LMHT: Ban tổ chức LCK quyết định xử thua BRO vì không đủ người thi đấu với Gen.G

Màn bị xử thua một cách đầy bất ngờ dành cho BRO đã khiến cho không ít người hâm mộ lên tiếng phản đối cách vận hành của LCK

Mới đây, ban tổ chức của LCK Mùa Xuân 2022 đã chính thức đưa ra một thông báo liên quan đến trận đấu giữa Fredit BRION và Gen.G Esports chuẩn bị diễn ra vào ngày 16/03 sắp tới. Theo đó BRO đã bất ngờ bị xử thua trước Gen.G khi mà đội tuyển này không thể đáp ứng được đủ điều kiện thi đấu do có quá nhiều ca dương tính với Covid-19 trong đội hình.

Cách đây 2 hôm thì phía BRO đã thông báo rằng cả 5 thành viên của đội đều đã dương tính với Covid-19 và không thể ra sân để thi đấu với T1. Do đó phía đội tuyển này đã đôn toàn bộ dàn tuyển thủ ở giải trẻ của mình để thi đấu và kết quả thì bất kì người hâm mộ nào cũng có thể nhìn thấy được.

Tuy nhiên BRO lại tiếp tục có thêm 2 trường hợp dương tính khác thuộc đội tuyển trẻ, khiến cho đội tuyể này không đủ tuyển thủ để tham gia thi đấu, trong khi chỉ còn chưa đến 1 ngày nữa là trận đấu giữa 2 đội tuyển này đã diễn ra rồi.

LMHT: Ban tổ chức LCK quyết định xử thua BRO vì không đủ người thi đấu với Gen.G

Chiếu theo luật của LCK trong trường hợp này, trong trường hợp đội hình chính thiếu người thì họ sẽ có thể đôn đội tuyển trẻ lên, nhưng nếu cả đội tuyển trẻ không đủ người thì trận đấu đó sẽ được tạm hoãn và dời lại vào một ngày khác.

Tuy nhiên ban tổ chức của LCK cho biết rằng họ không thể hoãn ngày thi đấu thêm được nữa khi mà những trận đấu thuộc playoffs đang đến rất gần. Ngoài ra thì việc Asian Games 2022 và những giải đấu quốc tế khác đã ấn định lịch đấu chính thức nên vùng playoffs của LCK không thể nào dời thêm được nữa. Kết quả là LCK chỉ có thể tuyên bố rằng BRO đã thua GEN dù cho trận đấu vẫn chưa diễn ra.

Nhanh chóng những tranh cãi đã nổ ra khi có khá nhiều game thủ cho rằng đây là một điều hoàn toàn bất công đối với BRO, tại thời điểm mà đội tuyển này đang cạnh tranh một suất vào playoffs cùng với KT Rolster và Kwangdong Freecs. 

LMHT: Ban tổ chức LCK quyết định xử thua BRO vì không đủ người thi đấu với Gen.G 2

Hiện tại thì đội tuyển này chỉ còn một cơ hội duy nhất để có thể vào được playoffs đó là vượt qua được DWG KIA trong trận đấu vào ngày 19/03 sắp tới. Nhưng với một đổi thủ quá mạnh như thế thì liệu "Ngài" và những người đồng đội có thể vượt qua được để vào playoffs hay không? Hãy cùng chờ đón những bài viết tới trên Lag.vn nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang