Giải đấu đối kháng eSport quốc tế lớn nhất Việt Nam “Saigon Cup 2019”

Các game thủ đam mê thể loại game đối kháng sẽ chuẩn bị có một giai đoạn bận rộn với sự tái xuất của Saigon Cup, một trong số những giải đấu có tiếng thuộc hệ thống Capcom Pro Tour.

 

Giải đấu game đối kháng quốc tế “Saigon Cup 2019” do SaigonFGC tổ chức sẽ trở lại vào 2 ngày 11-12/5/2019 tới tại Én Event Space với quy mô lớn nhất trong lịch sử 5 năm tổ chức của giải đấu (xuất hiện lần đầu năm 2014). Với 5 tựa game góp mặt trong chương trình thi đấu cùng với sự góp mặt đông đảo của những người chơi quốc tế nổi tiếng khắp thế giới và tổng giải thưởng hơn 35 triệu đồng tiền mặt cùng rất nhiều phần quà hiện vật, đây chắc chắn sẽ là một trong những sự kiện eSport đáng chờ đợi nhất tại Việt Nam trong mùa hè này.

Giải đấu đối kháng eSport quốc tế lớn nhất Việt Nam “Saigon Cup 2019”

Street Fighter và Capcom Pro Tour

Kể từ lần đầu tiên góp mặt vào năm 2014 đến nay, Saigon Cup đã luôn là một phần trong hệ thống series giải đấu của Capcom mang tên Capcom Pro Tour. 8 người chơi có thứ hạng cao nhất ở nội dung Street Fighter V tại Saigon Cup 2019 sẽ tích lũy cho mình những điểm số quan trọng trong bảng xếp hạng thế giới để có cơ hội lọt vào top 32 người chơi mạnh nhất thế giới thi đấu tại Capcom Cup vào cuối năm ở San Francisco, Mỹ.

Giải đấu đối kháng eSport quốc tế lớn nhất Việt Nam “Saigon Cup 2019” 2

Trong quá khứ rất nhiều tượng đài của làng Street Fighter đã đến và thi đấu tại Saigon Cup như Tokido (Nhật Bản), Bonchan (Nhật Bản), Xian (Singapore), GamerBee (Đài Loan) hay Poongko (Hàn Quốc) và năm nay cũng sẽ hứa hẹn một lực lượng người chơi quốc tế rất lớn nữa sẽ đổ về Việt Nam trong mùa hè này. Những cao thủ trong nước sẽ phải làm rất nhiều để cải thiện thành tích của mình vì nên nhớ tại Saigon Cup 2018 không có một đại diện nào của Việt Nam lọt được vào top 32 của nội dung Street Fighter V.

 

Ngoài giải đấu ranking chính thuộc Capcom Pro Tour 2019 thì Street Fighter V tại Saigon Cup 2019 còn có thêm nội dung đồng đội 3v3 vào ngày thứ bảy 11/5 rất đáng được chờ đợi.

King of Fighters và lần đầu tiên góp mặt của Neo Geo World Tour

2019 là năm đánh dấu lần đầu tiên những tựa game của SNK có mặt trong chương trình thi đấu chính thức của Saigon Cup. 3 tựa game “King of Fighters XIV”, “King of Fighters ‘98” “Samurai Shodown V Special” sẽ đem lại những trải nghiệm rất mới nhưng cũng đầy hoài niệm về một thời kỳ hoàng kim của dòng game đối kháng vào cuối những năm 90.

Giải đấu đối kháng eSport quốc tế lớn nhất Việt Nam “Saigon Cup 2019” 3

Điều đặc biệt hơn là 2 nhà vô địch của 2 nội dung King of Fighters XIV King of Fighters ‘98 sẽ được nhận 2 suất đến với chung kết King of Fighters thế giới “Neo Geo World Tour 2 Finals” tại Hong Kong vào tháng 8 tới cùng với số tiền thưởng 12 triệu đồng tiền mặt cho 2 mỗi nhà vô địch. Có thể nói đây sẽ là giải đấu King of Fighters lớn nhất trong lịch sử của nền “Siêu cấp” Việt, một dòng game có lịch sử hào hùng nhưng chưa bao giờ được nhìn nhận đúng.

Giải đấu đối kháng eSport quốc tế lớn nhất Việt Nam “Saigon Cup 2019” 4

Dragon Ball FighterZ và sức mạnh của cộng đồng

Ngoài 4 tựa game kể trên thì cái tên cuối cùng góp mặt tại chương trình thi đấu của Saigon Cup 2019 sẽ là cái tên rất nóng trong làng game đối kháng trong hơn 1 năm vừa qua là Dragon Ball FighterZ. Tựa game này là một luồng gió mới, đem lại một bộ phận người chơi hoàn toàn mới đến với cộng đồng đối kháng, và sau 1 năm thì FighterZ sẽ một lần nữa trở lại với giải đấu quan trọng nhất trong năm của cộng đồng đối kháng Việt Nam.

Giải đấu đối kháng eSport quốc tế lớn nhất Việt Nam “Saigon Cup 2019” 5

Livestream
Đăng ký tham gia thi đấu
Thông tin chi tiết

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang