Sentinels từ chối tham gia vào LMHT chuyên nghiệp Bắc Mỹ sau sự ra đi của TSM và CLG

Sentinels - cái tên khá nổi tiếng ở Bắc Mỹ vẫn sẽ không tham gia vào đấu trường LMHT chuyên nghiệp, mặc cho TSM và CLG đã đứng bên bờ vực sụp đổ.

Sau các báo cáo cho thấy rằng hai tổ chức lớn trong nền LMHT chuyên nghiệp của Bắc Mỹ - Counter Logic Gaming (CLG)Team Solo Mid (TSM) sẽ rời khỏi LCS trong tương lai gần do gặp khó khăn về tài chính, có tin đồn rằng Sentinels sẽ tìm cách mở rộng hoạt động của mình và lấn sang LMHT. Nhưng theo một số báo cáo gần đây, điều này có thể không xảy ra.

Sentinels

The Esports Advocate đã nói chuyện với một nhân viên cấp cao được giấu tên của Sentinels, và tổ chức này khẳng định rằng họ không chủ động nói chuyện với bất kì ai - CLG, TSM hay thậm chí là Riot Games về việc tham gia vào LCS. Tổ chức esports có trụ sở tại Los Angeles đã hợp tác với Riot Games trong bộ môn esports Valorant với một đội hình toàn sao hiện đang thi đấu tại VCT America League. Ngoài ra, đây còn là nhà của Tarik, một trong những streamer Valorant được theo dõi nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Sentinels

Tin đồn về việc Sentinels mở rộng sang LMHT được bắt đầu sau khi Robert Hanes, MC của chương trình Talking TSM kiêm chủ tịch truyền thông của The Game Haus nói rằng Sentinels đã hỏi về giá của một suất thi đấu tại LCS từ "nhiều đội", và những đội này có thể sẽ sớm rời khỏi bắc mỹ.

Sentinels

TSM và CLG là hai trong số những đội tuyển esports lâu đời nhất tại Bắc Mỹ, và tin tức về việc cả hai rời LCS đã khiến toàn cộng đồng phải choáng váng. TSM hiện tại đang phải chịu tổn thất rất lớn về tài chính sau khi bản hợp đồng trị giá 210 triệu đô la Mỹ giữa TSM và FTX bị phá sản hoàn toàn sau sự sụp đổ của nền tảng giao dịch tiền kĩ thuật số. Ở phía còn lại, công ty mẹ của CLG đã phải cắt giảm nhân sự ở một số bộ phận, trong đó có CLG vì suy thoái kinh tế.

Sentinels hiện tại ngoài Valorant còn được biết đến với hai tựa game khác là Halo và Apex Legends, cả hai cũng có mọt kết quả khá ổn mặc dù không so sánh được với đội hình Valorant mà thôi.

Xem thêm: TSM có thể bán suất thi đấu LCS và dừng một số hoạt động esports của mình, theo các báo cáo
Xem thêm: Counter Logic Gaming rao bán suất LCS của mình giữa khủng hoảng tài chính

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang