T1 Faker: "Vượt qua chính bản thân chúng tôi là điều khó nhất trong trận gặp kt Rolster"

Sau một chiến thắng khá nhọc nhằn, Faker và những người đồng đội đã khá thẳng thắn trong những sai lầm của bản thân và đã có những phương án thay đổi để phù hợp.

Vào thứ 7 vừa qua (25/03), T1 đã đối đầu với kt Rolster trong loạt trận playoff LCK mùa Xuân 2023. Trong cuộc đại chiến viễn thông siêu kinh điêrn, T1 đã nhọc nhằn vượt qua kt với tỉ số 3-2 và màn lội ngược dòng cực kì ngoạn mục ở ván 5. 

T1 vs kt lck 2023

Mặc dù đã có một sự khởi đầu khá nhọc nhằn ở ván 5, tuy nhiên cả tập thể T1 vẫn có thể gượng lại được và đưa trận đấu về thế cân bằng. Sau trận, toàn bộ các thành viên T1 đã gia nhập bàn phỏng vấn để chia sẻ về những cảm xúc của họ sau trận đại chiến nghẹt thở - được coi là trận đại chiến viễn thông hay nhất trong lịch sử kể từ ngày diễn ra pha solokill huyền thoại của Faker và Ryu.

(Câu hỏi cho Zeus) T1 đã chọn kt Rolster cho vòng 2 của playoff. Đối diện với họ có cảm giác như thế nào?

Zeus: Nói một cách đơn giản, Kiin thực sự rất khó chơi.

T1 vs kt lck 2023

Bạn đã có rất nhiều pha bị solo kill và solo kill. Bạn đánh giá như thế nào về cặp trận lần này với Kiin?

Zeus: Thật sự thì khi bước vào ván 4, em nghĩ là em đã có kết quả tốt hơn khi xem xét về các vị tướng counter và đã dẫn trước anh ấy. Tuy nhiên, đối mặt với Jayce khi cầm Gnar là quá khó. Em thực sự không muốn làm điều này nhưng em đã cố gắng xoay sở. Nó thật sự khó khăn.

T1 đã bị dẫn trước ở ván 5. Bạn đã thảo luận điều gì với đồng đội của mình?

Zeus: Tụi em cố gắng giảm thiểu áp lực trong khi tìm cách mở giao tranh. Tụi em đã tận dụng tốt cơ hội xung quanh khu vực hang baron.

Khi nào bạn chắc chắn là mình sẽ thắng?

Zeus: Khi tụi em có được chiến thắng ở hang baron, em đã nghĩ rằng cả đội sẽ chiến thắng, nhưng trận đấu đã kéo dài rất lâu.

Nếu bạn giành chiến thắng trong trận kế tiếp, bạn sẽ vào thẳng vòng chung kết. Bạn dự định thi đấu như thế nào?

Zeus: Vòng playoff thú vị hơn nhiều so với vòng loại. Em sẽ làm việc chăm chỉ hơn nhiều.

(Câu hỏi cho Oner) Đối thủ của bạn, Cuzz đã có động lực tốt để bước vào trận đấu ngày hôm nay. Nhiều người đã tập trung vào trận đấu của bạn. Suy nghĩ của bạn khi bước vào cặp BO5 này là gì?

Oner: Chúng em nghĩ rằng Cuzz chơi Sejuani rất tốt, vì thế chúng em đã thảo luận về việc cấm đi con bài này.

Bàn phân tích đã tò mò về một tình huống trong game hôm nay. Bạn đã lên cấp 6 ngay sau khi hạ gục Chim Mồi của Ngộ Không. Liệu điều này có được tính toán không?

Oner: [cười] Mặc dù em là một người đi rừng, nhưng em không thường xuyên hạ gục được chim mồi của Ngộ Không. Em thực sự không biết, nhưng em đã gặp may mắn.

T1 vs kt lck 2023

Toàn bộ đội hình T1 đã được bầu chọn là Đội hình tiêu biểu của LCK mùa Xuân. Đây là lần đầu tiên bạn được bình chọn vào một đội hình nhưu vậy. Bạn nghĩ như thế nào về việc này?

Oner: Em rất vui vì được bình chọn, nhưng em nghĩ những người đi rừng khác cũng có những gì cần thiết để được bình chọn. Tụi em cần phải làm tốt và giành chiến thắng trong trận chung kết để nó thật sự có ý nghĩa, vì vậy em sẽ chuẩn bị thật tốt.

Giải pháp của bạn để đi tiếp vào vòng trong là như thế nào?

Oner: Hôm nay thực sự rất khó khăn, nhưng em sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa để tụi em có thể chơi tốt hơn và trình diễn những ván đấu thú vị hơn.

(Câu hỏi cho Faker) Đây là lần đại chiến viễn thông đầu tiên ở playoff sau 5 năm, và trong suốt 5 năm đó, bạn luôn ở cùng T1. Bạn có suy nghĩ gì về trận đấu lần này?

Faker: Chúng tôi phải thi đấu ít nhất là 3 cặp BO5 nữa để lên ngôi vô địch, và tôi bước vào loạt trận này với suy nghĩ rằng chúng tôi có thể chiến thắng gọn gàng. Nó hóa ra khó hơn tôi nghĩ, nhưng thật sự nhẹ nhõm khi chúng tôi giành chiến thắng.

Bạn đã chơi vị tướng thứ 75 trong sự nghiệp, K'Sante vào ngày hôm nay. Bạn có chuẩn bị điều gì đặc biệt cho vòng playoff không?

Faker: Chúng tôi có một quãng thời gian dài để chuẩn bị, vì vậy tôi có thể thử nhiều vị tướng khác nhau. Kể từ khi bản cập nhật bị thay đổi, tôi có thể lựa chọn nhiều vị tướng hơn trong vòng playoff.

Ván 5 là một cuộc lật kèo cực kì bùng nổ. Bạn đã lật lại ván đấu ở pha giao tranh Baron. Bạn kêu gọi đồng đội như thế nào trong tình huống ấy?

Faker: Chúng tôi đã bị dẫn trước một chút, nhưng chúng tôi nghĩ rằng mình có thể thắng nếu như hạ gục Jayce. Mọi người đã làm rất tốt, và chúng tôi đã thắng.

Như bạn nói, nó là một trận đấu khó nhằn. Điều khó khăn nhất khi đối mặt với kt là gì?

Faker: Họ đánh rất tốt, nhưng chúng tôi đã phạm phải rất nhiều sai lầm, và không còn là chính T1 ngày hôm nay nữa, thế nên tôi đã nói rằng mình cần phải vượt qua bản thân chính là điều khó nhất trong cuộc đối đầu này.

Làm thế nào bạn đổi chiều ván đấu được như thế?

Faker: Ngay cả khi chúng tôi bị dẫn trước, chúng tôi vẫn bình tĩnh tìm ra cách chiến thắng, và chúng tôi phối hợp với nhau để giành lấy nó.

T1 vs kt lck 2023

(Câu hỏi cho Gumayusi) Bạn nghĩ thế nào về chiến thắng 3-2 hôm nay?

Gumayusi: Thật sự, tôi bước vào ván đấu với một suy nghĩ nhẹ nhàng, nghĩ rằng chúng tôi sẽ đè bẹp họ. Nó khá kiệu sức kể từ khi tôi không nghĩ rằng nó thật sự khó khăn như vậy.

Nhiều người đã tò mò về việc các bạn chuẩn bị cho các cuộc đối đầu ở đường dưới.

Gumayusi: Chúng tôi tập trung chủ yếu vào những sự lựa chọn mà họ thích. Bên cạnh những vị tướng đó, chúng tôi nghĩ rằng mình là những người tốt hơn trong cặp đối đầu này.

T1 vs kt lck 2023

Bạn đã tăng tiến sức mạnh rất tốt ở đầu trận, đè ép đối phương trong suốt giai đoạn đi đường. Bạn có thỏa mãn với màn trình diễn của mình ngày hôm nay không?

Gumayusi: Tôi nghĩ tôi đã làm tốt cho tới ván 3, nhưng nó có cảm giác rằng tôi mất tập trung ở ván 4. Trong phần cuối của loạt trận, tôi cố gắng nâng cao sự tập trung và thể lực của mình.

Bạn sẽ tập trung vào điều gì cho trận đấu kế tiếp?

Gumayusi: Tôi luôn nghĩ về ván đấu tiếp theo sau khi trận đấu kết thúc. Tôi sẽ chơi chủ động hơn và ổn định hơn trong các trận đấu tiếp theo.

Bạn nghĩ rằng mình sẽ đối mặt với ai?

Gumayusi: Đầu tiên tôi nghĩ rằng Gen.G sẽ chiến thắng, nhưng HLE đang có một chuỗi trận ấn tượng. Đó là sự xinh đẹp của playoff - bạn sẽ không bao giờ biết được điều gì sẽ diễn ra tiếp theo.

(Câu hỏi cho Keria) Bạn đã xin tạm dừng trận đấu vì cảm thấy không khỏe. Bạn ổn chứ?

Keria: Em cảm thấy khá tốt trước trận... giờ thì em ổn rồi.

Bạn đã càn quét giải thưởng của LCK Awards. Bạn nghĩ thế nào về việc đó?

Keria: Em rất biết ơn. Nó vẫn có ý nghĩa cực kì lớn với em ngay cả khi tụi em không vô địch, nhưng em sẽ đảm bảo rằng mình sẽ chiến thắng.

T1 vs kt lck 2023

Bạn tiến vào sân vận động với một cặp mắt kính cực ngầu. Bạn đã nghĩ về ý tưởng đó như thế nào?

Keria: Em chỉ chợt nghĩ về nó vài tuần trước mà thôi, nhưng em đã để dành cho vòng playoff. Em sẽ làm điều đó nếu em cảm thấy tốt, và em cảm thấy cực kì tốt khi bước vào loạt trận hôm nay, thế nên em đã làm.

Đối đầu với Lehends có cảm giác như thế nào?

Keria: Em nghĩ tất cả mọi hỗ trợ trong vòng playoff đều rất tốt, đặc biệt là Lehends. Rất vui khi đối đầu với anh ấy.

Bạn nghĩ gì về vòng đấu kế tiếp.

Keria: Tụi em sẽ trở lại với một màn trình diễn tốt hơn rất nhiều so với hôm nay.

(Câu hỏi cho Faker) Bạn đã mua gà rán cho tất cả mọi người tại LoL Park hôm nay. Có lời gì tới mọi người không?

Faker: Cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ sau khi tận hưởng gà rán. Có thể vì những miếng gà rán, giọng nói của các bạn đã đủ lớn để mình nghe được tiếng tung hô từ tất cả mọi người. Mình sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để cả đội có thể trình diễn tất cả những gì có thể trong suốt những trận còn lại của playoff.

Xem thêm: Cộng đồng bàng hoàng với loạt ảnh ghép đậm chất "Bình Dương" của khu vực LCK
Xem thêm: HLE Zeka: "Tôi không biết ulti của Yasuo hoạt động như thế nào, tôi chỉ ấn R mà thôi"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang