LMHT: Vì sao những người Đi rừng tại châu Âu càng ngày càng thiếu chủ động so với trước đây?

Những người Đi rừng tại LEC đang có dấu hiệu hụt hơi hơn hẳn so với những đối thủ thuộc khu vực khác khi họ thiếu đi tính chủ động, vì sao lại như vậy?

Đối với những trận đấu trong LMHT, đặc biệt là những trận đấu chuyên nghiệp thì những người Đi rừng đóng một vai trò vô cùng quan trọng đến chiến thắng của toàn đội. Đặc biệt là trong thi đấu chuyên nghiệp thì chỉ cần một vài pha gank thành công thôi thì người Đi rừng cũng có thể giúp cho những người đồng đội của mình giành lợi thế cực lớn, để rồi định đoạt được cả trận đấu.

Tuy nhiên trong một số thống kê gần đây nhất thì người ta nhận thấy được rằng những người Đi rừng châu Âu rất ít khi tham gia vào những giao tranh tổng, cũng như là khu vực LEC có tỷ lệ người đi rừng đóng góp vào mạng hạ gục thấp nhất so với những khu vực còn lại.

Nếu bạn là một người thường xuyên theo dõi những giải đấu LEC thì cũng có thể thấy được rằng những tuyển thủ đi rừng tại châu Âu không chủ động quyết định tình huống, ngoại trừ một số tuyển thủ đã quá "già dơ" thì mới dám tổ chức những pha gank đối phương một cách chủ động mà thôi.

LMHT: Vì sao những người Đi rừng tại châu Âu càng ngày càng thiếu chủ động so với trước đây?

Nguyên do đầu tiên cho điều này một phần là do họ sợ mắc phải những sai lầm không đáng có. Thực tế thì những người đi rừng tại châu Âu thường có khá ít kinh nghiệp và họ không dám mạo hiểm tự quyết định những pha tấn công không thật sự chắc chắn.

Xem thêm: Riot Games lại tiếp tục kiện Mobile Legends: Bang Bang vì đạo nhái Tốc Chiến quá nhiều

Một số người lại cho rằng những tuyển thủ tại LEC còn khá ngại ngùng mỗi khi thi đấu chuyên nghiệp, họ không thích ánh đèn sân khấu cũng như chưa thể chịu được những áp lực quá lớn. Những trận đấu chuyên nghiệp của LEC phần lớn vẫn là những trận BO1 và họ không dám mạo hiểm, để rồi gây ra những sai lầm không thể sửa chữa được.

LMHT: Vì sao những người Đi rừng tại châu Âu càng ngày càng thiếu chủ động so với trước đây? 2

Ngoài ra thì câu chuyện liên quan đến meta đi rừng cũng khuyến khích những người chơi chuyên nghiệp tập trung dọn rừng nhiều hơn là đi gank. Cụ thể thì một vòng rừng sẽ trao cho bạn 600 vàng, trong khi đó việc có một mạng hạ gục lại không đem đến lượng kinh tế đủ tốt, chưa kể việc bị cướp rừng cũng có thể xảy ra nếu như bạn có một pha gank không thành công. Điều này cũng ảnh hưởng lớn đến phong cách thi đấu của nhiều tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp trên thế giới.

LMHT: Vì sao những người Đi rừng tại châu Âu càng ngày càng thiếu chủ động so với trước đây? 3

Hàn Quốc cũng là một khu vực mà những tuyển thủ Đi rừng tập trung rất nhiều vào việc farm rừng, nhưng điều khiến cho những người Đi rừng LCK đặc biệt đó là họ có khả năng đưa ra quyết định có độ chính xác cao hơn rất nhiều.

 Xem thêm: LMHT: Rò rỉ toàn bộ chiêu thức của tướng Đi rừng Hư Không mới, siêu đa dụng, cường hóa kỹ năng bằng chiêu cuối

Trong khi đó những tuyển thủ thuộc các đội tuyển LEC lại chưa thật sự hiểu ý nhau, chưa kể trình độ của các tuyển thủ tại khu vực này cũng không có khả năng phán đoán, macro tốt nên họ không thể quyết định đâu là một pha gank có thể đem lại lợi thế cho đội nhà hay không.

LMHT: Vì sao những người Đi rừng tại châu Âu càng ngày càng thiếu chủ động so với trước đây? 4

Việc thiếu đi những pha giao tranh nổ ra từ những người Đi rừng khiến cho các đội LEC gặp khá nhiều bất lợi khi đối đầu với những cái tên cứng cựa hơn. Chưa kể khi bị đối thủ gank thì họ cũng trở nên luống cuống và không biết phải xử lý tình huống như thế nào cho đúng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang