Chủ sở hữu Bren Esports bị truy nã vì tội buôn bán "mai thúy"

Bernard Chong, chủ sở hữu kiêm người sáng lập ra Bren Esports đã bị chính quyền địa phương truy nã vì ông đã tham gia vào một đường dây buôn mai thúy cực kì lớn.

Một cuộc truy lùng đang được chính quyền Philippine đưa ra với Bernard Chong, chủ sở hữu của tổ chức Bren Esports vô cùng nổi tiếng. Ông bị cáo buộc liên quan đến vụ buôn lậu 1,87 tỉ peso Philippine, tương đương với gần 800 tỉ đồng tiền Việt Nam. 

CEO Bren Esports bị truy nã 1

Chong có liên quan đến vụ án buôn lậu này khi ông là một trong những chủ sở hữu của Tổng công ty Dịch vụ Hàng hóa Fortuneyleid, công ty đã nhận lô hàng mai thúy. Lệnh bắt giữ ông được ban hành vào ngày 2 tháng 6 năm 2021, và đơn kháng cáo của ông bị từ chối vào ngày 29 tháng 4 năm nay.

CEO Bren Esports bị truy nã 2

Hãng truyền thông địa phương nói rằng "Buôn lậu ma túy là một vụ án rất nghiêm trọng và là một hành vi phạm tội phải được xử lí. NBI được giao nhiệm vụ truy tìm và bắt giữ những kẻ đào tẩu bất kể tình trạng của họ như thế nào. Chỉ cần có lệnh truy nã là trở thành đối tượng phạm tội. Tuy nhiên, ông Chong có thể giải thoát mọi rắc rối cho mọi người nếu như ông ấy đầu hàng và đối mặt với những cáo buộc chống lại mình."

Bên cạnh việc thành lập nên Bren Esports, Chong còn là người đứng sau nền tảng truyền thông xã hội gây tranh cãi có tên Lyka và thương hiệu quần áo World Balance. Ông cũng sở hữu nhượng quyền thương mại tại Philippine của Tim Hortons, một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh của Canada.

Xem thêm: LMHT: Doublelift đã đúng khi nói rằng LCS đang "chết dần"

CEO Bren Esports bị truy nã 3

Chong cũng đã phản hồi các cáo buộc của mình bằng một bài đăng trên Twitter vào ngày 2 tháng 8 vừa qua. Ông nói rằng mình tin vào hệ thống công lý bảo vệ những người vô tội và "sự thật sẽ thắng thế". Mặc dù không đề cập trực tiếp tới những cáo buộc, ông nói rằng "tôi viết tweet này để phủ nhận một cách rõ ràng những tuyên bố có thể hủy hoại tiếng tăm tốt đẹp mà tôi đã chăm sóc trong nhiều năm."

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang