Valve thông báo chính thức địa điểm tổ chức giải đấu Dota 2: The International 11

Các fan hâm mộ của tựa game này ở Đông Nam Á cuối cùng cũng sẽ có cơ hội được xem trực tiếp giải đấu được coi là quan trọng nhất trong năm của tựa game Dota 2.

Trong suốt thời gian diễn ra giải đấu ESL One Stockholm Major, Valve đã thông báo rằng The International 11 sẽ được tổ chức tại một thành phố của Singapore. Đây sẽ là lần đầu tiên mà giải đấu này đến với khu vực Đông Nam Á.

Dota The International 11 Singapore 1

The International là giải đấu đỉnh cao nhất của toàn bộ hệ thống Dota Pro Circuit (DPC). Sự kiện này sẽ diễn ra vào tháng 10 hàng năm và qui tụ 18 đội tuyển Dota 2 xuất sắc nhất để tranh giành chiếc khiên Aegis of Champions, thứ khẳng định sự vượt trội hơn tất cả. Lần lặp lại thứ 11 của sự kiện này sẽ diễn ra tại Suntec City, Singapore trong trung tâm hội nghị của thành phố này.
Xem thêm: Dota 2 sẽ như thế nào nếu như Valve hủy bỏ The International?

Dota The International 11 Singapore 2

Lần cuối cùng mà khu vực Đông Nam Á tổ chức một sự kiện Dota là One Esports Singapore Major vào năm 2021. Invictus Gaming đã giành chiến thắng trong sự kiện này và điều đó chứng tỏ rằng luôn có một lượng lớn người hâm mộ Dota 2 sẵn lòng tham gia vào một sự kiện offline qui mô lớn như Major Dota. Cùng với việc công bố nơi diễn ra tổ chức sự kiện, một vài đội tuyển đã đủ điểm để có thể bước chân vào sự kiện này như PSG.LGD, TSM hay OG. Một số đội tuyển khác sẽ phải cần kiếm thêm điểm về cho mình tại giải Arlington Major sắp diễn ra tại Mỹ.

Xem thêm: HLV Xiao8 của PSG.LGD bị đình chỉ công tác trong khi điều tra cáo buộc dàn xếp tỉ số

Dota The International 11 Singapore 3

Đông Nam Á cũng là nơi có lịch sử vô cùng lâu đời về Dota 2 khi so sánh nó với những khu vực khác. Được bắt nguồn từ những quán internet "cỏ" có mặt ở khắp mọi nơi, người hâm mộ của tựa game này  đã không ít lần thể hiện sự hào hứng và say mê của họ với Dota 2 và nền esports của nó. Các đội tuyển Dota 2 chuyên nghiệp đến từ khu vực này cũng đang có một kết quả khá tốt khi Boom EsportsFnatic đều đã thi đấu vô cùng tuyệt vời tại hai giải đấu gần đây nhất. Boom Esports đã vô địch GAMERS GALAXY: Dota Invitational Dubai 2022 và Fnatic thì chỉ để thua nhà vô địch cuối cùng của ESL One Stockholm - OG mà thôi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang