Game thủ Mỹ có thể bị cấm chơi Genshin Impact, LMHT và một số tựa game khác vì đạo luật mới

Nếu Đạo luật Hạn chế (RESTRICT Arc) được thông qua, không chỉ mỗi Tiktok mà tất cả sản phẩm thuộc các công ty có trụ sở tại Trung Quốc đều sẽ bị cấm tại đất nước Hoa Kì.

Một trong những Đạo luật mới của Mỹ có tên RESTRICT Act (Đạo luật Hạn chế) đang được dự luật và nhận được sự chú ý rất nhiều từ cộng đồng người dân nước này, đặc biệt là các game thủ Genshin Impact, LMHT và cả PUBG, thậm chí là tất cả tựa game có nguồn gốc từ các công ty Trung Quốc khi nó mang tới rất nhiều những sự cấm đoán tiêu cực cho những cá nhân và tập thể bị ảnh hưởng.

Restrict Act

RESTRICT - viết tắt cho Restricting the Emergence of Security Threats that Risk Information and Communications Technology (Hạn chế các Mối đe dọa An ninh có khả năng Rò rỉ Thông tin và Công nghệ Truyền thông). Nó đề cập đến tất cả những mối nguy hiểm tiềm tàng do các công nghệ được liên kết với các đối thủ nước ngoài của Mỹ gây ra, cụ thể là Trung Quốc (tính luôn cả Hồng Kông và Ma Cao), Bắc Triều Tiên, Nga, Iran, Cuba và Venezuela dưới thời tổng thống Maduro. Nhưng thực chất, dự luật này chủ yếu nhắm vào Trung Quốc và các công ty công nghệ có trụ sở tại đất nước này. Nếu nó trở thành sự thật, về cơ bản Mỹ sẽ cấm hoàn toàn quyền truy cập vào các ứng dụng và trang web thuộc các công ty có trụ sở tại Trung Quốc, cho dù người dân có truy cập chúng bằng VPN hay không. Những người cố gắng truy cập sẽ có thể đối diện với mức hình phạt cao khủng khiếp và miễn trừ trách nhiệm. Thậm chí, việc giao dịch trong các tựa game này cũng sẽ bị cấm vì nó có thể được coi là "đe dọa đến an ninh của công dân Mỹ".

Restrict Act

Theo các thông tin trong đạo luật, chính phủ có thể bắt bỏ tù ngay lập tức công dân có quốc tịch Mỹ hoặc đang sinh sống tại lãnh thổ Mỹ nếu vi phạm và miễn trừ trách nhiệm với số năm tù lên tới 20 năm, cùng với đó là số tiền phạt có thể lên tới 1 triệu đô la Mỹ nếu như truy cập, sử dụng và giao dịch trên các trang web và ứng dụng bị chính phủ cấm. Dự luật được giới thiệu với sự ủng hộ của lưỡng đảng bởi Thượng nghị sĩ Mark Warner và John Thune.

Nói một cách đơn giản, nếu như Đạo luật Hạn chế được thông qua, game thủ Mỹ hoặc các game thủ đang sinh sống tại lãnh thổ Mỹ sẽ không được chơi game đúng nghĩa. Các tựa game lớn như Genshin Impact, Honkai Impact 3rd, Honkai Star Rail, Liên Minh Huyền Thoại, FGOPUBG cũng sẽ nằm trong tầm ảnh hưởng của đạo luật này. Các ứng dụng khác như Tiktok và CapCut cũng sẽ bị cấm nếu như mọi thứ trở thành hiện thực.

Restrict Act

Cộng đồng đã không khỏi sửng sốt, đặc biệt nhất là những người chơi Genshin Impact vì họ luôn tin rằng Conogsphere - nhà phát hành Genshin Impact có trụ sở tại Singapore. Nhưng nhìn về sâu hơn, Thượng Hải mới là cái nôi của tựa game này khi đại bản doanh Hoyoverse nằm ở đó. PUBG thuộc sở hữu của Kraftkon (Trung Quốc), và Liên Minh Huyền Thoại + Valorant thuộc sở hữu của Riot Games, với phần lớn cổ phần thuộc về Tencent - ông trùm ngành game của Trung Quốc. Chưa biết liệu rằng game thủ ở Mỹ sẽ đối diện với một tương lai ảm đạm như thế nào nếu như đạo luật này được thông qua, nhưng chắc chắn đây là một tin tức không hề được đón chờ như mọi người kì vọng. Lagvn sẽ cập nhật tới bạn những thông tin sớm nhất về vụ việc này.

Xem thêm: Họa sĩ vẽ ảnh sinh nhật chính thức cho Ayato bị tố Trace tranh khiến cộng đồng nổi giận
Xem thêm: Google gỡ cài đặt ứng dụng mua sắm Trung Quốc, chứa mã độc trên Play Store

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang