HLV Bang Fayad và Tình yêu mãnh liệt dành cho Esports của một người bác sĩ

Vượt qua nhiều đối thủ máu mặt khác như Riza, Crisjo và Manay, "bác sĩ" Bang Fayad đã trở thành người dẫn dắt đội tuyển Free Fire Indonesia vươn đến Huy chương Vàng SEA Games 31. Ông đã có những chia sẻ về hành trình kì diệu của mình và các học trò tại kì Đại hội lần này

Ngày 15 tháng 5 vừa qua đã diễn ra trận Chung kết bộ môn Free Fire của SEA Games 31, với chiến thắng ấn tượng nghiêng về phía cả hai đội tuyển Indonesia. Sau bảy vòng đấu, Indonesia 1 và Indonesia 2 lần lượt chiếm lấy Huy chương Vàng và Bạc, buộc đội tuyển Thái Lan phải chấp nhận dừng bước ở vị trí thứ ba. Một trong những người có công rất lớn trong việc mang đến niềm vinh quang và tự hào này cho người dân Indonesia chính là Huấn luyện viên trưởng Bang Fayad. 

HLV Bang Fayad và Tình yêu mãnh liệt dành cho Esports của một người bác sĩ
Indonesia 1 và Indonesia 2 đã chiếm trọn HCV và HCB bộ môn Free Fire tại SEA Games 31

Trước khi vượt qua nhiều đối thủ máu mặt khác như Riza, Crisjo và Mana để được dẫn dắt đội tuển Free Fire Indonesia, Bang Faad đã có cơ hội làm việc ở các đội tuyển trong nước như SFI Hades, DG Esports, ... và gần đây nhất là Huấn luyện viên chính của AURA Esports Free Fire vào mùa thu năm 2021. Sau khi trở thành HLV Trưởng đội tuyển Free Fire quốc gia, ông cùng các học trò chỉ có khoảng thời gian 3 tháng ngắn ngủi để làm quen và trao đổi, tập luyện chiến thuật thi đấu trước khi lên đường sang Việt Nam tham chiến SEA Games 31.

HLV Bang Fayad và Tình yêu mãnh liệt dành cho Esports của một người bác sĩ 2
Niềm vui của HLV Bang Fayad (Trái) và Ban huấn luyện

Bằng lòng nhiệt huyết, sự tận tâm và đặc biệt là tình yêu mãnh liệt của mình dành cho Esports, Bang Fayad đã cùng các tuyển thủ trẻ tuổi của Free Fire Indonesia làm nên chuyện tại SEA Games 31. Điều này không chỉ thể hiện qua thành tích, mà còn qua cách ông chỉ đạo cho các học trò, qua những hành động, cảm xúc đặc biệt được ông thể hiện ngay tại sân thi đấu SEA Games. Đặc biệt trong cuộc phỏng vấn độc quyền với LagVN, ông đã có một tiết lộ đầy bất ngờ về xuất phát điểm của mình trước khi bén duyên với thể thao điện tử, đó là một bác sĩ. Hãy cùng LagVN tìm hiểu rõ hơn về "bác sĩ" Bang Fayad này nhé.


Phỏng vấn độc quyền HLV Bang Fayad của Indonesia

Xin chúc mừng ông và đội tuyển Indo đã giành được Huy chương Vàng Free Fire  tại SEA Games lần này. Không biết cảm giác của ông lúc này thế nào? Và việc giành huy chương Vàng tại SEA Games có khác gì với các giải đấu ở Indo không?

So với các giải đấu trước đây tôi từng dẫn dắt, vốn chỉ là những đội hoặc câu lạc bộ nhỏ trong nước, thì SEA Games có ý nghĩa lớn hơn nhiều. Lần này chúng tôi đại diện cho đất nước, cho lòng tự tôn của người dân Indonesia, nên giờ đây tôi đang rất tự hào về các học trò của mình.      

Ngày hôm qua khi đội tuyển Indo thi đấu, ông đã có những cảm xúc rất mãnh liệt, như việc sẵn sàng ngồi bệt xuống đất chỉ đạo các tuyển thủ, hay đặt tay lên ngực để trấn an tinh thần. Không biết đâu là động lực để ông “cháy” hết mình như vậy?

Thật ra trước đây tôi vốn là một bác sĩ, nhưng vì tôi có một tình yêu mãnh liệt với thể thao điện tử, nên khi có cơ hội để giúp đội tuyển Indonesia tham dự SEA Games lần này, tôi đã hứa với lòng sẽ dồn hết tất cả tâm huyết, đam mê và khát khao của mình để có thể đào tạo, dạy dỗ các bạn tuyển thủ trẻ này thành công.

HLV Bang Fayad và Tình yêu mãnh liệt dành cho Esports của một người bác sĩ 3
Hình ảnh vạch chiến thuật thi đấu hết sức đời thường của HLV Bang Fayad

Theo tôi được biết, ông đã phải vượt qua nhiều đối thủ khác để trở thành Huấn luyện viên Trưởng, và các tuyển thủ cũng phải vượt qua sự tuyển chọn của ông để vào đội tuyển, sau đó chỉ có ba tháng để tập luyện trong Bootcamp (Trại huấn luyện). Liệu đó có phải khó khăn nhất mà ông và cả đội đã gặp phải không?

Tất cả những điều đó với tôi không phải là khó khăn. Ngay từ khâu tuyển chọn của mình, tôi đã có những chiến lược, chiến thuật và cách nhìn người riêng để chọn ra các tuyển thủ tốt nhất cho đội Indonesia. Điều quan trọng nhất là từ chiến thuật của mình, tôi phải làm sao để từng mắt xích, từng thành viên trong đội có thể tự phát triển khả năng của bản thân.

HLV Bang Fayad và Tình yêu mãnh liệt dành cho Esports của một người bác sĩ 4
Ông luôn cống hiến hết mình cho đội tuyển Free Fire Indonesia

Trước khi sang Việt Nam thi đấu, Liên đoàn Thể thao Điện tử Indonesia có treo giải thưởng rất lớn cho Vận động viên giành Huy chương Vàng SEA Games. Liệu đây có phải động lực để ông và đội tuyển chiến đấu hết sức mình không?

Việc treo thưởng lớn đó cũng chỉ là một phần mà thôi. Yếu tố quan trọng nhất là mỗi tuyển thủ luôn có một lòng tự tôn của bản thân, muốn được chọn để trở thành người đại diện cho Indonesia thi đấu tại SEA Games lần này. Đó mới chính là điều giúp cho chúng tôi có thể thi đấu hết sức mình.

Sau chuyến du đấu lần này thì điều đầu tiên ông định làm sau khi trở lại quê nhà là gì? Và ông muốn dành tặng chiến thắng này cho ai?

Khi trở về Indonesia chắc tôi sẽ nghỉ ngơi khoảng một tháng, đồng thời tôi sẽ dành tặng tấm Huy chương Vàng này cho con trai của mình.

Xin cảm ơn ông rất nhiều vì buổi phỏng vấn này.

HLV Bang Fayad và Tình yêu mãnh liệt dành cho Esports của một người bác sĩ 5
Những khoảnh khắc vỡ òa đầy ấn tượng của HLV Bang Fayad

Việc trở thành HLV trưởng để dẫn dắt đội tuyển quốc gia đi đến vinh quang tại một kì SEA Games luôn là niềm tự hào với bất kì ai, và đối với HLV Bang Fayad, hành trình của ông còn hơn thế nữa. Có lẽ chính bản thân vị bác sĩ này cũng không nghĩ rằng sự "bén duyên" với Esports đã giúp ông có được thành tích tuyệt vời như ngày hôm nay.

Một lần nữa xin chúc mừng đội tuyển Free Fire Indonesia cùng HLV Bang Fayad đã hoàn thành mục tiêu của mình tại SEA Games 31. Hi vọng rằng trong tương lai không xa, ông sẽ tiếp tục mang về nhiều thành công hơn cho nền thể thao điện tử trong nước, trở thành hình mẫu lý tưởng cho bất kì ai muốn theo đuổi sự nghiệp Huấn luyện viên Esport.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang