Steam chính thức xuất hiện trên Chrome OS

Sau hơn 2 năm, Steam cuối cùng đã đổ bộ lên Chrome OS

Google cuối cùng đã mang tới bản alpha build của Steam cho người dùng Chrome OS sau hơn hai năm thông báo về dự án này, cụ thể là tháng 1 năm 2020.

Steam chính thức xuất hiện trên Chrome OS

Người quản lí của Cộng đồng Chromebook đã thông báo về sự gia nhập của Steam trong một bài post gần đây. Giờ đây, người dùng đã có thể trải nghiệm thử phiên bản Steam mới này nhưng vẫn còn đó một số điều cần xem xét khi trải nghiệm. Steam sẽ chỉ xuất hiện trên một nhóm nhỏ các dòng máy mới ra mắt gần đây và điều này ngay lập tức giới hạn lại đối tượng của nó trong các cuộc thử nghiệm. Một vấn đề khác là những bug cố hữu của Steam và Google khuyên bạn không nên sử dụng chúng trong trình điều khiển hàng ngày cho cơ quan hoặc trường học.

Steam chính thức xuất hiện trên Chrome OS 2

Danh sách những thiết bị Chromebook được hỗ trợ Steam bao gồm:

  • Acer Chromebook 514 (CB514-1W)
  • Acer Chromebook 515 (CB515-1W)
  • Acer Chromebook Spin 713 (CP713-3W)
  • ASUS Chromebook Flip CX5 (CX5500)
  • ASUS Chromebook CX9 (CX9400)
  • HP Pro c640 G2 Chromebook
  • Lenovo 5i-14 Chromebook

Để có thể chạy được Steam trên các dòng máy nêu trên, bạn cũng phải cần một cấu hình thích hợp. Bất kì máy nào không có RAM trên 4GB hoặc có chip xử lí dưới i3 sẽ không thể khởi chạy được và Steam cũng yêu cầu ít nhất 8GB RAM, card đồ họa Intel iris Xe và bộ vi xử lí i5 hoặc i7 thế hệ thứ 11.

 Nói chung, vẫn còn rất nhiều lỗi của bản alpha lần này khi nó gây ra rất nhiều sự không tương thích với những điều kiện khác nhau. Bên cạnh đó, nó vẫn còn chưa tối ưu hết sức cho hệ điều hành của Google này, tương tự như hệ điều hành của Steam Deck.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang