SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia

Sau chiến thắng hủy diệt của Philippines trước Singapore, giờ đây đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ chính thức ra quân Tốc Chiến với đối thủ Campuchia, để tìm kiếm cơ hội bước vào Chung kết Nhánh thắng

Như vậy là cặp đấu mở màn của Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến giữa Philippines và Singapore tại SEA Games 32 đã kết thúc. Không có bất ngờ nào xảy ra khi Philippines dễ dàng áp đặt lối chơi của mình lên đối thủ và giành thắng lợi 3 - 0 khá dễ dàng. Họ đã trở thành cái tên đầu tiên đặt chân vào Chung kết Nhánh thắng, còn Singapore sẽ phải tìm kiếm cơ hội bằng trận đấu diễn ra vào trưa ngày mai để có thể tiếp tục nuôi hi vọng giành lấy Huy chương.

Xem thêm: SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Philippines mở màn với Singapore

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia

Ngay bây giờ, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ đối mặt với chủ nhà Campuchia trong một trận đấu BO5 để có thể bước tiếp vào Chung kết Nhánh thắng, ngay cả khi một Philippines hùng mạnh đang chờ ở đó. Dù thế nào đi nữa, hãy luôn ủng hộ các chàng trai áo đỏ sao vàng chúng ta nhé.

VÁN 1

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 2
Cấm/Chọn Ván 1

Như vậy là ở ván đấu khởi đầu, đội tuyển quốc gia Việt Nam sẽ sử dụng đội hình khá thuần sát thương vật lý, trong khi đội tuyển Campuchia sẽ có 2 nguồn sát thương phép từ trong Rừng và Đường Rồng. Hai bên mở màn không quá gay gắt, chưa có nhiều pha giao tranh "khô máu". Nhưng người chơi Jim đã bất ngờ phạm sai lầm khi tìm cách băng trụ ngang qua Taku và Akeno, cuối cùng đã phải bỏ lại mạng của mình.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 3
Pha di chuyển ngang trụ địch khá bất ngờ của Jim bên phía Campuchia

Đội tuyển Việt Nam càng đánh càng hăng, liên tục có được những pha lấy mạng địch hết sức mạnh mẽ. Chỉ hơn 5 phút, họ đã có 7 mạng hạ gục. Con số này tăng tiến đáng kể sau một pha giao tranh ngay hang Rồng, mở ra cửa thắng cho tuyển quốc gia Việt Nam trong ván thi đấu mở màn. Mọi thứ rõ ràng đang rất có lợi cho chúng ta.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 4

Yone trong tay Y1 đã thăng tiến sức mạnh rất nhanh với hàng loạt các mạng hạ gục. Điều này khiến cho đội hình Campuchia gần như không có chút cơ hội nào. Phút thứ 9, một pha di chuyển sai lầm của đội tuyển Campuchia đã phải trả giá với rất nhiều người ngã xuống dưới lưỡi kiếm của Y1, gần như định đoạt số phận ván đấu này.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 5

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 6
Toàn bộ đội hình Campuchia gần như không thể ngăn cản Y1

Đội tuyển quốc gia Việt Nam chỉ mất khoảng 12 phút để hoàn thành ván đấu đầu tiên, khi áp đảo trên tất cả mọi đường. Với chênh lệch 21k tiền trong 12 phút, với khoảng 23 mạng hạ gục, có thể thấy những ẩn số của Campuchia không khiến cho các thành viên Việt Nam cảm thấy bất ngờ. Các chàng trai áo đỏ sao vàng đã thi đấu hết sức bình tĩnh để giành lấy thắng lợi đầu tiên, tạo tâm lý thoải mái cho những ván đấu tiếp theo với Campuchia.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 7
Ván đấu ấn tượng của Y1 trong vai trò đi Rừng

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 8
MVP không thể lọt khỏi tay anh dù chỉ mới đi Rừng được khoảng 1 tuần

VÁN 2

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 9
Cấm/Chọn Ván 2

Đội tuyển quốc gia Việt Nam bước vào Váng 2 với đội hình rất mạnh về cuối game. Trong khi đó, Campuchia đã sử dụng đội hình chống chịu mạnh với Karma hỗ trợ phía sau. Tuy nhiên, Lee Sin trong tay Y1 đã rất hổ báo ngay từ đầu và sớm có được Chiến công đầu với nạn nhân là Ken của Campuchia ngay phút thứ 2.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 10

Ngay sau đó, Y1 đã có pha kết hợp rất hay với chú mèo Yuumi trong tay Akeno để liên tục lấy thêm mạng bên phía Campuchia. Phút thứ 5, trong một pha giao tranh ở khu vực hang Sứ giả, pha thả chiêu cuối đẹp mắt của Akeno đã góp công lớn để Lee Sin tàn sát những thành viên của Campuchia.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 11
Y1 càng đánh càng hăng

Chưa đầy 10 phút, đội tuyển Việt Nam đã có quá nhiều lợi thế, với 15 mạng hạ gục và chênh lệch 16k tiền. Trong đó, Y1 đang bay khắp bản đồ bằng con Lee Sin cực kì khủng khiếp của mình. Phút 13, đội tuyển quốc gia Việt Nam không cần đến bùa lợi Baron đã tràn thẳng vào nhà đối phương, sau một pha giao tranh càn quét toàn bộ đội hình Campuchia.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 12
Điểm sáng duy nhất của Campuchia trong Ván 2

Pha giao tranh này đã chấm dứt "cơn ác mộng" của Campuchia trong ván đấu thứ 2 với thắng lợi tuyệt đối thuộc về đội tuyển Việt Nam, Tất cả những gì Campuchia làm được trước khi thất bại lần nữa là mạng "Shutdown" Y1 thuộc về người chơi Đường trên.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 13

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 14
MVP Ván 2 dĩ nhiên phải rơi vào tay Y1 khi anh đóng góp 16/21 mạng cho Việt Nam

VÁN 2

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 15
Cấm Chọn Ván 3

Campuchia đến với ván đấu thứ ba bằng dàn đấu sĩ chống chịu để bảo kê cho Senna, còn đội tuyển quốc gia Việt Nam quyết định dùng cặp đôi Kai'sa - Lulu khá chuẩn chỉ. Tuy vậy, vấn đề kĩ năng sớm lộ ra khi Taku đường trên sớm có pha solo-kill lấy được Chiến công Đầu từ tay Msing, còn Đường dưới thì xạ thủ Ken cũng vừa bốc hơi sau một pha băng trụ chính xác của Wukong trong tay Y1. Những lợi thế này giúp bộ đôi Genza - Akeno có thời gian lên Đường trên tạo áp lực.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 16

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 17

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 18

Những nỗ lực Cấm Chọn của Campuchia vẫn chưa phát huy tác dụng khi đội tuyển Việt Nam liên tục lấy được những mạng hạ gục. Dù phía Campuchia đã có một số đòn trừng phạt lên đội tuyển Việt Nam, nhưng kỹ năng cá nhân của các thành viên phía Việt Nam vẫn vượt trội hơn. Con bài Kai'sa trong tay Genza đã được thăng tiến sức mạnh cực kì nhanh và khủng khiếp. Hàng loạt mạng hạ gục rơi vào tay xạ thủ của Việt Nam. Điều này khiến mọi thứ sớm được an bài khi ván đấu vừa bước qua phút 11.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 19

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 20

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 21

Với kết quả đại thắng 3-0 trong trận ra quân này, Việt Nam chính thức bước vào Chung kết Nhánh thắng để đối mặt với thử thách thật sự mang tên Philippines. Nếu có thể vượt qua họ, Việt Nam sẽ chạm một tay vào chiếc Huy chương Vàng SEA Games 32 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến, qua đó mang đến hi vọng duy trì thành tích ấn tượng đã lập nên tại SEA Games 31. Hãy cùng chờ đón màn đối đầu giữa Việt Nam với Philippines trong trận đấu diễn ra vào lúc 18h tối nay.

SEA Games 32: Liên Minh Tốc Chiến - Việt Nam ra quân với chủ nhà Campuchia 22

Xin cảm ơn Topebox - All Creative Each Unique.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang