LMHT: Thua một đội tuyển có thành viên là một Youtube, KT bị đặt nghi vấn về phong độ

Dù sở hữu một loạt những tuyển thủ sở hữu cúp CKTG nhưng KT vẫn không thể đnáh bại được một đội tuyển có một Youtuber lần đầu debut LCK

Những trận đấu trong tuần đầu tiên của LCK Mùa Hè 2024 đã diễn ra với không ít những kết quả bất ngờ đối với người hâm mộ. Đầu tiên là đội tuyển Top 3 của LCK - HLE bất ngờ bị đánh bại bởi DK ngay trong trận mở màn. Hay mới đây nhất chính là việc KT với những thành viên vô địch CKTG đã bất ngờ bị đội tuyển non trẻ KDF đánh bại với tỷ số 2-0.

LMHT: Thua một đội tuyển có thành viên là một Youtube, KT bị đặt nghi vấn về phong độ

Nhưng điều khiến cho cộng đồng LCK ngạc nhiên nhất đó chính là xuất thân của Xạ thủ nhà KDFLeaper. Được biết Leaper sinh năm 2000 và anh từng là thực tập sinh của DRX nhưng chỉ trụ lại được khoảng 2 tháng. Sau đó anh chuyển sang nghề làm Youtuber LMHT và đạt được một thành công nhất định khi sở hữu hơn 100.000 lượt đăng kí và hiện tại vẫn đăng tải video một cách đều đặn.

Xem thêm: Riot Games Chia Sẻ Rằng Cộng Đồng Game Thủ LMHT Đang Ngày Một Già Đi Và Ít Người Mới Hơn

LMHT: Thua một đội tuyển có thành viên là một Youtube, KT bị đặt nghi vấn về phong độ

Không chỉ thế, cộng đồng còn chia sẻ một câu chuyện vô cùng thú vị liên quan đến Leaper và Deft (Xạ thủ hiện tại của KT). Theo đó chính Deft là nguồn động lực to lớn để cho Leaper giữ vững ước mơ trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, cũng như gia nhập vào học viện của DRX. Tuy nhiên sau một thời gian thì Leaper nhận thấy bản thân không có đủ khả năng cạnh tranh với Deft nên đã chuyển sang làm Youtube. Trùng hợp thay ngay trong thi đấu đầu tiện tại LCK, Leaper lại có thể đánh bại chính người đã truyền cảm hứng cho anh.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng nghi ngờ Faker phải tự bỏ tiền ra để mua skin vinh danh bản thân?

Câu chuyện của Leaper càng khiến cho trận thua của KT càng trở nên đau đơn hon nữa, bởi đội tuyển này đang sở hữu cho mình 3 cựu vương CKTG bao gồm Deft, BeryL và Pyosik. Tuy nhiên họ lại không thể hiện được sự vượt trội về kỹ năng, kinh nghiệm và bản lĩnh để rồi nhận lấy một thất bại chóng vánh. Thậm chí người hâm mộ còn thể hiện sự bất bình, nhận định rằng KT hoàn toàn có thể có một giai đoạn LCK Mùa Hè 2024 tệ hại.

  • "Buồn cười khi mà Deft bị một Xạ thủ 24 tuổi mới debut đánh bại hoàn toàn."
  • "Tuyệt vời, KT nên rã đội hình đi"
  • "KT thật sự là một đội thảm họa"

Khi nhìn lại trận đấu này, người xem hoàn toàn có thể thấy được KT chưa thật sự chuẩn bị tốt cho trận đấu với KDF. Họ vẫn mắc kẹt với lối chơi của giai đoạn Mùa Xuân khi ưu tiên bộ đôi Senna - Tahm Kench và khiến cho giai đoạn đi đường của họ trở nên quá bị động, không thể tạo nên được những đột biến cần thiết trong giao tranh.

LMHT: Thua một đội tuyển có thành viên là một Youtube, KT bị đặt nghi vấn về phong độ

Tất nhiên chúng ta cũng chưa thể thật sự đánh giá sức mạnh của cả KT và KDF khi đây chỉ mới là trận đấu đầu tiên. KT từ lâu sở hữu cho mình một truyền thống đó là xuất phát khá chậm nhưng sẽ dần lấy lại phong độ tốt ở giai đoạn sau của vòng bảng, điều này được chứng minh ở LCK Mùa Xuân 2024 khi Deft và đồng đội vẫn có thể đứng vị trí thứ 4 khi vòng bảng khép lại dù cũng từng để thua trước KDF.

LMHT: Thua một đội tuyển có thành viên là một Youtube, KT bị đặt nghi vấn về phong độ

Tất nhiên việc để thua một KDF bị đánh giá thấp hơn cũng là bài học mà các thành viên của KT phải rút kinh nghiệm cho bản thân. Nếu không thể nhanh chóng cải thiện phong độ của mình, thích nghi với meta và giành lại những kết quả tốt hơn thì việc cạnh tranh chiếc vé đến với CKTG 2024 sẽ vô cùng xa vời.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang