LMHT: Vì sao dù đã trở thành meta chuyên nghiệp nhưng Caitlyn vẫn chật vật tại LCK?

Caitlyn hiện tại đã đủ sức để có thể trở thành một con bài mạnh tại LMHT chuyên nghiệp, nhưng vì sao vị tướng này vẫn chật vật tìm vị thế của mình tại LCK?

Khi mà LCK Mùa Hè 2020 chính thức bắt đầu thì có khá nhiều nhà đánh giá chuyên môn cho rằng vị tướng Caitlyn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho các đội tuyển vào giai đoạn cuối mùa. Tuy nhiên với những màn thể hiện không mấy khả qua cũng như là tỷ lệ thắng chỉ vỏn vẹn 15% thì mới thấy được rằng những đánh giá đó chưa hoàn toàn chính xác.

LMHT: Vì sao dù đã trở thành meta chuyên nghiệp nhưng Caitlyn vẫn chật vật tại LCK?

Dù vậy ở những khu vực khác thì Caitlyn lài là một lựa chọn hàng đầu để đối đầu với vị tướng Ashe tại LPL, còn những tuyển thủ LEC thì lại phải sử dụng Jhin nhằm chống lại sức mạnh quá lớn của Caitlyn.

Tại LCK thì trận đấu duy nhất có màn trình diễn tốt đó chính là giữa AF và DYN, tại đây người chơi Xạ thủ Deokdam của DYN đã chọn Cailyn ở ván 2 và giúp cho đội tuyển này có thể gỡ hòa, tuy nhiên Mystic của AF cũng đã sử dụng vị tướng này ở ván cuối nhằm giúp cho AF có được chiến thắng áp đảo ở ván đấu thứ 3.

Caitlyn ở thời điểm hiện tại đã xuất hiện nhiều hơn trong những trận đấu tại LCK như những lựa chọn bị đối phương ép hoặc khắc chế những lượt ban/pick sau đó. Cũng bởi điều này đã cho thấy những đội tuyển LCK thật sự không quá mặn mà trong việc sử dụng Caitlyn dù cô nàng đang dần quay trở lại với meta của đấu trường chuyên nghiệp.

Tất nhiên cũng có khá nhiều những ý kiến nhiều chiều liên quan đến sức mạnh của vị tướng này tại đấu trường chuyên nghiệp của LCK, điển hình nhất là việc HLV Cornet của T1 đã tự tin tuyên bố với công chúng rằng: “Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều và thuần thục vị tướng Caitlyn”.

Cũng có một số tuyển thủ đã phản hồi lại với sức mạnh của Caitlyn khi họ cảm thấy không thật sự chắc chắn khi sử dụng vị tướng này. Cô nàng là một vị tướng có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu cực kì tốt, tuy nhiên cô lại không có bất kì kỹ năng nào để trốn thoát khỏi những vị tướng chuyên lao vào như Trundle, Sylas, Jarvan IV,…

LMHT: Vì sao dù đã trở thành meta chuyên nghiệp nhưng Caitlyn vẫn chật vật tại LCK? 2

Còn trong trường hợp của Ashe thì cô nàng này vẫn có thể phản công hoặc thoát thân với chiêu cuối của mình, còn Caitlyn thì chắc chắn không thể làm điều tương tự. Dù vậy những đánh giá của mọi người về Caitlyn vẫn còn khá nhiều chiều ý kiến khác nhau, điển hình như cô nàng có ưu thế về tầm bắn vượt trội và khả năng kiểm soát nhờ vào những cái bẫy của mình. Chưa kể đến sức mạnh của cô nàng ở nửa cuối trận sẽ khiến cho khá nhiều các đội tuyển LCK phải suy nghĩ lại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang