LMHT: Cộng đồng dành lời ngợi khen cho LPL khi quan tâm đến sức khỏe của tuyển thủ hơn LCK

Khi mà LPL biết xử lý tình huống một cách tinh tế trong đại dịch thì game thủ lại cảm thấy ngán ngẩm với động thái của LCK

Ngay say khi phía LCK lên tiếng xét xử Fredit BRION thua 0-2 Gen.G Esports vào ngày hôm qua 15/03 do việc BRO thiếu thành viên thi đấu, từ đội chính cho đến đội dự bị thì cộng đồng game thủ LMHT Hàn Quốc đã thể hiện thái độ không hài lòng của mình với quyết định của BTC.

LMHT: Cộng đồng dành lời ngợi khen cho LPL khi quan tâm đến sức khỏe của tuyển thủ hơn LCK

Tuy nhiên thứ gây tranh cãi nhất đó chính là điều luật ban đầu của LCK đó là cho phép những đội tuyển thiếu người có thể dời lịch thi đấu, tuy nhiên phía BTC của LCK lại lên tiếng giải thích rằng vì lịch thi đấu của những đội tuyển thuộc cuối vòng bảng và playoffs rất khó để có thể thay đổi khi thời gian gấp rút, chưa kể những giải đấu quốc tế lớn như Asian Games hay MSI 2022 cũng đã ấn định lịch thi đấu chính thức của mình.

LMHT: Cộng đồng dành lời ngợi khen cho LPL khi quan tâm đến sức khỏe của tuyển thủ hơn LCK 2

Dù đã đưa ra lý do nhưng bao nhiêu đó cũng không đủ thuyết phục để cho người hâm mộ của BRO có thể bỏ bỏ qua khi mà đội tuyển này đang đứng trước một cơ hội rộng mở để vào playoffs, để rồi giờ đây bị xử thua một cách bất ngờ sẽ khiến cho cục diện vòng bảng thay đổi một cách chóng mặt. 

Ngoài ra thì cộng đồng cũng đưa ra một số ví dụ, điển hình là LPL Mùa Xuân 2022, chỉ sau khi phát hiện có dấu hiện của Covid-19 quay trở lại thfi BTC của giải đấu này đã thay đổi thể thức sang thi đấu online sau đó. Không chỉ thế, BTC của giải đấu cũng sẵn sàng dời lịch cho những đội tuyển có trường hợp nhiễm bệnh, mà dễ thấy nhất chính là trường hợp của Victory Five với Anyone’s Legend, hay việc đội tuyển Oh My God được tạm hoãn thi đấu 1 tuần.

LMHT: Cộng đồng dành lời ngợi khen cho LPL khi quan tâm đến sức khỏe của tuyển thủ hơn LCK 3

Là một khu vực hàng đầu của nền LMHT thế giới nên LPL tất nhiên cũng có một sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng cho Asian Games hay MSI sắp diễn ra. Nhưng khu vực này vẫn ưu tiên sức khỏe của các đội tuyển lên hàng đầu thay vì cố gắng giữ nguyên lịch thi đấu một cách đẹp mắt và không bị xáo trộn như LCK.

Hiện tại phía LCK vẫn chưa có bất kì động thái nào liên quan đến vấn đề này. Những thông tin liên quan đến tình hình của các khu vực LMHT sẽ được Lag.vn cập nhật đến game thủ một cách nhanh chóng nhất, hãy cùng đón chờ nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang