T1 Bengi: "Tôi không nghĩ rằng Gen.G nên chơi Jarvan IV trong trận đấu hôm nay"

HLV trưởng của T1 đã có những chia sẻ khá thật sau chiến thắng có phần mượt mà trước đối thủ của mình là Gen.G trong trận playoff nhánh thắng vừa qua.

Vào ngày 1 tháng 4 vừa qua, T1 đã đánh bại Gen.G trong loạt trận playoff nhánh thắng để tiến thẳng vào chung kết LCK mùa Xuân 2023, qua đó chắc suất đi MSI vào giữa năm nay. T1 đã thể hiện một màn trình diễn macro vượt trội hơn đối thủ của mình trong suốt 4 trận đấu. Đặc biệt, bộ đôi đường dưới của T1 đã đè nén đối thủ một cách nghẹt thở, từ đó có được lợi thế vô cùng khủng khiếp trong giao tranh. Sau trận đấu, HLV trưởng của đội Bae “Bengi” Seong-woong và hỗ trợ Ryu “Keria” Min-seok đã tham gia phòng truyền thông để chia sẻ về trận đấu.

T1 vs Gen.G

Chúc mừng chiến thắng của các bạn ngày hôm nay. Các bạn có cảm xúc gì về trận thắng này?

Bengi: Tôi rất vui vì đội đã chiến thắng ở nhánh trên và tiến thẳng vào chung kết. Chúng tôi cũng đã bảo vệ được tấm vé đi đến MSI. Tôi sẽ thích việc chiến thắng LCK mùa Xuân và cả chức vô địch MSI nữa.
Keria: Khi thể thức của playoff thay đổi, em nghĩ rằng nó sẽ không thoải mái cho lắm vì lịch trình thi đấu. Thật may, tụi em đã giành chiến thắng và có cơ hội tiến vào thẳng trận chung kết.

Bạn nói rằng ván đấu quan trọng nhất là ván 2. Tại sao thế?

Bengi: Nếu phía đội đỏ chiến thắng trận đầu tiên, phía đội xanh sẽ có rất nhiều lựa chọn. Tôi nói như thế vì sẽ có một vài lượt cấm mà phía đội đỏ bắt buộc phải cấm.

T1 vs Gen.G

Kể từ khi trận đấu giữa T1 và kt thực sự rất sát sao, dường như chiến thắng ngày hôm nay có vẻ mượt mà hơn. Bạn có thấy rằng mình đã chiến thắng dễ dàng hơn không?

Bengi: Màn trình diễn của các tuyển thủ hôm nay vượt qua cả kì vọng. Trận đối đầu với kt thực sự rất khó, vì thế chúng tôi đã nghĩ rằng trận đấu với Gen.G có thể tốt hơn thế và chuẩn bị một tinh thần cởi mở hơn.

Gen.G đã chơi Jarvan IV trên top hôm nay.

Bengi: Tôi nghe nói rằng họ đã chơi Jarvan IV trong xếp hạng đơn hôm qua. Tôi đã được cảnh báo về nó, nhưng tôi thật sự không nghĩ rằng họ nên chơi vị tướng này trong trận đấu hôm nay, thế nên tôi không nghĩ nhiều về việc này.
Keria: Họ chọn Jarvan IV trong lượt chọn cuối cùng ở đội đỏ. Trong tình huống đó, khi cân nhắc về các lượt cấm chọn của cả hai đội, em thấy rằng nó không counter được bất kì ai cả, và nó cũng không giống như các sự lựa chọn của họ sẽ cân bằng với nhau. Thế nên tụi em không có áp lực.

T1 vs Gen.G

Sau trận thua, Gen.G nói rằng các bạn sử dụng cấm chọn rất tốt. Các bạn đồng ý chứ?

Bengi: Nhìn chung, tôi nghĩ rằng cả đội tận dụng nó khá tốt. Kể từ khi có nhiều áp lực hơn trong giai đoạn playoff, màn trình diễn chung của cả đội sẽ phụ thuộc vào việc toàn bộ đội hình quản lí tốt áp lực cá nhân như thế nào.
Keria: Theo em, em không nghĩ rằng mình đã phát huy tối đa các sự kết hợp trong đội hình. Tụi em cần phải xem lại trận đấu. Mặc dù mọi thứ diễn ra khá tốt trong trận, nhưng có những điểm mà tụi em vẫn còn thiếu. Nếu tụi em muốn chơi tốt hơn trong trận chung kết, tụi em cần phải cải thiện những phần này.

Bạn có thể chia sẻ một điều mà bạn nghĩ rằng mình cần cải thiện không?

Keria: Gen.G thường xuyên đẩy sang hai cánh để lấy lợi thế, và tụi em đã không đối phó tốt được với các tình huống ấy và chấp nhận bị mất trụ. Chúng em cần phải cải thiện điều đó.

Bạn nghĩ thế nào về việc đến với MSI? Bạn từng nói rằng mình muốn một chiếc cúp vô địch.

Bengi: Thật ra, tôi đã chiến thắng vài chức vô địch ở quốc tế rồi, nhưng mà cũng đã khá lâu rồi kể từ khi T1 chiến thắng một chức vô địch quốc tế. Đó là lí do tôi muốn thắng MSI.

Keria: Em đã từng tới CKTG 3 lần và MSI 1 lần, nhưng vẫn chưa thể có được chức vô địch. Em thấy khá buồn vì mình đã trở thành phần phụ cho chức vô địch của đối thủ trong trận chung kết. Ngoài ra, để đạt được mục tiêu của một tuyển thủ chuyên nghiệp, nó rất quan trọng khi trong tay có được một chức vô địch ở giải quốc tế. Em thật sự muốn chiến thắng trong giải đấu lần này.

Đối thủ sẽ phải thi đấu liên tục trong thứ Bảy và Chủ nhật.

Bengi: Lịch thi đấu khá khó chịu cho các đội ở nhánh thua. Họ phải liên tục thi đấu 2 cặp BO5 trong hai ngày liền kề. Họ sẽ phải suy nghĩ nhiều hơn kể từ khi hé lộ tư duy trong các lượt cấm chọn vào ngày thi đấu trước trận chung kết.

T1 vs Gen.G

Có đội tuyển nào bạn muốn gặp lại trong trận chung kết không?

Bengi: Không hẳn, nhưng nếu phải chọn một đội, kể từ khi chúng tôi có quãng thời gian khó khăn với kt lần trước, tôi hi vọng họ sẽ vào chung kết. Tôi muốn chuẩn bị cẩn thận hơn để đối đầu với họ lần nữa.
Keria: Em không có nhiều sự cân nhắc, nhưng em nghĩ kt sẽ tiến vào chung kết. kt, Hanwha Life Esports và Gen.G đều có phong cách cấm chọn tương tự nhau. Khi cấm chọn của họ không theo khuôn mẫu, em nghĩ kt sẽ xoay sở tốt hơn các đội khác.

Lời cuối cùng?

Bengi: Chúng tôi sẽ trình diễn thật tốt trong trận chung kết bằng cách tập luyện kĩ càng. Cám ơn những người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi.
Keria: Em rất vui vì đã đánh bại Gen.G, một trong những đội được yêu thích bằng màn trình diễn thật tốt. Cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng em. Tụi em sẽ trở lại trong trận chung kết với một phong thái tốt để có thể có một cái kết đẹp cho đầu mùa giải năm nay.

Xem thêm: TSM có thể bán suất thi đấu LCS và dừng một số hoạt động esports của mình, theo các báo cáo
Xem thêm: LMHT: G2 Esports bất ngờ tuyên chiến với T1 bằng một cách vô cùng trẩu tre khiến cộng đồng phải bật cười

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang