Fan hâm mộ Counter Strike 2 giận dữ vì streamer Valorant lại được mời tham dự beta trước mình

Trong khi những "con dân" của CS:GO có rất ít người được chọn tham dự CS2, thì các streamer của Valorant lại được mời tham dự vào bản beta rất nhiều.

Mặc dù bản beta của Counter Strike 2 đã được mở cho một số tài khoản được chọn ngẫu nhiên bởi hệ thống, cộng đồng người hâm mộ vẫn bày tỏ sự tức giận khi có khá nhiều các streamer Valorant nhận được lời mời tham dự beta thay vì những game thủ CS:GO lâu năm.

Valve đã mở khóa quyền truy cập beta Counter Strike 2 vào ngày 22 tháng 3 vừa qua, gây chấn động cho toàn cộng đồng FPS. Như một lẽ dĩ nhiên, những người chơi CS:GO đã ngay lập tức cố gắng đăng kí cho phiên bản này, nhưng Valve đã dội một gáo nước lạnh vào sự nhiệt huyết của họ với thông báo rằng hệ thống sẽ tự chọn ngẫu nhiên các tài khoản dựa trên một số yếu tố. Ngay sau đó, có khá nhiều game thủ đã nhận được lời mời và cho phép họ nhảy vào CS2.

Counter Strike 2

Mặc dù Valve mang sự công bằng tới người chơi nhờ tính ngẫu nhiên, nhưng người hâm mộ đã khá buồn khi những streamer trung thành không có quyền truy cập vào bản thử nghiệm. WarOwl và Onhepixel là hai streamer rất trung thành với CS:GO và liên tục xuất bản những nội dung chất lượng trong tựa game này suốt nhiều năm nhưng vẫn không thể có được lời mời tham dự bản thử nghiệm CS2.

Trong khi đó, một số streamer Valorant như tarik, shroud và thậm chí cả tổ chức Sentinels - cái tên người ta nghĩ tới đầu tiên trong Valorant cũng có được lời mời tham dự beta CS2.

Counter Strike 2

WarOwl cũng đã có những suy nghĩ của mình được phơi bày qua một bài đăng trên Twitter cá nhân."Tôi không có quyền truy cập vào bản beta giới hạn. Tôi hiểu mình không mắc nợ gì cả, nhưng đây là sự nghiệp của tôi. Tôi đã dành hơn 10 năm để đưa tin về CS:GO và nếu không có quyền truy cập vào beta, tôi không thể thực hiện công việc của mình. Tôi tiêu rồi." 

Counter Strike 2

Nhiều người có tiếng nói trong cộng đồng cũng chỉ trích Valve vì đã không xử lí đúng cách trong chuyện này. Lẽ ra nhà phát triển nên cấp các quyền truy cập cho những người nổi tiếng vốn đã gắn bó với CS:GO lâu năm hoặc các tuyển thủ nổi tiếng. Tuy nhiên, vấn đề mà người hâm mộ của CS:GO đang tức giận chỉ đơn thuần là các streamer của Valorant lại được ưu ái tới vậy. 

Counter Strike 2

May mắn thay, WarOwl đã có quyền truy cập vào trò chơi vài giờ sau khi những người sáng tạo nội dung khác chia sẻ và bàn luận về việc này. Mặc dù ban đầu người hâm mộ thất vọng vì Onhepixel bị loại, nhưng có vẻ như Valve cũng cảm thấy tồi tệ. Như một cử chỉ xin lỗi vì truy cập chậm trễ, Counter-Strike 2 đã theo dõi streamer đáng kính và thậm chí còn gửi một tin nhắn trực tiếp cảm ơn sự kiên nhẫn của anh ấy.

Xem thêm: Game thủ Counter-Strike 2 có thể kích hoạt wall hack ngay lập tức chỉ bằng một dòng lệnh
Xem thêm: Valve mời tuyển thủ CS:GO từng sử dụng cheat tham gia vào beta Counter-Strike 2

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang