LMHT: "Ngài" Morgan bất ngờ lên tiếng đồng cảm với Faker về chất lượng của rank Hàn hiện tại

Trong một chia sẻ mới nhất của mình thì "Ngài" Morgan đã có những nhận định đồng tình với Faker về chất lượng của rank Hàn ở thời điêm hiện tại

Trong tuần vừa qua thì câu chuyện liên quan đến việc Faker bị một tuyển thủ thuộc TOP Esports phá game khi anh đang leo rank đã là một chủ đều bàn tán vô cùng sôi nổi, khiến cho cộng đồng LPL và LCK tranh cãi kịch liệt. 

LMHT: Ngài Morgan bất ngờ lên tiếng đồng cảm với Faker về chất lượng của rank Hàn hiện tại

Câu chuyện này thậm chí còn khiến cho các chuyên gia, tuyển thủ chuyên nghiệp, streamer đưa ra những ý kiến xoay quanh vụ việc này. Một điều thú vị đó là hầu hết mọi người đều đồng ý với nhận định rằng chất lượng của rank Hàn ngày một đi xuống. Nguyên do được nhận định rằng một phần là vì meta của game, một phần theo như lời Canyon nói rằng:

"Trước đây, game thủ chơi rank Hàn sẽ chú trọng vào việc macro, nên số mạng hạ gục cũng vì vậy mà rất ít. Ngày nay thì không như vậy nữa.".

LMHT: Ngài Morgan bất ngờ lên tiếng đồng cảm với Faker về chất lượng của rank Hàn hiện tại 2

Và trong một chia sẻ mới nhất từ Morgan - tuyển thủ đường trên của BRO cũng nói lên một số nhận định của mình xoay quanh vấn đề này. Vì là một tuyển thủ từng thi đấu tại LPL lẫn LCK nên Morgan chắc chắn cũng một phần hiểu về các tuyển thủ xứ Trung. Morgan cho biết rằng:

"Em rất đồng cảm với anh Faker về tình trạng rank đơn Hàn Quốc hiện nay. Không phải mọi trận nhưng đôi khi nó rất tệ. Khó để đưa ra kết luận nhưng những gì anh Faker nói hoàn toàn đúng với trải nghiệm của em trong rank đơn nên em hiểu được sự thất vọng của anh ấy.".

LMHT: Ngài Morgan bất ngờ lên tiếng đồng cảm với Faker về chất lượng của rank Hàn hiện tại 3

Morgan cũng lên tiếng khẳng định rằng các tuyển thủ tại LPL thích thử thách rank Hàn là do môi trường chơi game ở đây có chất lượng cao hơn. Những tuyển thủ này chấp nhận việc ping cao để có thể chinh chiến tại Rank Hàn và Morgan cũng nói thêm rằng dù bản thân chưa bao giờ chơi ở Super Sever của máy chủ Trung Quốc, nhưng cũng cho biết rằng những game thủ tại xứ Trung có một số thủ thuật khi chơi game khiến cho máy chủ này không phù hợp để cho các tuyển thủ luyện tập.

Và với phát ngôn của Morgan đã khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi chấn động, đặc biệt là cộng đồng game thủ quốc tế. Thậm chí có một số ý kiến cho rằng ngay cả Quỷ Vương lẫn "Ngài" đã lên tiếng thì Riot Games cần phải có động thái làm rõ những vấn đề hiện tại đang tồn động tại Rank Hàn.

  • Ngài đã lên tiếng
  • "Quỷ Vương bất tử" và "Ngài" đều đã lên tiếng. Mọi chuyện phải được giải quyết
  • Bây giờ là trường hợp khác rồi nhé. Không thể làm cho Ngài thất vọng. Riot cần phải có biện pháp ngay đi
  • Faker là một chuyện, nhưng đến Ngài cũng lên tiếng thì chắc chúng ta sắp thấy nhiều sự thay đổi tốt hơn rồi

Sau câu chuyện này thì bạn đọc của Lag.vn cũng biết thêm được một điều, đó là hầu hết các tuyển thủ tại Hàn Quốc đều có cho mình một tiếng nói chung, khi mà rank Hàn không còn chất lượng như cách mà nó đã từng. Có lẽ phía Riot Games cần phải có sự nghiêm túc khi quản lý các máy chủ của mình, nhất là tăng án phạt cho những người chơi, tuyển thủ có những hành vi xấu trong game.

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang