NRG chính thức mua lại suất thi đấu LCS của Counter Logic Gaming

NRG sẽ chính thức quay trở lại LMHT chuyên nghiệp sau 7 năm vắng bóng với việc mua lại suất thi đấu LCS của CLG khi tổ chức này đã giải thể.

NRG đã quay trở lại Liên Minh Huyền Thoại sau 7 năm vắng bóng. Đội hình của họ tan rã vào năm 2016 và đã trở lại Bắc Mỹ sau thương vụ mua lại suất thi đấu LCS của Counter Logic Gaming (CLG).

NRG

Đầu tuần này, người hâm mộ đã không khỏi buồn bã khi biết rằng CLG sẽ đóng cửa vĩnh viễn. Theo các báo cáo của Travis Gafford, các nhân viên đã được thông báo về những thay đổi này vào ngày 3 tháng 3 vừa qua. Vào thời điểm đó, NRG được liệt kê là một trong những khách hàng tiềm năng cho suất thi đấu LMHT. Việc mua lại đã được hoàn thành tại thời điểm viết bài. Theo thông báo, toàn bộ dàn nhân sự cũ của CLG đã được giữ lại từ các tuyển thủ cho tới dàn HLV và nhà phân tích có liên quan.

NRG

NRG là một thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực esports. Tổ chức này cũng có một đội hình đang thi đấu trong VCT America League và sở hữu luôn đội tuyển Overwatch San Francisco Shock. Đáng chú ý hơn, một trong những chủ sở hữu của tổ chức chính là huyền thoại bóng rổ Shaquille O'Neal.

NRG

Năm 2021, NRG hợp tác với CMG.Asia và thành lập nên NRG Asia. Tổ chức này sở hữu GAM Esports, đội tuyển LMHT hiện đang thi đấu tại giải đấu LMHT Việt Nam VCS. GAM Esports ở thời điểm hiện tại vẫn đang trên đường giành lấy suất tham dự MSI 2023 với tư cách là đại diện của Việt Nam trên đấu trường quốc tế. 

Không rõ ràng lắm việc NRG có nắm luôn quyền sở hữu GAM hay không vì nếu như vậy, xung đột lợi ích đi kèm với việc sở hữu nhiều đội tuyển là trái với qui tắc. Trong báo cáo cũng nói rằng công ty mẹ của CLG - The Madison Square Garden hiện tại là cổ đông của NRG. Rất có thể họ sẽ đổi tên sau khi được Riot chấp thuận về bản hợp đồng này.

Xem thêm: Sentinels từ chối tham gia vào LMHT chuyên nghiệp Bắc Mỹ sau sự ra đi của TSM và CLG
Xem thêm: LMHT: Dàn MC nữ của LPL đồng loạt cosplay thành những nàng tiên khiến fan thổn thức

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang