Ascend chiến thắng CKTG Valorant mùa 1 sau màn đối đầu nghẹt thở trước Gambit

Một trận chung kết BO5 đúng nghĩa và phần thắng đã nghiêng về cho đội tuyển được đánh giá dưới kèo là Ascend.

Trong trận chung kết của giải thi đấu Valorant Champions, Ascend đã trải qua một cuộc đối đầu nghẹt thở 5 ván trước ứng cử viên số 1 cho chức vô địch giải đấu này là Gambit Gaming với một phong độ hủy diệt.

Highlights của trận chung kết giữa Gambit và Ascend

Ascend bước vào map thi đấu đầu tiên Breeze với một lợi thế cực kì áp đảo tỏng giai đoạn đầu trận với con bài KAY/O cực kì chí mạng để từ đó vươn lên dẫn trước 9-3 trong nửa đầu ván đấu. Nhưng Gambit đã có một màn comeback không thể nào hoàn hảo hơn ở nửa sau ván đấu khi tận dụng lợi thế từ round pistol thắng và chiến thắng ván đấu này với một màn combeback ngoạn mục cùng tỉ số 13-11.

Ascend chiến thắng CKTG Valorant mùa 1 sau màn đối đầu nghẹt thở trước Gambit

Cả hai bước vào map thi đấu thứ hai Ascent và tâm điểm thuộc về BONECOLD với tình huống sử dụng sheriff hạ gục  4 thành viên Gambit khiến người xem vỡ òa. Tận dụng lợi thế, các chàng trai Ascend vươn lên dẫn trước 7-5 và đổi phe. Rút kinh nghiệm từ ván thi đấu trước, họ không để cho Gambit bất kì cơ hội nào để lật ngược lại thế cờ và chiến thắng với tỉ số 13-7 cực kì tâm linh.

Ascend chiến thắng CKTG Valorant mùa 1 sau màn đối đầu nghẹt thở trước Gambit 2

Fracture là map thứ 3 mà hai đội sẽ phải tranh đấu. Gambit đã có một khởi đầu cực kì tốt ở phía Attacker với một tỉ số cực kì ghê gớm là 11-1 sau lượt firsthalf. Tận dụng luôn lợi thế quá to lớn của mình, Gambit áp đảo Ascend để chiến thắng trong map này với tỉ số 13-3 và nAts là tâm điểm với KDA 26-3, một con số cực kì ấn tượng chỉ sau 16 ván thi đấu.

Ascend chiến thắng CKTG Valorant mùa 1 sau màn đối đầu nghẹt thở trước Gambit 3

Icebox - map đấu thứ 4 chứng kiến sự va chạm cực kì dữ dội của cả hai đội khi liên tục bám đuổi tỉ số với nhau với lợi thế nhỉnh hơn một chút nhờ công lớn của cNed và họ tạm vươn lên dẫn trước trong firsthalf với tỉ số vẫn là 7-5 nghiêng về mình. Lần này, họ đã không thể nào chiến thắng với tỉ số 13-7 như những ván đấu trước đây khi phải nhờ đến loạt OT để phân định thắng thua. Bằng một pha xử lí post-plant xuất sắc, Ascend chiến thắng Icebox và bước vào ván đáu quyết định sau khi thắng Icebox với tỉ số 14-12.

Ascend chiến thắng CKTG Valorant mùa 1 sau màn đối đầu nghẹt thở trước Gambit 4

Một trận chung kết đúng nghĩa với màn cống hiến hết mình đến từ cả hai team

Split - bản đồ được coi là cân bằng nhất của Valorant đã chứng kiến sự lên ngôi của Ascend khi họ có một lượt firsthalf dẫn trước 7-5 và sau đó là những pha xử lí không thể nào chê được đến từ những nhà vô địch. Gambit đã có một ngày thi đấu rất tốt nhưng nhiêu đó là vẫn chưa đủ để có thể hạ gục sức trẻ của Ascend. Tình huống 2vs3 của Ascend đã làm phá sản kế hoạch kinh tế của Gambit, qua đó giúp họ nhẹ nhàng kết thúc ván đấu chung kết với tỉ số 13-8 trong map Split và chiến thắng 3-2 trong loạt BO5 quan trọng nhất này. Chúc mừng các chàng trai Ascend

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang