LMHT: Đội tuyển IG có khả năng bị phạt nặng vì tình trạng nợ lương tuyển thủ kéo dài

Từng là đội tuyển hàng đầu LPL, giờ đây IG lại đang đứng trước nguy cơ bị phạt nặng chỉ vì nợ lương các tuyển thủ của mình

Nếu nói về một trong những nhân vật nổi tiếng bậc nhất tại khu vực LPL có thể nhắc đến đó chính là Vương Tư Thông. Vị thiếu gia lam tiền này cũng chính là ông chủ của đội tuyển Invictus Gaming - nhà vô địch CKTG 2018. Đây là một đội tuyển nhằm phục vụ cho đam mê cá nhân nhưng thiếu gia họ Vương không hề ngại ngần trong việc chi tiền để nâng cấp lực lượng của mình.

Xem thêm: LMHT: Đội tuyển IG bị những cựu tuyển thủ của mình khởi kiện vì vấn đề nợ lương thưởng

LMHT: Đội tuyển IG có khả năng bị phạt nặng vì tình trạng nợ lương tuyển thủ kéo dài

Tuy nhiên trong khoảng thời gian qua, Vương Tư Thông liên tục làm ăn thua lỗ và đứa con tinh thần mang tên IG cũng bị vị thiếu gia này bỏ rơi và không có một khoản đầu tư nào đáng kể. Dù bản thân có thể sử dụng viện trợ của gia đình để giải quyết vấn đề nhưng Vương Tư Thông không hề muốn sử dụng tiền của bố mẹ để giải quyết cho thú vui của bản thân.

Tình hình của IG trong năm 2022 càng trở nên ảm đạm hơn khi có hàng loạt những nguồn tin cho rằng đội tuyển này sắp phải nhận một án phạt nặng từ phía BTC của LPL. Nguyên nhân cho hình phạt này cũng được xác định là do tình trạng nợ lương của tuyển thủ kéo dài.

LMHT: Đội tuyển IG có khả năng bị phạt nặng vì tình trạng nợ lương tuyển thủ kéo dài

Dù chưa có bất kì thông báo nào chính thức, nhưng chuyện các tuyển thủ muốn rời khỏi IG là hoàn toàn có thật và những ai quan tâm đến đội tuyển này cũng có thể nhận thấy được. Điển hình nhất đó chính là tuyển thủ Xun ở vị trí Đi rừng, cũng là tuyển thủ có màn thể hiện tốt nhất toàn đội. Xun được cho là chuẩn bị chuyển qua thi đấu cho đội tuyển BLG cùng với Yagao Bin.

Xem thêm: LMHT Trung Quốc sử dụng cả máy phát hiện nói dối để xác định tuyển thủ bán độ

LMHT: Đội tuyển IG có khả năng bị phạt nặng vì tình trạng nợ lương tuyển thủ kéo dài

Trong trường hợp IG không phải nhận án phạt thì đội tuyển này cũng không lựa chọn việc tăng cường lực lượng cho mình, khi mà những đội tuyển như JD Gaming hay TOP Esports lại có tiềm lực tài chính mạnh mẽ hơn rất nhiều.

IG hiện tại đã đánh mất toàn bộ vị thế của mình khi những ngôi sao như TheShyJackeyLove hay Rookie rời khỏi đội tuyển. Nếu án phạt này xảy ra thì cơ hội cạnh tranh danh hiệu của IG gần như là không thể xảy ra. 

Có lẽ những người tiếc nuối nhất có lẽ chính là người hâm mộ, khi mà đội tuyển hàng đầu LPL mà họ từng hâm mộ giờ đây đã không còn là cái tên hàng đầu LPL nữa. Tuy nhiên nhờ như vậy mà một kỷ nguyên mới của LPL đã được sinh ra, để rồi chinh chiến một cách tốt nhất tại đấu trường CKTG trong nhiều năm tới nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang