LMHT: Riot Games cho rằng việc nerf Zeri có thể khiến meta chuyên nghiệp chịu ảnh hưởng xấu

Riot Games đã chia sẻ rằng nếu nerf trực tiếp Zeri có thể tạo ra những ảnh hưởng xấu cho meta của LMHT sau này

Trong các giải đấu LMHT chuyên nghiệp Mùa Xuân 2023 thì cộng đồng cũng có thể nhận ra được rằng Zeri là vị tướng rất thường xuyên xuất hiện. Thậm chí có thời điểm mà game thủ hầu như chỉ nhìn thấy kèo đấu Zeri và Lucian được các đội tuyển chuyên nghiệp sử dụng liên tục tại vị trí Đường dưới. Có thời điểm tỷ lệ xuất hiện của Zeri tại Vòng loại LCK Mùa Xuân 2023 đã đạt đến 94%, đứng đầu trong nhóm tướng Xạ thủ.

LMHT: Riot Games cho rằng việc nerf Zeri có thể khiến meta chuyên nghiệp chịu ảnh hưởng xấu

Khi mà Zeri đang xuất hiện quá nhiều tại những trận đấu chuyên nghiệp khiến cho khán giả có phần nào cảm thấy chán ngán, đồng thời thể hiện mong muốn Riot Games giảm sức mạnh cô nàng này. Không chỉ mang lại hiệu quả cân bằng của trò chơi mà cũng sẽ phần nào giúp cho meta của MSI 2023 sắp tới sẽ trở nên đa dạng hơn chứ không còn là kèo Zeri - Lucian quá nhàm chán như hiện tại.

Tuy nhiên một chuyên gia của Riot Games đã lên tiếng cho rằng việc giảm sức mạnh của Zeri có thể đem lại những hậu quả xấu đối với LMHT: Cụ thể thì Riot Phreak đã có chia sẻ như sau:

"Nếu Zeri bị giảm sức mạnh có thể dẫn đến việc các Xạ thủ khác sẽ được tăng tỷ lệ cấm chọn lên đến 100% trong giải đấu. Ví dụ điển hình nhất chính là Varus khi vị tướng này đang trong trạng thái quá mạnh. Hơn nữa chúng tôi cũng đã gián tiếp giảm sức mạnh của Zeri thông qua đợt giảm sức mạnh Nhịp Độ Chết Người, Đoản Đao Navori và Huyết Kiếm. Vì vậy dù cho chúng tôi có giảm sức mạnh trực tiếp của Zeri thì các tuyển thủ vẫn sẽ lựa chọn vị tướng này mà thôi."

LMHT: Riot Games cho rằng việc nerf Zeri có thể khiến meta chuyên nghiệp chịu ảnh hưởng xấu 2

Tại phiên bản 13.6, Zeri đã bị Riot Games giảm sức mạnh tương đối nhiều thông qua ngọc bổ trợ và trang bị tốt nhất của vị tướng này. Nguyên do mà cộng đồng vẫn chưa nhìn thấy sự thay đổi bởi vì các giải đấu hiện tại đang áp dụng phiên bản 13.5 hoặc cũ hơn nên Zeri vẫn là lựa chọn ưu tiên của các đội tuyển LMHT.

LMHT: Riot Games cho rằng việc nerf Zeri có thể khiến meta chuyên nghiệp chịu ảnh hưởng xấu 3

Nhưng với những đợt giảm sức mạnh này thì rất khó có khả năng để Zeri thống trị MSI 2023, khi mà một loạt những Xạ thủ khác như Aphelios, Xayah, Jinx đang trở lại một cách vô cùng mạnh mẽ, được các tuyển thủ ưa chuộng hơn. Do đó việc lo lắng Zeri sẽ lại thống trị các giải đấu quốc tế là điều không thật sự cần thiết.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang