Gen.G Peanut: "Nhìn vào Faker và Bdd ở ván 5, tôi cho rằng đó chính là DNA của nhà vô địch"

Gen.G Peanut thấy rằng cả T1 và kt đều là những nhân tố có "DNA của nhà vô địch" dựa vào màn trình diễn của họ trong cặp trận BO5 vừa rồi.

Vào ngày 26 tháng 3 vừa qua, Gen.G đã đánh bại Hanhwa Life Esports (HLE) để bước tiếp vào trận playoff tiếp theo của LCK mùa Xuân 2023, đối đầu với T1. Sau trận đấu, HLV trưởng Go “Score” Dong-bin và người đi rừng Han “Peanut” Wang-ho đã tham gia phòng truyền thông để trả lời các câu hỏi của phóng viên và chia sẻ cảm xúc sau trận đấu.

Gen.G Peanut

Bạn có cảm xúc gì sau chiến thắng này?

Score: Tôi rất hạnh phúc vì chiến thắng 3-1. Tôi đã từng tới Jamsil Arena khi còn là tuyển thủ, và tôi rất vui khi quay trở lại đây lần nữa với tư cách là HLV.
Peanut: Khi biết được rằng đối thủ của chúng tôi là HLE, tôi đã rất tự tin rằng mình có thể chiến thắng và chuẩn bị thật tốt. Tôi vui vì đã thắng, và kể từ khi tôi thi đấu ở Jasmil Arena, tôi nghĩ rằng tôi có một tâm lí tốt khi thi đấu tại nơi này.

Màn trình diễn của HLE trước DK thực sự rất tốt. Các bạn đã chuẩn bị đối đầu với họ như thế nào?

Score: Dường như HLE đã sử dụng các vị tướng mà chúng tôi từng sử dụng khi đối đầu với Dplus KIA. Tôi nghĩ rằng điều đó dễ dàng hơn cho chúng tôi trong việc chuẩn bị.
Peanut: Khi tôi xem HLE đấu với Dplus KIA, cả hai đội đều rất tốt, nhưng sau khi xem trận đấu giữa T1 và kt, họ lại trở nên yếu hơn nhiều, và tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể thắng.

Gen.G Peanut

Bản cập nhật mới có ảnh hưởng gì đến lối chơi không?

Score: Ngay sau khi bản cập nhật được phát hành, mỗi đội đã có một lối cấm chọn riêng của mình. Khi vòng playoff càng về sau, các đội sẽ học hỏi các đội khác và có sự cải thiện, vì thế họ đều trở nên khá tương đồng. Sự đa dạng trong cấm chọn sẽ giảm sút.

Tại sao bạn lại sử dụng Pantheon hỗ trợ ở ván 3?

Score: Bản cập nhật là một phần, và chúng tôi cũng có những kết quả tốt trong quá trình tập luyện Pantheon, thế nên chúng tôi đã sử dụng vị tướng này. Màn trình diễn chính thức của Pantheon không thật sự tốt, thế nên chúng tôi sẽ thảo luận lại về vị tướng này sau khi về nhà.

Bạn nghĩ gì khi xem trận đấu giữa kt và T1?

Peanut: Tôi vẫn giữ nguyên lời nói của mình rằng cả hai đội đều cực kì tốt. Khi xem ván đấu thứ 5 giữa Faker và Bdd, tôi đã nói rằng, "Đây chính là DNA của nhà vô địch". Dẫu thế, tôi tin rằng chúng tôi có thể thắng nếu chúng tôi có suy nghĩ rằng mình giỏi hơn họ.

Score: Tất cả các đường của họ đều cực kì tốt trong trận đấu, nhưng màn trình diễn của Faker trong ván đấu cuối cùng thực sự kinh khủng. Tôi nghĩ rằng đường giữa sẽ là mấu chốt quan trọng trong cuộc đối đầu với họ.

Gen.G Peanut

Trong ván 4, bạn đã chọn Vi thay vì Lee Sin khi đồng đội là LeBlanc.

Score: Chúng tôi nghĩ rằng sát thương hỗn hợp của đối thủ khá thiếu cân bằng, thế nên khi Vi lên được nhiều trang bị, sức chống chịu của Vi sẽ tốt hơn Lee Sin về cuối trận với lớp khiên và khả năng hồi phục HP nhờ trang bị Búa Rìu Sát Thần.

Kế hoạch đối đầu với T1 trong khoản macro mục tiêu của các bạn như thế nào?

Peanut: T1 thực sự phối hợp rất tốt với nhau kể từ khi đội hình của họ không thay đổi qua nhiều mùa giải. Chúng tôi cần chuẩn bị kĩ càng hơn, và chúng tôi cần phải thi đấu tốt hơn. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ giải quyết T1 nhờ khả năng đi đường và cấm chọn hơn là so kèo với họ về khoản macro.

Xem thêm: T1 khẳng định khả năng hút view của mình thông qua trận đấu dài kỷ lục với KT
Xem thêm: T1 Faker: "Vượt qua chính bản thân chúng tôi là điều khó nhất trong trận gặp kt Rolster"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang