LMHT: Lựa chọn Kai'Sa Đường giữa chính là sự tin tưởng của T1 dành cho Faker

Dù là "chủ tịch" nhưng không phải Faker muốn pick Kai'Sa Đường giữa là được bởi anh phải có được sự đồng thuận từ chính những người đồng đội của mình

Vào ngày hôm qua 11/03, T1 đã có một chiến thắng vô cùng thuyết phục trước Kwangdong Freecs để có thể phá kỷ lục chuỗi trận thắng của mình. Sau 15 chiến thắng liên tiếp thì T1 gần như chắc chắn có được ngôi vị top 1 của vòng bảng LCK Mùa Xuân 2022 và có một lợi thế cực lớn tại vòng play-offs. Nếu có thể giữ được phong độ đỉnh cao như hiện tại thì việc T1 đạt được chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

LMHT: Lựa chọn Kai'Sa Đường giữa chính là sự tin tưởng của T1 dành cho Faker

Và điều đáng chú ý nhất ở trong trận đấu này đó chính là Faker khi anh đã đưa ra lựa chọn Kai'Sa Đường giữa nhằm đối đầu với LeBlanc của FATE. Tuy nhiên theo như những gì mà đồng đội của Faker tại T1 cho biết thì đây không phải là một sự lựa chọn mang tính ngẫu nhiên hay cảm hứng đến từ phía của Quỷ Vương.

Có thể thấy được rằng việc luyện tập Kai'Sa đường giữa của Faker là có chủ đích và phải cho đến khi đồng đội của anh đồng ý tin tưởng thì Quỷ Vương mới đưa con bài này vào lượt pick cuối cùng của mình.

Theo như những gì mà Keria và Oner chia sẻ với Inven Global về giai đoạn cấm chọn của T1 rằng: 

"Zeus không chỉ chơi tốt Jayce mà chúng tôi cảm thấy cậu ấy là người rất giỏi trong việc xử lý các kèo đấu mà mình phải chọn trước. Ở ván 3 thì khi Ryze và Malphite bị cấm, họ không có nhiều phương án để giải quyết Zeus nên chúng tôi thoải mái hơn trong việc lựa chọn đội hình.

Tôi cảm thấy một khi bạn điều khiển tốt một vị tướng thì Kai'Sa cũng có thể được pick ở vị trí Đường Giữa. Chúng tôi thậm chí còn từng đấu tập với đội hình sử dụng Kai'Sa Đường Giữa rồi, anh Faker chọn vị tướng này bởi vì cả đội tin tưởng lẫn nhau"

LMHT: Lựa chọn Kai'Sa Đường giữa chính là sự tin tưởng của T1 dành cho Faker 2

Với những chia sẻ đó thì chúng ta có thể thấy được rằng T1 đã chuẩn bị rất nhiều "bài dị" để chuẩn bị cho vòng play-offs, hay xa hơn đó chính là MSI 2022 nếu đội tuyển có thể đạt được ngôi Vô địch LCK Mùa Xuân 2022. Kai'Sa đường giữa có lẽ chỉ là một trong số ít những con bài được đội tuyển này chuẩn bị mà thôi., bởi bản chất cách vận hành của Kai'Sa không thật sự khác biệt với Corki cho lắm khi mà cả 2 vị tướng này đều phải farm rất nhiều và tích cộng dồn Nước Mắt Nữ Thần.

Trong số những trận đấu cuối cùng của T1 tại Vòng Bảng thì chỉ có mỗi DRX là đội tuyển sừng sỏ mà thôi và việc T1 có ý định thử nghiệm chiến thuật với những lượt chọn khác lạ cho Faker là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Biết đâu chúng ta có thể được một lần nữa thấy những con bài dị như Akshan, Cho'Gath hay thậm chí là Master Yi xuất hiện tại Đường giữa nữa cũng không chừng.

Liệu những lựa chọn dị nào sẽ được T1 sử dụng trong những trận đấu tới? Hãy cùng chờ đợi những bài viết sắp tới của Lag.vn nhé.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang