Team Vitality lên ngôi vô địch IEM Winter, mang về giải thưởng hơn 2 tỉ đồng

Những chú ong vàng đã có một trận đấu áp đảo trước đội tuyển Ninja in Pyjamas để lên ngôi vô địch.

Trong trận chung kết của giải đấu IEM Extreme Master mùa Đông, Team Vitality đã có một chiến thắng 3-0 đầy thuyết phục trước Ninja in Pyjamas với tỉ số 3-0. Với thành tích này, những chú ong vàng vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng của HLTV và chỉ chấp nhận đứng sau Natus Vincere, kẻ đang thống trị BXH này trong năm nay với hai chức vô địch Grand Slam và Major Stockholm. Chức vô địch đã mang về cho Vitality 100 nghìn USD tiền thưởng ròng và 1000 điểm ESL Pro Tour Circuit để có thêm lợi thế trong các giải đấu sang năm.

Team Vitality lên ngôi vô địch IEM Winter, mang về giải thưởng hơn 2 tỉ đồng

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, tuyển thủ Richard “shox” Papillon đã chia sẻ rằng "nó thật sự rất thoải mái. Chúng tôi cảm giác như là mình có thể lấy được chức vô địch.. khi chúng tôi chơi như thế này, chúng tôi có thể đánh bại được bất cứ đội tuyển nào."

Team Vitality lên ngôi vô địch IEM Winter, mang về giải thưởng hơn 2 tỉ đồng 2

Trong khi đội tuyển đến từ Pháp đã có một hành trình cực kì chói mắt trong giải đấu này cũng như lên ngôi vô địch, thành tích của họ vẫn không thể nào so với đội tuyển đứng trên họ trên BXH của HLTV được. Trong cả hai lần gặp gỡ ở chung kết của giải đấu BLAST Premier mùa Thu và ESL Pro League  mùa 14, Na'Vi đã cho Vitality "nghỉ thở" đúng nghĩa khi đánh bại những chú ong một cách không thương tiếc, và với việc Na'Vi không tham dự IEM mùa Đông, không có một đội tuyển nào đủ sức ngáng chân Shoxie và những người bạn cả. apEX - tuyển thủ của Vitality đã chia sẻ rằng "Tôi đang cảm thấy rất tốt. Đây là chiếc cúp đầu tiên của chúng tôi trong năm 2021 và đó là kết quả khi chúng tôi thi đấu cùng với nhau. Thật sự thì điều này rất là tuyệt vời."

Team Vitality lên ngôi vô địch IEM Winter, mang về giải thưởng hơn 2 tỉ đồng 3

Mặc dù thế, Vitality cũng đang chuẩn bị cho những sự thay đổi trong năm sau khi tổ chức đang lên kế hoạch thay thế shox, Kyojin và huấn huyện viên Rémy “XTQZZZ” Quoniam để mang về những gương mặt tài năng hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang