LMHT: VCS công bố tiền thưởng cho giải Mùa Hè 2024 và bị fan chê là quá ít

Mới đây VCS đã công bố tiền thưởng chính thức của giải đấu VCS Mùa Hè 2024 và nhận về những phản ứng không mấy hài lòng từ cộng đồng game thủ

Sau một Mùa Xuân 2024 đầy những biến động thì VCS Mùa Hè 2024 cũng chính thức khởi động với những hoạt động mang tính tích cực hơn. Hầu hết người hâm mộ cũng hi vọng rằng sau đợt "thanh lọc" vừa qua thì giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam sẽ trở nên hấp dẫn, gây cấn và môi trường thi đấu cũng trở nên trong sạch hơn so với trước đây.

Xem thêm: VCS 2024 Mùa Hè: Lịch Thi Đấu Chính Thức Vòng Bảng Và Vòng Play-off

Ngoài ra VCS Mùa Hè 2024 cũng sẽ là nơi mà một loạt những gương mặt mới triển vọng sẽ có thể có những màn thể hiện tốt, trở thành tương lai của giải đấu và lấp đầy được khoảng trống để lại bởi những cái tên đã phải giải nghệ vì án phạt.

LMHT: VCS công bố tiền thưởng cho giải Mùa Hè 2024 và bị fan chê là quá ít

Trong một thông báo mới nhất của mình, BTC VCS đã công bố tiền thưởng chính thức dành cho các đội tham gia VCS Mùa Hè 2024 lần này. Theo như thông báo thì đội tuyển vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng là 605 triệu đồng, trong khi đó đội tuyển hạng 7 sẽ nhận được số tiền thưởng là 97 triệu đồng. Đây cũng là lần đầu tiên kể tử khi tách thành một khu vực riêng thì VCS chỉ thi đấu với 7 đội tuyển.

LMHT: VCS công bố tiền thưởng cho giải Mùa Hè 2024 và bị fan chê là quá ít

Tuy nhiên theo như nhiều ý kiến từ phía khán giả thì số tiền thưởng này là còn quá ít, bởi theo như một số ý kiến sau khi theo dõi các buổi livestream đấu tố trong thời gian qua thì số tiền thưởng từ VCS là không quá nhiều. Thậm chí có bình luận còn thẳng thắn rằng: "Tiền thưởng ít quá thì mình lại đi bán độ". Trong khi đó có một số bình luận mang tính chất vấn rằng VCS vẫn chưa có một nhà thi đấu chính thức để bán vé cho khán giả, từ đó tăng quỹ tiền thưởng lên.

LMHT: VCS công bố tiền thưởng cho giải Mùa Hè 2024 và bị fan chê là quá ít

Nếu tính toán sơ bộ thì quỹ tiền thưởng của VCS Mùa Hè khi quy đổi thì sẽ rơi vào khoảng 24.000 USD và con này cũng ngang bằng giải đấu Mùa Xuân 2024. Nhưng cho đến hiện tại thì hầu hết game thủ LMHT Việt Nam đều biết rằng chi phí vận hành của một đội tuyển là vô cùng lớn, con số tiền thưởng này nhìn chung vẫn chưa đủ để cho các tổ chức trang trải các chi phí vận hành.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng quốc tế nói gì về án phạt chấn động nhất VCS?

Trong khi đó tại khu vực PCS, tiền thưởng cho đội tuyển đứng đầu Play-offs Mùa Xuân 2024 vừa qua cũng đã lên đến con số 35.000 USD rồi.

LMHT: VCS công bố tiền thưởng cho giải Mùa Hè 2024 và bị fan chê là quá ít

Dù vậy các đội tuyển và bản thân khán giả cũng phải chấp nhận rằng việc VCS có thể tiếp tục vận hành như thông thường sau đại án vừa qua đã là một nỗ lực rất lớn từ phía các đơn vị tổ chức rồi. Chưa kể nếu thi đấu tốt tại cách giải đấu sau khi sát nhập khu vực (dự kiến), thì có khả năng cao VCS sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ Riot Games, nhờ vậy mà có thể thu hút được một lượng đầu tư chất lượng trong tương lai.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang