LMHT: T1 chính thức góp mặt trong danh sách những đội tuyển Vô địch giải Mùa Xuân có thành tích tệ nhất

Những thành tích ở giải Mùa hè của T1 đã khiến cho cộng đồng game thủ đặt ra nhiều hoài nghi về chiều sâu của đội tuyển này

T1 đã có một giai đoạn khởi đầu giải đấu mùa xuân 2020 với không có quá nhiều hi vọng bởi một đội hình không hề có nhiều ngôi sao. Tuy nhiên đội tuyển này đã khiến cho cộng đồng LMHT Hàn Quốc không khỏi bất ngờ bởi phong độ gần như hủy diệt toàn bộ tất cả đối thủ của mình tại LCK Mùa Xuân 2020 để rồi lên được ngôi vô địch.

Tuy nhiên khi đến với giải đấu mùa hè thì tình hình của đội tuyển này lại trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết khi có một giai đoạn Vòng bảng của LCK Mùa Hè 2020 vô cùng chật vật. Ngoài ra những tin đồn liên quan đến lục đục nội bộ cũng khiến cho T1 đánh mất toàn bộ sức mạnh của mình và kết quả có thể thấy là T1 thất thủ tại playoffs giải mùa hè và thảm bại 0-3 trước Gen.G Esports ở Vòng loại khu vực.

T1 đi vào lịch sử với tư cách một trong 4 nhà vô địch Mùa Xuân tệ hại nhất của LMHT - Ảnh 1.

Với kết quả này thì T1 đã ghi tên mình vào danh sách những đội tuyển có thành tích Vô địch một giải đấu Mùa Xuân nhưng lại không thể giành được chiếc vé đến với CKTG, bao gồm:

  • 2018: KingZone DragonX vô địch LCK Mùa Xuân nhưng bị loại sớm ở Playoffs Mùa Hè nên phải xuống đánh Vòng loại khu vực. Gen.G Esports cũng góp mặt tại Vòng loại khu vực năm 2018, và sau đó... không còn sau đó nữa...
  • 2019: Flash Wolves vô địch LMS Mùa Xuân nhưng mất vé dự CKTG 2019
  • 2020: Cloud9 vô địch LCS Mùa Xuân nhưng lại bị loại sớm ở Playoffs LCS Mùa Hè, mất luôn slot tham dự CKTG 2020
  • 2020: T1 dù có phong độ hủy diệt tại LCK Mùa Xuân khi đánh bại Gen.G Esports 3-0 trong trận Chung kết, nhưng lại tụt dốc không phanh tại giải mùa Mùa hè và để thua trước chính Gen.G tại Chung kết Vòng loại khu vực CKTG.

 Đối với một nhà vô địch của một giải đấu Mùa Xuân thì phong độ của họ tại giải đấu mùa hè là thật sự quá tệ. Nhưng mọi thứ đều có lý do riêng của nó và trong trường hợp của T1, khi mà đội tuyển này có quá nhiều những tuyển thủ trẻ tuổi thì điểm yếu cũng sẽ dần lộ ra. Đó là khả năng phối hợp và macro không tốt dẫn đến hàng loạt những sai lầm.

T1 đi vào lịch sử với tư cách một trong 4 nhà vô địch Mùa Xuân tệ hại nhất của LMHT - Ảnh 2.

Theo như nhiều nhận định thì chức vô địch LCK Mùa Xuân 2020 có lẽ là thành quả đáng mong đợi nhất của đội tuyển T1 khi mà kết quả tại giải đấu mùa hè chỉ là kết quả tất yếu của một đội tuyển thiếu đi chiều sâu mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang