LMHT Trung Quốc sử dụng cả máy phát hiện nói dối để xác định tuyển thủ bán độ

Để có thể phát hiện ra những tuyển thủ có hành vi bán độ thì phía LMHT Trung Quốc đã phải sử dụng đến cả máy phát hiện nói dối trong những buổi điều tra của mình

Nếu như bạn chưa quên thì cách đây khá lâu, nền LMHT xứ Trung đã phải đón nhận một đợt "thanh trừng" vô cùng lớn liên quan đến những hành động bán độ, cá cược từng tồn tại trong suốt nhiều năm trời. Cũng trong đợt thanh trừng đó thì nhiều cái tên tuyển thủ đã không khỏi chịu những hình phạt vô cùng nặng nề, thậm chí là chấm dứt hoàn toàn sự nghiệp của mình tại khu vực này.

Xem thêm: LMHT: Riot Games hé lộ hàng loạt tướng mới và tướng được nâng cấp hình ảnh trong Mùa 13

Tưởng chừng như đợt thanh trừng này đã có thể giúp cho các tuyển thủ sau này có thể thi đấu chuyên nghiệp một cách lành mạnh hơn, nhưng mới đây thôi đã lại tiếp tục có đến 28 cái tên tuyển thủ, nhân viên đã phải nhận những án phạt nặng nền tại giải đấu hạng 2 LDL của Trung Quốc.

LMHT Trung Quốc sử dụng cả máy phát hiện nói dối để xác định tuyển thủ bán độ

Khi mà những bê bối của giải đấu này ngày càng dâng cao thì mới đây Ning, cựu tuyển thủ Đi rừng của IG đã tiết lộ một câu chuyện vô cùng bất ngờ trên livestream của mình. Chia sẻ của anh chàng rằng trong thời điểm mà anh còn thi đấu chuyên nghiệp, giới chức trách đã từng mở ra khá nhiều những cuộc điều trad diện rộng đối với nền LMHT Trung Quốc. Chính bản thân Ning cũng đã từng bị nghi ngờ và phải góp mặt trong một buổi điều tra lạ lùng.

LMHT Trung Quốc sử dụng cả máy phát hiện nói dối để xác định tuyển thủ bán độ

Cụ thể hơn thì trong buổi thẩm vấn, các điều tra viên của LPL đã sử dụng đến cả máy phát hiện nối dối để có thể chứng thực xem liệu những tuyển thủ có thật sự là đang nói sự thật hay không. Ning kể lại rằng ban đầu, những người thẩm vấn sẽ trực tiếp hỏi về những chuyện đời thường của anh chàng, đây là hành động tưởng chừng như vô thưởng vô phạt nhưng lại là cách để họ có thể phân tích tâm lý của người được phỏng vấn. Không chỉ thế, phương pháp này còn được thực hiện để tạo áp lực và nhiễu loạn tâm trí của tuyển thủ.

Xem thêm: Tuyển thủ LMHT bức xúc vì lỗi hồi sinh trong game khiến đội của anh thua trận vì remake

Cũng như Ning chia sẻ thêm, để có thể xác định được rõ ràng sự việc thì phía LPL có thể thực hiện việc kiểm tra này trong vòng nửa ngày hoặc lâu hơn. Trên stream thì anh chàng cũng thể hiện sự giận dữ rằng máy phát hiện nói dối đó không hề có tác dụng gì ngoài việc khiến cho không khí trở nên căng thẳng hơn.

LMHT Trung Quốc sử dụng cả máy phát hiện nói dối để xác định tuyển thủ bán độ

Không chỉ riêng Ning mà cựu tuyển thủ RNG Letme cũng đã từng phải trải qua một buổi kiểm tra lạ lùng như thế này, nhưng kết quả là phía điều tra lại không thể có được thêm những kết quả khả quan nào cả.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang