LMHT: LPL vẫn chưa có một tuyển thủ biểu tượng như cách mà Faker đã làm với LCK

Hiện tại LPL vẫn chưa có một tuyển thủ biểu tượng để có thể trở nên hút khách giống như cashc mà Faker đã tạo nên tiếng tăm của LCK đến nền LMHT thế giới

Giai đoạn chuyển nhượng của LMHT hiện đang diễn ra với những tình tiết khiến cộng đồng không khỏi bất ngờ, bao gồm những câu chuyện chuyển nhượng ở 2 khu vực LMHT lớn nhất thế giới, đó là LCK LPL. Nhưng khi mà LPL đang ngập tràn trong những tin đồn chuyển nhượng thì tại LCK, hàng loạt các đội tuyển đã bắt đầu chốt sổ hàng loạt những bản hợp đồng "bom tấn" trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Xem thêm: LMHT: Đội tuyển IG có khả năng bị phạt nặng vì tình trạng nợ lương tuyển thủ kéo dài

Một trong số những thương vụ đáng chú ý nhất đó chính là T1 đã ký một bản hợp đồng dài 3 năm (mức hợp đồng tối đa theo quy định của Riot Games) với Quỷ Vương Faker. Theo như đánh giá của rất nhiều những chuyên gia thì đây chẳng khác nào một bản hợp đồng "bom tấn" không chỉ nói riêng tại LCK mà còn là cả nền LMHT thế giới.

LMHT: LPL vẫn chưa có một tuyển thủ biểu tượng như cách mà Faker đã làm với LCK

Khán giả LMHT thế giới đã gần như quá quen thuộc đối với hình ảnh của Faker xuất hiện mỗi mùa LMHT trong những trận đấu có sự góp mặt của T1. Không chỉ thế, Faker còn là một cái tên "câu view" cực kì tốt cho LCK, hay thậm chí là những giải đấu quốc tế có sự góp mặt của T1 cũng đều có lượng người xem cực kì khủng.

Một số ý kiến cho rằng LCK đã được "cứu" khi T1 gia hạn hợp đồng với Faker thêm 3 năm, đồng nghĩa với việc LCK sẽ vẫn có lượng người xem đông đảo trong 3 năm sắp tới nữa.

LMHT: LPL vẫn chưa có một tuyển thủ biểu tượng như cách mà Faker đã làm với LCK

Nhưng nếu so sánh với LPL thì hiện tại, khu vực LMHT Trung Quốc hiện lại không có một cái tên nào đủ xứng tầm để có thể mở rộng độ nổi tiếng của bản thân cả. Ngay cả một trong những Huyền thoại của LMHT Trung Quốc là Uzi hay TheShy cũng dần đánh mất phong độ của bản thân. Thậm chí những gì mà người hâm mộ nhắc đến Uzi không phải là chuyện thi đấu chuyên nghiệp mà chỉ là những câu chuyện về tình hình gia đình, những phản biểu của anh về các đàn em trên stream mà thôi.

Xem thêm: LMHT: DK biến Deft trở thành một trong những Xạ thủ có mức lương cao bậc nhất LCK

LMHT: LPL vẫn chưa có một tuyển thủ biểu tượng như cách mà Faker đã làm với LCK

Cũng bởi vì không có cho mình một tuyển thủ siêu sao có tầm cỡ quốc tế như Faker nên LPL hiện tại vẫn không thể nào có được danh tiếng đỉnh cao như LCK. Những tuyển thủ tài năng như Xiaohu, Knight... dù có cho mình một ít tiếng tăm nhưng lại đánh mất phong độ vốn có chỉ sau một thời gian ngắn đã không thể nào để lại những dấu ấn mạnh mẽ đối với người hâm mộ quốc tế.

Chưa kể có khá nhiều những tuyển thủ LPL lại không có thái độ đúng mực mỗi khi thi đấu chuyên nghiêp, mà thái độ khi thi đấu lẫn khi giao lưu với khán giả cũng chính là thứ khiến cho Faker vẫn giữ được một lượng người hâm mộ khổng lồ xuyên suốt một quãng thời gian dài.

LMHT: LPL vẫn chưa có một tuyển thủ biểu tượng như cách mà Faker đã làm với LCK

Tất nhiên Faker sẽ kết thúc sự nghiệp của mình trong một ngày không xa, và khi nam tuyển thủ Huyền thoại này kết thúc sự nghiệp của mình thì có lẽ nền LMHT không chỉ riêng LCK hay LPL sẽ bước vào giai đoạn "trầm lắng" vì thiếu đi những lớp tuyển thủ xứng tầm để thay thế cho hình ảnh quá đỗi to lớn của Faker.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang