LMHT: Nhân viên của LGD đòi đánh gãy tay TheShy và bị đuổi việc ngay tức khắc

Chỉ một pha vạ miệng mà đánh mất công việc của bản thân

Trong một diễn biến vô cùng bất ngờ trước khi trận đấu giữa LGD GamingInvictus Gaming chuẩn bị diễn ra tại vòng Tứ kết LPL Mùa Hè 2020 thì một nhân viên của đội ngũ LGD bất ngờ đăng tải một bài viết trên trang Weibo cá nhân của mình với một nội dung bạo lực nhắm thẳng đến TheShy - Tuyển thủ Đường trên của IG

"Tôi vừa gặp mấy người đội IG, muốn đi qua đánh cho TheShy gãy tay quá.

Dù không nỡ làm thế nhưng chắc hết cách rồi."

Đòi đánh gãy tay TheShy, nhân viên LGD Gaming nhận ngay quả báo, bị sa thải ngay lập tức - Ảnh 1.

Dù bài viết này chỉ được hiển thị ở chế độ bạn bè nhưng cũng ngay lập tức bị người hâm mộ của IG phát hiện được, thế là ngay lập tức một làm sóng phẫn nộ nhanh chóng nổ ra. Người nhân viên này nhanh chóng bào chữa rằng đó chí là đua nhưng đối với người hâm mộ LPL thì những lời nói mang tính bạo lực thế này là không thể chấp nhận được.

Không chỉ mang tính bạo lực mà nó còn có hàm ý đe dọa đến sức khỏe và tinh thần của tuyển thủ. Cũng bởi nguyên nhân này mà Ban quản lý của LGD Gaming đã không thể làm lơ, nhanh chóng xử lý vụ việc, đăng tải lời xin lỗi đối với TheShy, đội tuyển Invictus Gaming cùng người hâm mộ của họ.

Cuối cùng đó là thông báo về hình phạt nặng nhất đối với người nhân viên này, đó là yêu cầu sa thải ngay lập tức cùng yêu cầu phải đăng tải lời xin lỗi công khai trên trang cá nhân của mình.

Đòi đánh gãy tay TheShy, nhân viên LGD Gaming nhận ngay quả báo, bị sa thải ngay lập tức - Ảnh 2.

LGD Gaming đăng thông báo tuyên bố sa thải nhân viên nói trên, đồng thời gửi lời xin lỗi tới TheShy và IG

Đòi đánh gãy tay TheShy, nhân viên LGD Gaming nhận ngay quả báo, bị sa thải ngay lập tức - Ảnh 3.

Anh chàng staff này sau đó đã đăng bài xin lỗi trên weibo cá nhân, giải thích rằng đó chỉ là câu nói đùa và không hề có ác ý đối với TheShy

Dù LGD đã giành được chiến thắng thuyết phục trước IG nhưng bài đăng của người nhân viên này dường như đã tạo một ấn tượng vô cùng xấu đối với chiến tích của đội tuyển, đặc biệt là khi trào lưu bạo lực mạng đang bị phản đối một cách rộng rãi tại Hàn Quốc cho đến Trung Quốc cùng hàng loạt những chiến dịch kêu gọi bảo vệ cho các tuyển thủ Esports.

Rất may là hành động nhanh chóng của LGD đã giúp cho mọi chuyện không bị đẩy đi quá xa, bản thân của TheShy cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý bởi vụ việc không đáng có này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang