LMHT: Fan cho rằng Gen.G tự hủy quá nhiều trong những giao tranh quyết định với T1

T1 rất hay nhưng Gen.G cũng đã có những pha "tự hủy" trong những phút giây quan trọng nên mới để thua trước T1 dễ dàng đến như thế

Chung kết nhánh thắng của LCK Mùa Xuân 2023 chứng kiến một màn tái đấu giữa 2 đối thủ truyền kiếp T1 và Gen.G. Đây cũng là trận đấu rất được cộng đồng vô cùng mong chờ khi mà cả 2 đang là những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch LCK Mùa Xuân 2023 lần này. Ngoài ra đội tuyển nào giành được chiến thắng sẽ chắc chắn có suất tham dự MSI 2023 tại Luân Đôn.

LMHT: Fan cho rằng Gen.G tự hủy quá nhiều trong những giao tranh quyết định với T1

Có thể thấy được rằng toàn bộ 4 ván đầu đều đem đến những diễn biến vô cùng căng thẳng đến những giây phút cuối cùng, Dù cho Gen.G đã thể hiện được bản lĩnh nhưng các thành viên của T1 lại quá "tỉnh" và chuẩn bị cực kì kỹ lưỡng cho trận đấy này. Kết quả Faker và những người đồng đội đã giành được chiến thắng 3-1 chung cuộc, từ đó chắc chắn có suất đến với MSI 2023.

Xem thêm: LMHT: Nhiều game thủ sử dụng phân tích của SofM để công kích các đội tuyển VCS

LMHT: Fan cho rằng Gen.G tự hủy quá nhiều trong những giao tranh quyết định với T1

Không phủ nhận được chuyện rằng các tuyển thủ của T1 đã thi đấu vô cùng xuất sắc, nhưng nhiều khán giả lại nhận định rằng T1 giành được chiến thắng cũng một phần lớn do Gen.G đã có những pha "tự hủy" xuyên suốt 4 ván đấu. Khi mà những lỗi không đáng có xuất hiện tại những giây phút quyết định chính là thứ khiến cho Gen.G đánh rơi những ván đấu quan trọng.

Điển hình nhất có thể kể đến đó chính là pha Rồng Ngàn Tuổi ở ván thi đấu thứ 2, khi mà đáng lẽ các thành viên của Gen.G nên về mua trang bị trước khi giao tranh để giành lấy lợi thế nhưng toàn đội đã quyết định ở lại. Kết quả là Gen.G mất Rồng Ngàn Tuổi cũng như toàn bộ ván đầu vào tay của T1.

LMHT: Fan cho rằng Gen.G tự hủy quá nhiều trong những giao tranh quyết định với T1

Vị tướng Malphite hay Jarvan IV cũng là những lựa chọn được xem là "sai lầm" của Gen.G. Được khóa vào với mục đích bắt lẻ Gumayusi nhưng Xạ thủ nhà T1 lại được che chắn quá cẩn thận, khiến cho Doran không thể nào vận hành được chúng hiệu quả như kế hoạch của Gen.G. Chưa kể T1 còn chuẩn bị một loạt những phép bổ trợ, trang bị để khắc chế Malphite khiến cho Gen.G thường xuyên ở trong thế "chấp người".

Xem thêm: T1 Bengi: "Tôi không nghĩ rằng Gen.G nên chơi Jarvan IV trong trận đấu hôm nay"

Những bình luận đáng chú ý của cộng đồng mạng:

  •  "T1 hay thật nhưng Gen.G làm ơn chôn con Malphite luôn đi"
  • "Chovy cầm Jayce hay còn Doran thì Cầu Sấm vào không khí"
  • "T1 luôn có những tuyển thủ dùng Jayce hay nhỉ"
  • "Gen.G tự hủy để xuống nhánh thua tăng độ khó à?"
  • "Không kịch tính bằng trận gặp KT".

LMHT: Fan cho rằng Gen.G tự hủy quá nhiều trong những giao tranh quyết định với T1 4

Hiện tại Gen.G sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn, khi mà đối thủ của họ sẽ là KT sau khi đội tuyển này  đã giành chiến thắng trước HLE tại nhánh thua. Điều đáng nói là KT hiện đang ở một phong độ rất tốt và nếu muốn giành lấy chiến thắng, Gen.G chắc chắn phải vận hành chiến thuật thật tốt để giành lấy chiếc vé đến với MSI 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang