Doanh thu của Tencent tăng hơn 30 tỉ USD trong năm 2021, chủ yếu từ game di động

Doanh số của 10xu đã có sự tăng trưởng cực kì lớn trong năm vừa qua với việc các tựa game mobile vẫn gặt hái được rất nhiều thành công.

Tencent, một trong những công ty truyền thông lớn nhất thế giới đã báo cáo doanh thu từ các dự án liên quan đến game của mình đã tăng 9,9% so với cùng kì năm ngoái, qua đó nâng mức doanh thu lên 32,94 tỉ USD. Sự tăng trưởng này được thúc đẩy chủ yếu bởi các tựa game di động của họ bao gồm PUBG Mobile, Brawl Stars và Clash of Clans. Xét về tổng doanh thu, Tencent đã vượt mặt Sony, Microsoft và Nintendo với lần lượt là 24,9 tỉ USD, 16,3 tỉ USD và 15,3 tỷ USD.

Doanh thu của Tencent tăng hơn 30 tỉ USD trong năm 2021, chủ yếu từ game di động

Ngoài ra Tencent cũng đề cập tới Valorant như một nhân tố đóng góp quan trọng vì công ty này cũng sở hữu cổ phẩn của Riot Games từ khá lâu. Bên cạnh đó, Liên Minh Huyền Thoại cũng lọt vào danh sách top 3 tựa game PC có số lượng người chơi trung bình cao nhất hàng tháng. Tencent cũng cho biết thêm rằng họ vẫn có kế hoạch tiếp tục mở rộng nhượng quyền thương mại thông qua các trò chơi, các sản phẩm truyền thông khác như Arcane và cả esports nữa.

Doanh thu của Tencent tăng hơn 30 tỉ USD trong năm 2021, chủ yếu từ game di động 2

Ngay cả khi sở hữu những con số ấn tượng như thế này, doanh thu tổng thể của Tencent trong quí 4 năm 2021 vẫn là mức tăng trưởng ít nhất kể từ khi công ty này niêm yết cổ phiếu vào năm 2004. Theo các nhà phân tích, điều này là hệ quả của một năm hoạt động không được tốt cho lắm của công ty này do sự đàn áp của chính quyền Trung Quốc đối với các trò chơi điện tử, giáo dục và các lĩnh vực khác trong suốt năm vừa qua.

Doanh thu của Tencent tăng hơn 30 tỉ USD trong năm 2021, chủ yếu từ game di động 3

"2021 là một năm đầy thử thách, trong đó chúng tôi chấp nhận những sự thay đổi và thực hiện một số biện pháp cần thiết để củng cố tính bền vững và lâu dài của công ty, nhưng điều đó lại làm ảnh hưởng đến doanh thu của mình" - Tencent chia sẻ.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang