Cựu HLV của TSM chính thức bị cấm vĩnh viễn khỏi các tựa game của Riot

Sau tất cả những cáo buộc đổ dồn về anh chàng này, hình phạt thích đáng đã được cha đẻ của LMHT đưa ra để giữ cho môi trường trong sạch

Peter Zhang, cựu HLV của đội tuyển LMHT chuyên nghiệp Team Solo Mid (TSM) đã chính thức bị ban vĩnh viễn khỏi đấu trường LMHT chuyên nghiệp, Riot vừa đưa ra thông báo hôm nay.

Đầu năm nay, Zhang đã bị cáo buộc ăn chặn tiền lương của tuyển thủ trước khi bị đuổi khỏi vị trí HLV vào tháng 3. TSM cũng đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ nhằm xác định về vấn đề này và đã thừa nhận rằng anh có tội.
Xem thêm: TSM xác nhận cựu HLV Peter Zhang ăn chặn tiền lương tuyển thủ và nhân viên

Peter Zhang bị ban vĩnh viễn 1

Hôm nay (09/08/2022), LCS và Riot cũng đã chính thức lên tiếng về vụ điều tra và xác nhận sự thật. "Peter Zhang đã bị phạm Bộ qui tắc LCS cũng như các Thỏa thuận. Anh đã chuyển một phần tiền lương của một số tuyển thủ sang những tài khoản ngân hàng thuộc về mình và các cộng sự, bên cạnh đó là gây hiểu lầm và không bồi thường đầy đủ cho một cựu tuyển thủ TSM sau khi anh ấy chuyển sang đội khác", Riot tuyên bố.
Xem thêm: Cựu HLV của TSM lại tiếp tục vướng vào drama, lần này là bán xe hơi của tuyển thủ và ăn chặn lương

Peter Zhang bị ban vĩnh viễn 2

Từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022, Zhang đã biển thủ khoảng 250 nghìn đô la Mỹ từ hai tuyển thủ, những người này sau đó sẽ nhận được "một lượng đáng kể tiền lương của họ thông qua một bên thứ 3 ở Trung Quốc". Danh tính của hai tuyển thủ này vẫn được giữ bí mật, mặc dù một báo cáo trước đó cho rằng một trong hai tuyển thủ là cựu hỗ trợ Yursan. Ngoài việc ăn chặn tiền lương, Zhang còn bị phát hiện đã đòi tiền từ 8 tuyển thủ và nhân viên của TSM. Khi những nỗ lực bào tiền của Zhang đến tai của ban lãnh đạo, anh đã bị sa thải ngay trong ngày hôm đó.

Xem thêm: Peter Zhang: "Tôi muốn chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình"

Peter Zhang bị ban vĩnh viễn 3

"TSM đã biết về những hành vi gạ gẫm của Peter Zhang vào ngày 18 tháng 3 năm 2022 và đã có hành động ngay lập tức để đảo ngược chuyển khoản ngân hàng, ngăn không cho Peter Zhang nhận thêm ít nhất 20 nghìn đô la Mỹ nữa. Cho đến nay, khoảng 4500 đô la Mỹ vẫn chưa được trả lại cho những người bị Peter Zhang vay tiền." Riot bổ sung thêm.

NPH của LMHT cũng đã cho vị cựu HLV này cơ hội để đưa ra một tuyên bố bảo vệ mình trước những cáo buộc, những điều mà anh đã làm, mặc dù tuyên bố đó không rõ ràng là anh ta có bất kì hành vi sai trái nào. Zhang đã "không đưa ra được bất kì bằng chứng thuyết phục nào bác bỏ tính chính xác của những gì mà một công ty luật thuộc bên thứ 3 trình ra." Do hành động của mình, Zhang đã bị cấm vĩnh viễn khỏi các sự kiện thể thao điện tử thuộc bộ môn LMHT và phải tìm cho mình một tựa game khác không thuộc về Riot, nếu như anh ta tìm được.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang