TSM có thể bán suất thi đấu LCS và dừng một số hoạt động esports của mình, theo các báo cáo

Tình hình tài chính của TSM đang có dấu hiệu lao đao, và họ có thể sẽ cắt giảm khá nhiều những lĩnh vực của mình trong tương lai.

Team Solo Mid (TSM) đã chứng kiến ​​​​sự ra đi của các nhân viên trong quãng thời gian gần đây khi công ty đang thu hẹp quy mô hoạt động. Phó giám đốc điều hành esports Dominic Kallas và COO Walter Wang là hai nhân vật cấp cao đầu tiên rời tổ chức, tiếp theo là GM Yang 'Glen' Po-Jen và quản lý đội Chien-Yu 'Kristine' Huang.

TSM

Điều này xảy ra vài tháng sau khi thỏa thuận trị giá 210 triệu đô la của tổ chức với FTX thất bại sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử. Giám đốc điều hành TSM Andy 'Reginald' Dinh gần đây đã nói trong một bài đăng trên Reddit rằng TSM đã “mở rộng quá nhanh” và mọi người phải buông bỏ để công ty có thể “bền vững”. Ông cũng cho biết sẽ đưa ra bản cập nhật về tình hình của công ty trong bốn hoặc năm tháng tới.

Nhưng, sự cắt giảm trong tổ chức sẽ lớn hơn nhiều, theo một báo cáo từ Sports Business Journal. Nó báo cáo rằng TSM có thể đang rao bán suất LCS của mình và sẽ tạm dừng một số hoạt động thể thao điện tử khác. Vẫn còn phải xem liệu kế hoạch mở rộng sang CS:GO vào năm 2023 của TSM có còn khả thi hay không mặc dù tổ chức gần đây đã đăng tuyển vị trí Tổng Giám đốc CS:GO.

TSM

TSM hiện có các đội hoặc tuyển thủ trong Valorant, Liên Minh Huyền Thoại, Apex Legends, Fortnite, Super Smash Bros. Melee, Teamfight Tactics Dota 2. Tổ chức này cũng có một số lượng lớn người sáng tạo nội dung dưới thương hiệu của mình. Vào tháng 2, TSM đột ngột rút lui khỏi Rainbow Six mặc dù đã có thành tích tốt trong trò chơi, với 5 danh hiệu, bao gồm chức vô địch thế giới, trong 3 năm họ thi đấu trong trò chơi bắn súng chiến thuật của Ubisoft.

TSM

Trong khi TSM được biết đến với mảng thể thao điện tử, tổ chức này thuộc sở hữu của Swift Media Entertainment, công ty cũng điều hành ứng dụng trò chơi Blitz và công ty tài năng ICON. Vào tháng 7 năm 2022, trong khi thỏa thuận với FTX vẫn đang diễn ra, Dexerto đã báo cáo rằng TSM đã cân nhắc việc bán suất tham dự LCS của mình và mua suất tham dự LEC mà Misfits cuối cùng đã bán cho Team Heretics. TSM là một trong hai tổ chức, cùng với CLG, đã thi đấu trong mọi mùa giải LCS kể từ khi giải đấu được thành lập vào năm 2013. Họ đã có bảy danh hiệu LCS mang tên mình , mặc dù đã hơn ba năm kể từ lần cuối cùng họ giành được danh hiệu này ở giải đấu Bắc Mỹ.

Xem thêm: Rớt playoff LCS mùa Xuân 2023, TSM "dọn dẹp" hàng loạt cái tên trong tổ chức
Xem thêm: FTX - sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ 2 thế giới xin phá sản, tương lai của TSM và LCS rất mịt mờ

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang