TOP Esports đá văng FPX trong trận chung kết để lên ngôi Demacia Cup LMHT

Một lần nữa, FPX lại bị đánh bại bởi đối thủ truyền kiếp của mình trong giải đáu Demacia Cup - giải đấu được coi như bước chuyển giao giữa hai mùa giải của khu vực Trung Quốc.

Top Esports đã giành được chiếc cúp Demacia thứ 2 liên tiếp với một chiến thắng áp đảo trước cựu vô dịch CKTG 2019 FunPlus Phoenix trong trận chung kết diễn ra vào tuần trước. Demacia Cupo là giải đấu diễn ra vào giai đoạn cuối của mùa giải và có tổng cộng 17 đội tuyển tham gia, bên cạnh đó là 4 đội nghiệp dư và 3 đội LDL.

TOP Esports đá văng FPX trong trận chung kết để lên ngôi Demacia Cup LMHT

Trong khi chặng đường mà Top Esports vượt qua ở vòng loại tỏ ra khá suôn sẻ, các đối thủ của họ ở những vòng sau lại khó khăn hơn rất nhiều. Trong trận chung kết, FPX thậm chí đã dẫn trước 2-0 trong loạt BO5 và chỉ còn cách chiến thắng chỉ 1 ván đấu nữa. Nhưng các chàng trai của Top Esports đã có một màn lội ngược dòng thành công để dành chiến thắng với tỉ số 3-2 và lên ngôi vô địch. MVP của giải đấu thuộc về người đi rừng mới của Top Esports - Gao “Tian” Tian-Liang vì màn trình diễn tuyệt vời trước những người đồng đội cũ của mình.

TOP Esports đá văng FPX trong trận chung kết để lên ngôi Demacia Cup LMHT 2

4 đội LPL từng đại diện cho khu vực Trung Quốc để tranh tài tại CKTG 2021 đều đã phải nói lời tạm biệt ngay từ vòng tứ kết của giải đấu này. Top Esports vì không tham dự CKTG nên được đặc cách một suất và dễ dàng đánh bại Team WE để tiến vào vòng đấu loại trực tiếp. Ở tứ kếtm, họ đã đánh bại đội tuyển RNG với tỉ số 3-0 và tiến thẳng vào bán kết để đối mặt với Invictus Gaming, sau đó thêm một chiến thắng 3-0 nữa trước khi tái đấu với FPX trong giải đấu lần này.

TOP Esports đá văng FPX trong trận chung kết để lên ngôi Demacia Cup LMHT 3

Demacia được coi như một giải đấu nơi tìm ra được những ứng cử viên xuất sắc cho các chức vô địch mùa Xuân hay Hè năm sau khi đây là giải đấu giao thoa giữa mùa giải cũ và mới trong 2 năm liên tiếp. Được tổ chức từ năm 2013 cho đến nay, mặc dù có những đội không phải LPL tham dự nhưng chưa từng có một đội nào ngoài LPL giành được chức vô địch của giải đấu này. Mặc dù không giành được danh hiệu nào trong năm vừa qua, những chàng trai Top Esports vẫn lên ngôi vô địch giải đấu này 2 năm liên tiếp với một phong độ cực kì sắc bén mà rất ít người được thấy trong cả năm 2021 vừa rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang