LMHT: Nhiều game thủ sử dụng phân tích của SofM để công kích các đội tuyển VCS

Nhiều game thủ sử dụng những phân tích của SofM để công kích một loạt các đội tuyển của VCS, từ tuyển thủ cho đến các thành viên BHL cũng bị chỉ trích

Trong khi mà VCS Mùa Xuân 2023 đang diễn ra, ngoài việc trông chờ vào những diễn biến của các trận đấu quan trọng thì người hâm mộ cũng rất thích nghe những chia sẻ từ những chuyên gia phân tích về những trận đấu đó. Điển hình nhất chính là sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng đến những buổi phân tích của SofM sau khi anh tạm dừng việc thi đấu tại LPL và trở thành một co-stream (đồng phát sóng) các trận đấu tại VCS Mùa Xuân 2023.

LMHT: Nhiều game thủ sử dụng phân tích của SofM để công kích các đội tuyển VCS

Bản thân là một tuyển thủ từng chinh chiến tại LPL nhiều năm, cũng như đạt được thành tích Á Quân CKTG 2020 nên các phân tích mà SofM đưa ra đều rất có giá trị. Thậm chí cả những đội tuyển LMHT trại VCS cũng phải khẳng định rằng những phân tích của Duy Cầu Giấy rất có ích, tạo tiền đề cho các đội có thể khắc phục điểm yếu của bản thân qua các trận đấu.

Chưa kể điều đặc biệt ở SofM đó là anh mang đến một góc nhìn mới cho việc phân tích VCS, đó là góc nhìn của một tuyển thủ chuyên nghiệp, tạo nên một sự gần gũi về mặt nội dung cũng như mở ra những cuộc bàn tán trên các diễn đàn LMHT Việt Nam. SofM cũng sẽ chỉ ra được những ưu - nhược điểm của từng đội mà không hề thêm thắt bất kì thông tin không cần thiết nào.

LMHT: Nhiều game thủ sử dụng phân tích của SofM để công kích các đội tuyển VCS 2

Tuy nhiên trong thời gian gần đây có nhiều người đã sử dụng những phân tích của SofM để lên án VCS cũng như cá đội tuyển đang thi đấu tại đây. Nhiều cư dân mạng cho rằng BHL của các đội tuyển không khác gì bù nhìn và không đủ trình độ để so sánh với SofM, một số ý kiến khác cũng cho rằng VCS hiện đang thụt lùi hoặc khó có thể phát triển vì liên tục mắc phải những sai phạm trong thi đấu.

Những nhận định này đã tạo nên một làn sóng tranh cãi dữ dội, bởi phần lớn người hâm mộ LMHT cho rằng SofM đang phân tích trên góc nhìn của tuyển thủ và bản thân anh cũng thừa nhận rằng việc cấm chọn hay xử lý còn tùy thuộc vào tình huống và suy nghĩ của tuyển thủ khi thi đấu. Tất cả những góc nhìn đều đáng được ghi nhận, nhưng điều đó không có nghĩa rằng những xử lý lỗi hay kết quả thua cuộc đều do sự kém cỏi của tuyển thủ hoặc ban huấn luyện không đủ trình độ.

LMHT: Nhiều game thủ sử dụng phân tích của SofM để công kích các đội tuyển VCS 3

Tất nhiên những chia sẻ của SofM vẫn sẽ để lại những tranh cãi trong các nhóm cộng đồng, nhưng chắc chắn bản thân của SofM không hề có ý đặt bản thân trên những thành viên BHL của các đội tuyển. Do đó với cương vị là những người xem yêu thích VCS, chúng ta cần có cái nhìn khách quan nhất trong những cuộc tranh luận, từ đó đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của toàn khu vực.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang