Nước đi khiến Smilegate giết chết Lost Ark

Hệ thống mới của Lost Ark đang nổi lên một cuộc tranh cãi về tính công bằng trong game cũng như đang giết chết dần tựa game này.

Nếu như bạn đang chơi Lost Ark và có sự chú ý về những feedback đến từ cộng đồng dành cho tựa game này, bạn sẽ có thể nghe qua về trải nghiệm khác nhau của những người chơi đến từ Bắc Mỹ và châu Âu khi so sánh với Nga và Hàn Quốc về hệ thống honing. Sự tranh cãi đang có xu hướng ngày càng gia tăng và hệ thống mới này của Lost Ark đang dần giết đi tựa game.

Nước đi khiến Smilegate giết chết Lost Ark

Honing là một hệ thống có trong tựa game Lost Ark để người chơi có thể nâng cấp trang bị của họ. Bằng cách nâng cấp thành công trang bị, điểm số của nhân vật người chơi sẽ có thể tăng lên khá nhiều. Hầu hết những nội dung trong tựa game này đều không thể mở khóa được trừ khi bạn có đủ số điểm trang bị cần thiết. Và như một hệ quả tất yếu, honing trở thành một vấn đề cốt lõi trong tựa game này. Rất nhiều những người chơi đã nhận được những trang bị hoặc điểm số vượt trội nhờ vào sự may mắn hoặc tài chính của mình và mở khóa được những vật phẩm giá trị trong game.

Nước đi khiến Smilegate giết chết Lost Ark 2

Những lời phàn nàn của người chơi bắt nguồn từ việc hệ thống này hoàn toàn phụ thuộc vào sự may rủi. Sau một thời gian nhất định, việc nâng cấp thiết bị của bạn sẽ không được đảm bảo 100% tỉ lệ thành công. Cơ hội thành công của việc nâng cấp ngày càng giảm tỉ lệ nghịch với cấp độ của vật phẩm cho tới khi nó chỉ còn dưới 15% ở cấp 3. Và cũng như thế, việc thất bại liên tục sẽ kéo theo tài nguyên dùng để nâng cấp tiêu hao theo cấp số nhân và làm cạn kiệt nguồn tài chính của những người chơi.

Nước đi khiến Smilegate giết chết Lost Ark 3

Mặc dù là thế, nhưng ở máy chủ cũ như Nga và Hàn Quốc lại trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với các máy chủ mới được thành lập. Ở hai quốc gia này, các vật phẩm cấp 1 và 2 có tỉ lệ thành công là 100%, qua đó giúp cho người chơi có khả năng tiết kiệm được một lượng tài nguyên nhất định cho mình trong những lần nâng cấp tiếp theo. Bên cạnh đó, khả năng thành công trong khoảng phạm vi điểm số từ 1302 đến 1370 ở các máy chủ này cũng cao hơn 20% so với máy chủ mới.  Bên cạnh đó, việc khai thác hoặc tìm kiếm tài nguyên ở các máy chủ mới cũng khó khăn hơn rất nhiều so với máy chủ cũ và đã tạo nên một cuộc tranh luận cực kì lớn giữa các người chơi. Vẫn chưa biết liệu Smilegate có can thiệp hoặc chỉnh sửa gì đối với vấn đề này trong thời gian tới hay không khi cho tới thời điểm hiện tại thì họ vẫn đang im lặng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang