Peter Zhang trả lời sau khi rời khỏi TSM: "Tôi muốn chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình"

Sau rất nhiều những lùm xùm thì cựu HLV trưởng của đội tuyển LMHT Team Solo Mid đã có một lời giải thích từ phía của anh chàng này về những chuyện vừa qua.

Cựu trưởng ban phát triển tuyển thủ của TSM, Peter Zhang đã phản hồi về việc anh chàng bị chấm dứt hợp đồng trong khoảng thời gian vừa rồi và lên tiếng về tất cả những vấn đề liên quan tới bản thân bằng một bài đăng trên Twitter của mình. Vào ngày 18 tháng 3 vừa rồi, anh đã bị TSM chấm dứt hợp đồng với lí do "những cáo buộc nghiêm trọng về xung đột lợi ích và hành vi phi đạo đức" theo như TSM công bố.

Peter Zhang trả lời sau khi rời khỏi TSM: Tôi muốn chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình

Một báo cáo của tờ Dexerto tuần này nói rằng TSM đã sa thải Zhang vì những "cáo buộc tài chính bất thường", trong đó bao gồm cả việc Zhang mượn tiền từ các nhân viên và tuyển thủ trong tổ chức này.

Peter Zhang trả lời sau khi rời khỏi TSM: Tôi muốn chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình  2

Đầu tuần nay, Zhang bị chính cựu tuyển thủ của TSM là Doublelift tố giác. Doublelift nói rằng Zhang đã mượn 70 nghìn đô la Mỹ với lí do chi trả cho việc điều trị ung thư cho người bà của mình. Hơn nữa, Zhang còn bị tố giác đã bán đi chiếc xe hơi của cựu tuyển thủ TSM là Hu "SwordArt" Shuo-Chieh với giá 80 nghìn USD khi tuyển thủ này quay trở về Trung Quốc để thi đấu. Nhưng thay vì gửi số tiền ấy cho SwordArt, anh chàng này lại giữ số tiền đó cho riêng mình theo như bản báo cáo của Dexerto. Sau đó anh ta nhận ra rằng số tiền bán xe không đủ chi trả cho viện phí của bà mình, vì thế Zhang quay sang mượn tiền những tuyển thủ trong tổ chức để có thể trả nợ cho SwordArt vì tuyển thủ này đã đe dọa rằng sẽ công khai mọi thứ lên mạng nếu như Zhang không chịu trả tiền cho anh ấy.

Peter Zhang trả lời sau khi rời khỏi TSM: Tôi muốn chịu trách nhiệm cho sai lầm của mình  3

Mới đây trong bài đăng của mình thì Zhang đã xin lỗi SwordArt và nói rằng "tôi muốn chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình. Số tiền đó đều đã được trả lại cho tất cả những tuyển thủ và tôi gửi lời xin lỗi tới họ. Tôi cũng đã trò chuyện với SwordArt và gia đình cũng như đang giải quyết tình huống hiện tại."

 

Bên cạnh việc bị cáo buộc mượn tiền tuyển thủ để lo cho gia đình, Zhang còn bị cáo buộc đã lấy tiền từ những tuyển thủ nhất định để đảm bảo rằng họ có một suất trong đội hình của TSM. Trong bài tweet của mình thì Zhang đã phủ nhận mọi sự cáo buộc này và nói rằng mình không có mối quan hệ liên quan đến kinh doanh nào với những cá nhân này trong suốt 2 năm vừa qua. Người duy nhất mà anh lấy tiền lương hàng tháng là tuyển thủ hỗ trợ Yursan ở đội hình LMHT Academy của TSM mà thôi. Anh bảo rằng số tiền 1000 đô la Mỹ mỗi tháng đó là tiền anh chuyển dùm cho Yursan và "bất kì ai cũng có thể kiểm tra xem tôi có nói đúng sự thật hay không bằng cách hỏi bất kì tuyển thủ nào mà tôi từng làm việc cùng. Tôi chưa bao giờ yêu cầu ai đưa mình lên làm người đại diện để nói chuyện với TSM nhằm ăn chặn tiền lương của họ cả. Mọi người rồi sẽ đồng ý với tôi mà thôi."

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang