Tại Sao Maokai Lại Thống Trị Meta LMHT Hiện Tại Ở Vai Trò Hỗ Trợ?

Dù không phải là hỗ trợ thuần, nhưng Maokai lại đang làm rất tốt vai trò này, và nó tốt tới mức hắn ta đang thống trị meta LHMT.

Trong nhiều nền văn hoá, cây cối là biểu tượng của sức mạnh và dẻo dai, với sự phát triển tốt hơn theo thời gian. Trong LMHT, Maokai cũng là một vị tướng được xuất hiện dày đặc trong meta, đặc biệt là quãng thời gian vừa qua ở vị trí hỗ trợ - vị trí vốn không được Maokai sinh ra để thực hiện.

Maokai

Là một vị tướng đỡ đòn hoạt động ở tuyến đầu, Maokai luôn duy trì sự phổ biến của mình trong cả meta chuyên nghiệp và xếp hạng đơn. Có nhiều cách để tận dụng vị tướng này, nhưng ở vai trò hỗ trợ, Maokai nhanh chóng trở thành một trong những vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng nhất cho hầu như tất cả mọi người chơi, mọi bậc xếp hạng.

Tuy nhiên, nhiều thứ khiến Maokai có khả năng thống trị đường dưới đều đến từ meta mới của LMHT.

Maokai

Hầu hết người chơi Maokai đều thường khởi đầu bằng bảng ngọc chống chịu khi đi hỗ trợ vì họ có ý định chuyển sang làm một tướng đỡ đòn cho đội hình vào giai đoạn sau. Trong những phút đầu tiên, người chơi Maokai có tác dụng như một mối đe doạ giao tranh liên tục trong khi vẫn duy trì khoảng cách nhờ kĩ năng ném mầm cây của mình. Kĩ năng này không chỉ làm chậm tướng địch mà còn gây ra một lượng sát thương không hề nhỏ, cũng như khả năng kiểm soát tầm nhìn ở nhiều khu vực.

Khi bước vào giai đoạn giữa và cuối ván đấu, các trang bị chống chịu trở nên cứng cáp hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều trong tay Maokai.

Maokai

Cuối cùng, chiêu cuối của Maokai là một công cụ mở giao tranh diện rộng đáng kinh ngạc. Nó có thể được sử dụng để bắt đầu một cuộc giao tranh tổng, tiêu diệt kẻ thù khi đội đang thua cuộc hoặc xua đuổi chúng khỏi các công trình và mục tiêu trên bản đồ. Ở thời điểm hiện tại, Maokai có thể nói là làm mưa làm gió khắp Summoner's Rift mặc cho những đợt giảm sức mạnh của vị tướng này đã và đang đến.

Xem thêm: Miss Fortune có tỉ lệ thắng tăng vượt bậc trong giai đoạn đầu mùa giải LMHT 2024
Xem thêm: Twisted Fate Càn Quét LMHT Với 3 Vai Trò Chỉ Nhờ Vào Việc Riot Điều Chỉnh Sức Mạnh

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang