LMHT: Nhồi nhét 66 trận BO1 vào MSI 2022, Riot Games bị game thủ chỉ trích không thôi

Với cách thức tổ chức giải đấu thiếu đi tính chuyên nghiệp, Riot Games đang bị cả game thủ lẫn các chuyên gia chỉ trích không ngừng

MSI 2022 được nhiều người nhận định là giải đấu quốc tế gặp nhiều "sóng gió" nhất của LMHT trong năm 2022 liên quan đến khâu tổ chức của Riot Games. Từ việc đại diện của LPL được thi đấu online cho đến việc thay đổi mức ping của các đội tuyển khác về mức 35 đã khiến Riot vấp phải hàng tất chỉ trích từ người hâm mộ. Thậm chí ngay trước ngày thi đấu đầu tiên diễn ra thì "gạch đá" của người hâm mộ đã nhắm thẳng vào những quyết định của Riot Games liên quan đến giải đấu.

Xem thêm: LMHT: T1 quyết đánh bại G2 Esports với tỷ số 3-0 hoàn hảo tại Bán Kết MSI 2022

msi 2022 nhồi nét 66 trận BO1

Và mới đây thì một chuyên viên phân tích tại LEC -  Caedrel đã lên tiếng phàn nàn rằng MSI 2022 đã "nhồi nhét" tận 66 trận BO1 và format này cần được thay đổi sớm trong tương lai. Ngoài ra BLV HeyMunchables của kênh LPL tiếng Anh cũng lên tiếng rằng MSI 2022 giống như một giải đấu có vòng loại kéo dài tận 2 tuần và giải đấu chỉ thật sự bắt đầu chỉ trong vòng 3 ngày mà thôi.

msi 2022 nhồi nét 66 trận BO1

Không chỉ những nhà phân tích chuyên môn mà cộng đồng Reddit cũng lên tiếng nói về những bất cập mà MSI 2022 đang gặp phải, cho rằng giải đấu này chẳng khác gì một trò đùa, làm giải đấu mang tính "tấu hài" là chính. Nhiều người cũng thẳng thắn so sánh MSI 2022 với những giải đấu Major lớn của DOTA 2 và CS:GO (những giải đấu diễn ra gần với MSI) và khẳng định rằng những giải đấu này được tổ chức tốt hơn hẳn Riot Games.

Xem thêm: LMHT: RIot tung loạt trang phục Nhạc Hội Bãi Biển đầy màu sắc cùng trang phục cho Bel'Veth

msi 2022 nhồi nét 66 trận BO1

Nguyên do là những giải đấu Major có số lượng trận BO1 (hay BO2 đối với DOTA 2) vô cùng cân bằng với những trận BO3 hay BO5, khiến cho bất kì trận đấu nào diễn ra cũng vô cùng hấp dẫn cả. Trong khi đó tại vòng Khởi Động của MSI 2022 lại bị chính người hâm mộ đánh giá là "nhạt nhòa" khi mà những đội tuyển yếu hơn lại không có quá nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình, cơ hội học hỏi từ những trận BO1 cũng ít hơn hẳn.

msi 2022 nhồi nét 66 trận BO1

MSI 2022 hiện đang đi hết hồi kết khi xác định được 4 cái tên tiến vào được vòng Bán Kết của giải đấu và đây cũng là thời điểm mà Riot Games cần rút kinh nghiệm cho những giải đấu sắp tới, khi mà họ để lộ ra quá nhiều vấn đề trong khâu tổ chức. Mong rằng tại CKTG 2022 thì chúng ta sẽ thấy được nhiều trận BO3 hoặc BO5 hơn, tạo nên tính công bằng cũng như là sức hấp dẫn mạnh mẽ cho người hâm mộ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang