Bảng xếp hạng tuần 8 LCK mùa Xuân 2022: Chovy ở lại nhưng HLE đi nhé

Mười trận đấu, 6 đội tuyển vào playoff và chỉ một đội tuyển vượt lên trên tất cả

Tuần cuối cùng của LCK mùa Xuân đã đến rất gần với chúng ta. Bước vào tuần thi đấu này, mỗi đội tuyển chỉ còn 2 trận đấu nữa để chơi và có rất nhiều kịch bản có thể xảy ra khi kết thúc mùa giải cũng như tiến vào trong vòng playoff. Từ những tiềm năng cực kì lớn mà bất cứ đội tuyển LCK nào cũng có thể trình diễn được, cuộc đua cho những suất tham dự playoff trong giải đấu này đã trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Bảng xếp hạng tuần 8 LCK mùa Xuân 2022: Chovy ở lại nhưng HLE đi nhé


Từ tuần trước đến tuần này, chỉ có 4 đội tuyển có sự thay đổi về thứ hạng mà thôi. Quan trọng nhất, đã có 3 đội tuyển bị loại khỏi playoff trong khi top 4 vẫn còn trụ được tương đối vững. Điều này đã khiến cho một trong 3 đội đang đứng giữa BXH là Fredit Brion, Kwangdon Freecs và KT Rolster sẽ phải tranh nhau 2 tấm vé vào vòng trong. Và T1 vẫn sẽ đặt mục tiêu toàn thắng giai đoạn vòng bảng để có thể thiết lập kỉ lục mới dành cho mình.

 

Bảng xếp hạng tuần 8 LCK mùa Xuân 2022: Chovy ở lại nhưng HLE đi nhé 2


Nongshim, Liiv SANDBOX và Hanwha Life Esports đã bị loại khỏi vòng playoff khi màn trình diễn của cả 3 đã không đạt được mong đợi. Đặc biệt, LSB sẽ có cơ hội làm nền cho T1 để đội tuyển này bước lên con số 17-0 trước khi đối đầu với DRX trong trận đấu cuối cùng của họ ở vòng bảng để thiết lập nên kỉ lục vô tiền khoáng hậu của mình tại LCK.

Bảng xếp hạng tuần 8 LCK mùa Xuân 2022: Chovy ở lại nhưng HLE đi nhé 3


KT Rolster nuôi hi vọng bước vào vòng playoff vào tuần trước khi phá vỡ chuỗi trận thua của mình với 2 chiến thắng trước HLE và LSB - hai cánh cửa mà họ phải bước qua để trở thành "đội tuyển tiềm năng trong vòng playoff". Giờ đây họ sẽ phải cần ít nhất một chiến thắng trước 2 đối thủ sắp tới là NS hoặc Gen.G để chiếm lấy suất hạt giống thứ 5 hoặc 6. Giờ đây, họ đang có cùng điểm số với "T2" Kwangdong Freecs và có thể nếu như mọi thứ đi đúng kế hoạch thì KT có thể tiến vào vòng playoff một cách hơi chật vật. Fredit BRION gần đây đang có rất nhiều vấn đề với đội hình, và không biết rằng liệu họ có thể cứu được ván bài này kịp lúc hay không khi toàn bộ đội hình đều dương tính với Covid-19.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang