LMHT: Giành được mạch bất bại tại Vòng bảng nhưng chặng đường của T1 ở phía trước vẫn còn rất dài

T1 xững đáng được tôn vinh làm "Ông hoàng của những kỷ lục", tuy nhiên chặng đường phía trước của đội tuyển này còn rất dài với hàng loạt những giải đấu lớn ở phía trước

Vào chiều ngày hôm qua (20/03) thì T1 đã có một chiến thắng vô cùng thuyết phục trước DRX với tỉ số 2-0. Đây cũng chính là trận thắng đã giúp cho T1 xác lập một kỷ lục mới của làng LMHT, đó chính là đội tuyển đầu tiên trong lịch sử của trò chơi có thể có một Vòng bảng hoàn hảo nhất tại một giải đấu quốc nội.

LMHT: Giành được mạch bất bại tại Vòng bảng nhưng chặng đường của T1 ở phía trước vẫn còn rất dài

Nếu nhìn thành tích này theo một cách nhìn rộng hơn thì T1 không phải là đội đầu tiên đạt được mạch bất bại tại Vòng bảng của một giải đấu quốc nội khi mà Fnatic từng làm được điều tương tự tại LEC Mùa Hè 2015, tuy nhiên ở thời điểm này thì LEC đang thi đấu theo thể thức là BO1. Trong khi đó việc áp dụng thể thức BO3 cho Vòng bảng như LCK đã khiến cho thành tích này của T1 trở nên khó đạt được hơn rất nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc kỷ lục toàn thắng tại Vòng bảng của T1 có phần hoàn hảo, lung linh hơn so với thành tích của FNC.

LMHT: Giành được mạch bất bại tại Vòng bảng nhưng chặng đường của T1 ở phía trước vẫn còn rất dài 2

Không chỉ thế, nhờ vào kỷ lục mạch bất bại của mình nên những thành viên trẻ tuổi của T1 cũng tự lập cho mình hàng loạt những kỷ lục khác, thậm chí là phá vỡ kỷ lục của những đàn anh trước đây. Đầu tiên có thể kể đến chính là Gumayusi, "cháu họ" của Faker khi có thể vượt xa được người đàn anh Ruler của mình, trở thành Xạ thủ có nhiều mạng hạ gục nhất trong một kì LCK với 219 mạng hạ gục, trong khi đó thì kỷ lục cũ của Ruler chỉ là 209 mạng hạ gục àm thôi.

Chưa kể cặp đôi Gumayusi và Keria đang là cặp đôi đường dưới mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, hoặc được cho là cặp đôi đường dưới mạnh nhất thế giới với độ ổn định không tưởng của mình.

LMHT: Giành được mạch bất bại tại Vòng bảng nhưng chặng đường của T1 ở phía trước vẫn còn rất dài 3

Bộ đôi đường dưới mạnh nhất LCK ở thời điểm hiện tại gọi tên Gumayusi và Keria

Keria cũng là một cái tên đáng chú ý đến khi anh trở thành một trong những niềm tự hào của LCK khi khu vực này lại sản sinh ra một thiên tài Hỗ trợ sau thành công của những "Thánh kéo" MadLife hay "ông hoàng của những kèo pick dị" BeryL. Theo đó siêu Hỗ trợ trẻ tuổi này đã xác lập một kỷ lục mới trong siêu kỷ lục của T1, đso chính là thành tích 462 điểm hỗ trợ tại LCK, vượt mặt được huyền thoại Wolf với kỷ lục trước là 445 điểm hỗ trợ.

Zeus cũng sở hữu một kỷ lục của riêng mình đó chính là tuyển thủ đường trên trẻ tuổi nhất tại LCK có được thành tích bất bại tại giai đoạn Vòng bảng.

LMHT: Giành được mạch bất bại tại Vòng bảng nhưng chặng đường của T1 ở phía trước vẫn còn rất dài 4

Keria đang là niềm tự hào của LCK

Còn về phía của Faker thì anh cơ bản đã trở thành một huyền thoại rồi và trước khi trận đấu cuối cùng của Vòng bảng diễn ra thì Quỷ Vương đã phá vỡ hàng loạt những kỷ lục, của chính bản thân hay của những người đàn anh đi trước. Trong khi đa số những tuyển thủ nắm giữ các kỷ lục đã giải nghệ và chỉ còn mỗi Faker thi đấu thì việc anh phá kỷ lục của họ sẽ khiến cho những tuyển thủ đàn em khác, những người sẽ tốn rất nhiều thời gian đển có thể chạm được đến cột mốc mà Faker đã đạt được cho đến hiện tại.

LMHT: Giành được mạch bất bại tại Vòng bảng nhưng chặng đường của T1 ở phía trước vẫn còn rất dài 5

Faker đang nắm giữ khá nhiều kỷ lục khác nhau sau chiến thắng trước DRX

Tuy nhiên sau giai đoạn vòng bảng thì Faker và những người đồng đội của mình sẽ còn một chặng đường dài ở phía trước, khi mà mục tiêu của họ không chỉ là Vô địch LCK Mùa Xuân 2022 mà còn những mục tiêu cao cả hơn, bao gồm những giải đấu quốc tế lớn như MSI 2022 và CKTG 2022 đang chờ đón T1.

LMHT: Giành được mạch bất bại tại Vòng bảng nhưng chặng đường của T1 ở phía trước vẫn còn rất dài 6

Liệu Faker có thể một lần nữa nâng chiếc cúp vô địch CKTG trong năm 2022 này?

Với thành tích hiện tại thì T1 chỉ mới đi được 1/4 quãng đường của mình tại LCK Mùa Xuân 2022, khi mà họ còn phải đối mặt với loạt trận playoffs vô cùng quan trọng. Bởi chỉ cần một chút lơ là thôi là họ sẽ có thể phải trả một cái giá vô cùng đắt, khiến bao nhiêu công sức mà cả đội làm được "đổ sông đổ bể". 

Bao nhiêu đó vẫn chưa đủ khi mà T1 còn phải gánh vác một trọng trách vô cùng lớn, đó chính là lấy lại danh dự cho LCK ở những giải đấu quốc tế, sau khi DWG KIA đại bại trước một Royal Never Give Up quá mạnh ở CKTG 2021.

LMHT: Giành được mạch bất bại tại Vòng bảng nhưng chặng đường của T1 ở phía trước vẫn còn rất dài 7

MSI 2022 là cơ hội để cho T1 có thể giành lại danh dự cho LCK sau rất nhiều lần thua thiệt trước LPL

Câu hỏi bây giờ được đặt ra đó là liệu Faker và những người đồng đội của mình có thể tiếp tục phong độ hủy diệt và giành lấy được những thành tích đỉnh cao tại giải quốc nội và quốc tế hay không? Hãy cùng chờ những thông tin sắp tới trên Lag.vn nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang