Tinikun là ai mà lại có thể khiến cho làng LMHT Việt Nam sóng gió như thế?

Tinikun hiện tại đang là cái tên được người hâm mộ LMHT Việt Nam chú ý nhiều nhất khi tạo ra drama cực lớn

Nếu là một người đam mê Liên Minh Huyền Thoại và từng theo dõi GAM Esports trong một khoảng thời gian dài thì chắc hẳn ai cũng biết được rằng Tinikun chính là người đóng góp một phần công lớn để có thể đưa GAM lên những vị trí đỉnh cao của nền LMHT Việt Nam và đưa VCS vươn tầm thế giới. 

Nói về tài năng, bản lĩnh và sự gai góc thì đều tụ hợp đủ ở vị HLV này. Còn nhớ tại CKTG 2017 thì GAM Esports chỉ còn cách một tí nữa thôi là có thể vượt qua được vòng bảng của một kì CKTG, điều mà rất nhiều đội tuyển thuộc Wildcard nói chung và Việt Nam nói riêng đều mong muốn có thể làm được.

Tinikun là ai mà lại có thể khiến cho làng LMHT Việt Nam sóng gió như thế?

Không thể phủ nhận Tinikun là HLV cực kỳ tài năng và có kiến thức uyên bác

GAM Esports 2019 đang ở trong một phong độ vô cùng hủy diệt và đang là đội tuyển tiên phong tại giải đấu quốc nội, cũng là niềm hy vọng của cộng đồng LMHT Việt Nam để có thể tiến sâu hơn vào CKTG 2019 sắp tới.

Nhưng ngoài những thành công vang đội mà Tinikun đã gầy dựng được thì nhiều người hâm mộ LMHT cũng biết đến vị HLV này là một trong những người vướng nhiều tranh cãi và lùm xùm nhất tại nền LMHT Việt Nam có phần nhỏ bé này.

Tinikun là ai mà lại có thể khiến cho làng LMHT Việt Nam sóng gió như thế? 2

Nhưng cũng là người thường xuyên dính vào các drama của làng LMHT Việt

Để có thể nói về những lùm xùm có dính líu đến Tinikun thì có lẽ phải kể rất nhiều, nhưng những tranh cãi chính thức bắt đầu khi mà vào năm 2017, Optimus đã quyết định rời khỏi GAM sau những thất bại không đáng có của đội tuyển này tại CKTG năm đó. Tưởng việc rời khỏi đội tuyển là xong mọi chuyện, nhưng cũng từ thời điểm đó thì một loạt những dòng trạng thái công kích nhau xuất hiện càng nhiều.

Những status mang tính bóc phốt nhau liên tục được đăng tải và ngay tại thời điểm đó thì nhiều người đã cho rằng, lý do khiến cho Optimus phải rời đi chính là không thể chịu nổi được tính tình của HLV Tinikun. Cũng trong thời điểm đó, dù không nhắc nhiều đến Optimus nhưng HLV Tinikun lai hướng mũi dùi của mình về Stark khi anh chàng này có những động thái ủng hộ cho Optimus.

Tinikun là ai mà lại có thể khiến cho làng LMHT Việt Nam sóng gió như thế? 3

Tinikun từng đăng đàn chỉ trích Stark công khai

Tưởng chừng như Tinikun sẽ không còn những drama như thế nào nữa, nhưng vừa qua thì anh đã đăng tải lên 2 dòng trạng thái với nội dung chấm dứt tình nghĩa anh em với BLV Hoàng Luân và chỉ trích trực tiếp HLV Minh Hảo của đội tuyển Lowkey Esports - một đội tuyển mà Tinikun cực kì ghét sau màn trashtalk ồn ào vừa qua. Và điểm khiến cho Minh Hảo bị Tinikun hướng mũi dùi vào cũng tương tự như Stark năm nào, đó là lên tiếng ủng hộ cho BLV Hoàng Luân.

Tinikun là ai mà lại có thể khiến cho làng LMHT Việt Nam sóng gió như thế? 4

Tinikun gọi thẳng tên HLV Minh Hảo trên trang cá nhân

 

Tinikun là ai mà lại có thể khiến cho làng LMHT Việt Nam sóng gió như thế? 5

Và mọi chuyện có lẽ bắt nguồn từ bình luận này đây

Ngoài những câu chuyện trên là hàng loạt những scandal nhỏ nhặt khác cũng xuất phát từ người HLV tài năng này. Từ những rắc rối trong kì chuyển nhượng khi chiêu mộ lại Zeros từ phía Phong Vũ Buffalo, hay gần đây hơn nữa là lên tiếng chỉ trích phía ban tổ chức của VCS, cụ thể là VETV với những vấn đề liên quan đến nội dung trashtalk của Lowkey Esports, rồi thời điểm khi mà QTV nói rằng Yuna từng bị đuổi khỏi VETV và mới nhất chính là việc mà dù GAM Esports giành chức vô địch nhưng không có bất kì pháo giấy hay đèn rọi để chúc mừng, trong khi đó LK dù chỉ về nhì nhưng lại được bắn pháo đầy đủ. Và chưa kể đến việc GAM không được sử dụng sảnh riêng để giao lưu với người hâm mộ trong ngày mà trận chung kết diễn ra.

Tinikun là ai mà lại có thể khiến cho làng LMHT Việt Nam sóng gió như thế? 6

Liệu đây có phải là cách để Tinikun tránh các học trò khỏi sự chú ý

Những vấn đề được Tinikun nêu ra không phải tất cả đều vô lý, nhưng Tinikun cũng một phần khiến cho làng LMHT Việt Nam có phần sóng gió và ồn ào hơn trước rất nhiều. Giờ đây thì mọi luồng htoong tin tiêu cực đều sẽ hướng về phía của Tinikun chứ không phải là GAM Esports. 

Có một số giả thuyết cho rằng việc gây ồn ào dư luận vừa qua chính là bài tâm lý mà Tinikun thực hiện, chấp nhận là người đứng mũi chịu sào của dư luận để những người học trò cưng của mình không phải nhận quá nhiều sự chú ý? Điều này chỉ có mỗi Tinikun và những thành viên của GAM Esports biết mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang