LMHT: Tuyển thủ vô địch MSI 2022 bị chỉ trích vì không biết dùng Draven tại LPL Mùa Xuân 2024

Mới đây cộng đồng đã phát hiện ra được rằng cựu tuyển thủ từng Vô địch MSI 2022 đã không biết cách sử dụng Draven và khiến đội tuyển chủ quản thua trận tại LPL Mùa Xuân 2024

LNG được đánh giá là một trong top những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch LPL Mùa Xuân 2024 khi không có quá nhiều thay đổi so với mùa giải trước, ngoại trừ việc Weiwei thay thế vị trí thi đấu chính cho người Đi rừng Tarzan đã rời đi. Dù vậy sau giai đoạn đầu của Vòng bảng LPL Mùa Xuân 2024 thì LNG chỉ đang đứng ở giữa BXH với thành tích 2 thắng và 2 thua.

LMHT: Tuyển thủ vô địch MSI 2022 bị chỉ trích vì không biết dùng Draven

Một trong những nguyên nhân khiến cho thành tích của đội tuyển này chưa thật sự như mong đợi đó là vì phong độ của các tuyển thủ vẫn chưa đủ so với kỳ vọng. Có khả năng sau thất bại tại CKTG 2023, tập thể của LNG đã bị ảnh hưởng tinh thần nặng nề và chưa thể quay trở về trạng thái thi đấu tốt nhất. Điều này được thể hiện tại 1 trong 2 trận thua của LNG là ngay trong trận ra quân trước đối thủ ThunderTalk Gaming - một cái tên được đánh giá là thua thiện so với Kỳ Lân Tô Châu về mọi mặt. 

Xem thêm: LMHT: Tuyển thủ JDG bị đồng đội chỉ trích ngay trong lúc thi đấu vì pha xử lý như nghiệp dư

Mới đây nhất thì LNG cũng lại một lần nữa chuốc lấy thất bại trước một trong những đại kình địch của mình là JDG. Trong trận đấu này cộng đồng cũng chỉ ra nhân vật có màn trình diễn tệ nhất chính là nhà cựu Vô địch MSI 2022 - GALA khi anh chẳng thể nào tạo ra bất kì tác động gì đến ván đấu.

LMHT: Tuyển thủ vô địch MSI 2022 bị chỉ trích vì không biết dùng Draven

Cộng đồng cũng chỉ ra rằng trong ván thi đấu thứ 3, GALA đã có cho mình con bài Draven, một Xạ thủ rất mạnh và chỉ cần kích hoạt được nội tại đúng thời điểm sẽ mang về lợi thế cực lớn cho đồng đội. Tuy nhiên xuyên suốt ván đấu này thì Draven của GALA chỉ có thể gây ra hơn 14.000 sát thương. 

Đối với các tướng Xạ thủ thông thường thì 14.000 sát thương toàn trận là một con số không thật sự quá tệ, nhưng đối với Draven thì lại là một trường hợp hoàn toàn khác bởi hắn ta là một trong những Xạ thủ có sát thương đầu ra lớn nhất LMHT. Vì vậy việc chỉ gây ra lượng sát thương tầm trung như thế này là điều khó mà chấp nhận được.

Xem thêm: LMHT: Cựu tuyển thủ LNG Esports bất ngờ úp mở những tiêu cực vẫn âm thầm diễn ra tại LPL

Đáng chê trách hơn đó là cộng đồng cũng phát hiện ra rằng Draven của GALA chỉ....đánh thường mỗi khi tấn công đối thủ của mình mà không hề dùng kỹ năng. Con số cụ thể được người xem đểm được bao gồm 6 lần đánh thường ở giao tranh đầu trận, đnáh thường 9 lần khi đi đường và 13 lần trong giao tranh tổng.

LMHT: Tuyển thủ vô địch MSI 2022 bị chỉ trích vì không biết dùng Draven

Draven tất nhiên là một vị tướng không hề dễ sử dụng khi yêu cầu người chơi phải biết chọn vị trí giao tranh thật tốt, thêm vào đó JDG còn mang một đội hình với nhiều tướng lao vào như Zhao, Aatrox và Taliyah cũng khiến cho Draven khó có thể phát huy tốt sức mạnh của mình. Nhưng với một người chơi Xạ thủ hàng đầu như GALA mà lại sử dụng Draven quá tệ như thế cũng khiến cho người hâm mộ của LNG không thể nào hài lòng được.

LMHT: Tuyển thủ vô địch MSI 2022 bị chỉ trích vì không biết dùng Draven

Chính màn thể hiện của GALA là một trong những nguyên nhân chính khiến cho LNG thua trận tại ván đấu thứ 3 khi đối đầu với JDG. Nếu GALA sử dụng Draven đúng với chất tướng thì có lẽ về cuối trận anh đã có thể vượt mặt Varus của Ruler về mặt sát thương rồi. Giờ đây LNG sẽ phải có những thay đổi cần thiết trong thời gian nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, từ đó lấy lại tinh thần và phong độ để có màn thể hiện tốt hơn khi LPL Mùa Xuân 2024 chính thức quay trở lại

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang