SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines

Với chiến thắng thuyết phục 3 - 0 trước đội chủ nhà Campuchia, đội tuyển Tốc Chiến Việt Nam đã tiến vào Chung kết Nhánh thắng để đối mặt với Philippines, thử thách lớn trên con đường chinh phục Huy Chương Vàng SEA Games 32

Đội tuyển quốc gia Việt Nam bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến đã nhanh chóng vượt qua đối thủ đầu tiên là Campuchia, qua đó ghi tên mình vào Chung kết Nhánh thắng để đối mặt với Philippines. Đội giành thắng lợi trong trận đấu này sẽ đặt một chân vào trận Chung kết Tổng tranh Huy chương Vàng Thể thao Điện tử tại SEA Games 32. Philippines cũng đã thể hiện sức mạnh áp đảo trước đội tuyển Singapore, do đó đây chắc chắn sẽ là trận đấu cực kì khó khăn với đội tuyển Việt Nam.

VÁN 1

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines
Cấm Chọn Ván 1

Hai bên sử dụng những lượt cấm khá phù hợp với Meta hiện nay của Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam sở hữu con tướng Zoey khá mạnh dành cho Genza. Tuy vậy, Philippines cũng sở hữu những đối trọng đáng gờm là Jayce, Gragas, Ziggs và Singed. Do đó VIệt Nam phải nhanh chóng cướp lấy con bài Kha'Zix. Philippines đã có những tình huống xử lý rất chắc chắn, điều này khiến họ có được Chiến công Đầu, và tiếp tục một mạng khu vực Đường giữa.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 2

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 3

Hai bên thi đấu khá ngang cơ nhau, và đội tuyển Việt Nam có được những pha xử lý tương đối ổn để liên tục đổi mạng với Philippines. Tuy vậy, nhiều pha cố gắng bắt người của Việt Nam đã tạo cơ hội để Philippines vươn lên, ăn được sứ giả và lấy lại một số mạng hạ gục từ đội tuyển Việt Nam. Những lợi thế này khiến Philippines trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều, từ đó tạo nên thế giao tranh thắng cướp được rồng.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 4

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 5
Pha Quadra Kill đầu tiên của Liên Minh Tốc Chiến tại SEA Games 32 
đã thuộc về Việt Nam

Nhưng không lâu sau đó, Việt Nam bất ngờ có được tình huống bắt người rất thông minh để hạ gục "Thần đồng" Nazarrea. Y1 lại tiếp tục tỏa sáng khi Jax không còn nữa, với sự hỗ trợ hết mình từ các đồng đội, anh đã có được Quadra-Kill đầu tiên của mình tại SEA Games 32. Lợi thế này giúp Việt Nam dễ dàng cướp được con Baron, ép thẳng vào Đường giữa của Philippines. Kết hợp với đợt lính đường trên, Việt Nam cướp được mạng Bingay, tạo áp lực liên tục lên nhà chính đối phương và giành thắng lợi mở màn rất quan trọng.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 6
Y1 tiếp tục trở thành cơn ác mộng với vai trò đi Rừng

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 7
Không bất ngờ khi MVP tiếp tục về tay anh

VÁN 2

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 8
Cấm Chọn Ván 2

Đến ván thứ 2, Philippines đã quyết định cấm đi Garen và Kha'Zix, buộc đội tuyển Việt Nam phải lựa chọn những con tướng khác, và Việt Nam đáp trả bằng Xin Zhao cùng với Corki. Trong khi đó, Việt Nam cũng đã sớm cướp lấy con bài Riven khá mạnh của Nazarrea, và sẵn sàng để Xin Zhao đối đầu Lee Sin. Lựa chọn của Tan tạo nên lợi thế sớm cho Philippines khi cướp được Chiến công Đầu bằng mạng của Akeno. Sức mạnh này càng được thể hiện với pha giao tranh tại hang Sứ giả.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 9

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 10
Lee Sin trong tay Tan đang thể hiện kỹ năng rất ấn tượng

Sau một quãng thời gian tạm nghỉ vì sự cố kỹ thuật, đội tuyển Việt Nam bất ngờ có một pha giao tranh thắng lợi ngay tại khu vực hang Sứ giả, lấy được hai mạng của đối thủ và có cả bùa lợi Sứ giả. Tuy vậy, ngay sau đó đội tuyển Philippines lại có một pha tách đội hình Việt Nam khá thông minh trong pha giao tranh hang Rồng. Dù cướp được Rồng lửa trong tay đối thủ, đội tuyển Việt Nam lại mắc sai lầm macro để Philippines ăn thêm mạng cho Nazarrea.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 11

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 12

May mắn là sau đó đội tuyển Việt Nam đã có được những pha giao tranh lẻ thắng lợi, qua đó cướp được bùa lợi Baron trước mặt Nazarrea. Bất chấp sự càn lướt mạnh mẽ từ người chơi Đường trên bên phía Philippines, Xin Zhao trong tay Y1 hết sức bình tĩnh cùng với những đồng đội của mình đạt được cú Double Kill ấn tượng. Ngay sau đó, Việt Nam tận dụng lợi thế từ bùa lợi Baron để lấy lại một Đường lính Siêu cấp, chiếm quyền chủ động ván đấu. 

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 13

Lúc này, vị tướng Corki trong tay BMM đã đạt tới ngưỡng sức mạnh khủng khiếp để giúp đội tuyển Việt Nam giành thắng lợi ở pha giao tranh quyết định. Với lợi thế tiêu diệt đến 4 người đối phương, Việt Nam ngay lập tức đẩy thẳng vào khu vực Đường giữa đang rất trơ trọi của Philippines.

Y1 xuất sắc trong khả năng giữ chân Bingay để ba thành viên còn lại tràn vào phá hủy Nhà chính đối phương, đưa Việt Nam vươn lên dẫn trước 2 - 0 trong trận Chung kết Nhánh thắng rất quan trọng này.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 14

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 15

VÁN 3

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 16

 

Ở ván đấu bản lề của trận BO5 này, Philippines quyết định chơi "tất tay" với một đội hình bắt hàng sau rất mạnh. Nazarrea đã quay trở lại con bài Riven cực kì khủng của mình, trong khi đó Taku quyết định dùng Rekneton để đối phó. Biến số trận đấu có lẽ sẽ đến ở Đường giữa, khi Lucian trong tay BMM phải đối đầu với Zed bên phía Bingay. Tuy vậy, ngay khi mọi thứ chưa kịp "nóng máy" thì trận đấu lại phải tạm ngừng vì lý do kĩ thuật. Ngay sau khi trở lại, hai bên đã có pha giao tranh đổi mạng ấn tượng khu vực Đường giữa.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 17

Hai bên liên tục có các màn giao tranh trên khắp bản đồ với mạng hạ gục chia đều cho nhau. Tuy vậy, đội hình Philippines đã có pha giữ Rồng khá ổn tốt. May mắn là đội hình Việt Nam sớm gỡ lại bằng các mạng hạ gục vào tay những vai trò quan trọng. Nhưng Rakahn trong tay Angara đã thể hiện bản lĩnh của mình với những pha bắt người chuẩn chỉnh, lấy thêm nhiều mạng cần thiết về cho đội tuyển Philippines. 

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 18
Rakahn trong tay Angara cực kì tỏa sáng

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 19

Khó khăn càng thêm chồng chất khi Philippines thể hiện được những kỹ năng giao tranh cực kì bình tĩnh, tạo sức ép khủng khiếp lên đội tuyển Việt Nam. Rakahn đã hỗ trợ hết mình cho các đồng đội, giúp họ liên tục giành thắng lợi mỗi khi Việt Nam lao vào giao tranh. Điều này khiến Philippines dễ dàng lấy được bùa lợi Baron, qua đó dẩy thẳng Đường dưới và kết thúc ván đấu khi còn đang ở phút 17, qua đó kéo cặp trận này sang ván đấu thứ 4.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 20
Pha giao tranh quyết định trước khi Philippines lấy bùa lợi Baron

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 21

Bản lĩnh của Philippines đã giúp họ lấy lại một ván đấu

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 22
MVP của ván đấu này thuộc về Wukong của Tan

VÁN 4

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 23
Cấm - Chọn Ván 4

Như vậy là sau 3 ván đấu, Y1 đã quyết định sử dụng con bài Shen, còn BMM mang vào vị tướng Gwen. Bingay tiếp tục mang Wukong vào ván đấu thứ tư, bên cạnh Kha'Zix của đường Rừng Tan. Tuy vậy, Angara lại tiếp tục tỏa sáng khi tận dụng tốt pha đứng lỗi vị trí của BMM để giúp cho Bingay có được mạng Chiến công Đầu. 

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 24

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 25

Những lựa chọn của Philippines kết hợp kỹ năng cá nhân ấn tượng giúp đội hình tỏ ra vượt trội hơn khá nhiều so với Việt Nam. Họ liên tục chiếm lấy những mục tiêu lớn trên bản đồ, cướp đi rất nhiều tài nguyên mà Việt Nam gần như không có cách nào ngăn cản. Sự vượt trội của Philippines trong ván đấu thứ tư này cho thấy họ đang sẵn sàng cho một màn lội ngược dòng đáng sợ.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 26
Philippines tỏ ra quá vượt trội về mặt kỹ năng

Lợi thế của Philippines ngày càng được thể hiện rõ rệt khi Việt Nam gần như không có một chút sát thương nào lên đối thủ, trong khi đó Philippines cứ giao tranh là có mạng. Với những mạng hạ gục chia đều cho Bingay và Tan, lượng sát thương của Phi quá vượt trội để Việt Nam tìm kiếm cơ hội kết thúc cặp trận BO5 này. Cuối cùng, sức ép khủng khiếp của Philippines đã đè bẹp Việt Nam ở phút 15, buộc trận đấu phải bước sang ván thứ 5.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 27
Việt Nam hoàn toàn bị đè bẹp ở phút 15

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 28
Tan tiếp tục trở thành MVP trong ván đấu này

VÁN 5

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 29
Cấm Chọn Ván 5

Ở ván đấu quyết định, Nazarrea của Philippines tiếp tục được thả quân bài tủ Riven, kết hợp với Kha'Zix trong tay Tan và Rakahn của Angara. Phía bên kia, BMM tiếp tục được giao cho một chất tướng quan trọng về cuối game là Jayce, trong khi Y1 quyết định dùng Lee Sin. Khởi đầu Việt Nam tỏ ra khá khởi sắc khi Lee Sin lên được cấp 5 sớm, qua đó có một pha outplay Bingay để lấy Chiến công Đầu.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 30 

Nhưng không lâu sau đó, bản lĩnh của các tuyển thủ Philippines cùng sức mạnh từ đội hình ADC thuần túy đã lên tiếng ở những thời khắc quan trọng. Sự bình tĩnh và chắc tay liên tục giúp cho đội Philippines trao đổi mạng hạ gục có lời so với bên phía Việt Nam. Kết hợp với đó là các pha tỏa sáng ấn tượng đến từ người chơi hỗ trợ Angara khiến giãn cách sức mạnh giữa hai bên ngày càng bị kéo đi xa hơn. Vấn đề tâm lý thể hiện khá rõ ở các tuyển thủ Việt Nam khi họ thường chùn tay trong các tình huống cần sự táo bạo.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 31

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 32

Sự thăng tiến sức mạnh khá đều đặn của đội tuyển Philippines khiến cơ hội giành chiến thắng của đội tuyển Việt Nam gần như bị dập tắt. Nửa sau ván đấu, Philippines kiểm soát hoàn toàn thế trận, buộc Việt Nam phải có những pha giao tranh thua thiệt để các mũi nhọn tấn công như Dajao, Tan, Nazarrea có được sức mạnh vượt trội. Đến phút 16, điều kiện thắng của Philippines đã trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết với khả năng kết liễu khủng khiếp của xạ thủ Dajao. Cuối cùng, Philippines chính thức lật kèo thành công ở phút 18.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 33

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 34

Với kết quả này, Phillipines chính thức đặt chân vào Chung kết Tổng diễn ra lúc 7h tối ngày mai, và gần như nắm trong tay cơ hội giành lấy chiếc Huy chương Vàng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc ChiếnTrong khi đó, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ cần phải sốc lại tinh thần, chờ đợi kết quả trận đấu giữa Singapore và Campuchia vào trưa mai để xác định đối thủ của mình ở trận Chung kết Nhánh thua.

Nếu giành thắng lợi, Việt Nam sẽ có cơ hội tái đấu Philippines để bảo toàn thành tích Huy chương Vàng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến của mình từ SEA Games 31. Hãy cùng chờ đợi vào những thành tích sau cùng của đội tuyển tại kì SEA Games năm nay.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Chung kết Nhánh Thắng Việt Nam đại chiến Philippines 35
Khả năng lựa chọn vị trí và tung sát thương kết liễu tốt giúp Dajao đoạt lấy MVP ván đấu

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang