TSM chính thức rời khỏi LCS sau khi bán suất thi đấu với mức giá 10 triệu đô la Mỹ

Người hâm mộ có thể nói lời chào cuối cùng với một trong những cái tên có lịch sử lâu đời nhất LMHT Bắc Mỹ.

Đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Bắc Mỹ đã có một ứng cử viên mới bước vào sân thi đấu vào năm sau.

LCS 2024

Tổ chức esport mới nổi Shopify Rebellion sẽ gia nhập vào năm 2024 với tư cách là một trong 10 đối tác được nhượng quyền của giải đấu, tổ chức này đã thông báo hôm nay. Đội cũng xác nhận rằng họ sẽ tiếp quản vị trí hiện tại của TSM trong giải đấu. Được biết, tổ chức này đã mua lại suất thi đấu của TSM với giá khoảng 10 triệu đô la Mỹ, theo báo cáo của Kellen Browning.

"Tham gia vào LMHT - một trong những tựa game esport lớn nhất với lịch sử cạnh tranh phong phú - có vẻ như là bước tiếp theo đối với chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục sự phát triển sự hiện diện của mình trong thể thao điện tử", Dario "TLO" Wünsch, trưởng nhóm phát triển dự án thể thao điện tử của Shopify Rebellion cho biết. "Chúng tôi rất vui được làm việc với đội hình TSM cũ và để họ lại thi đấu tại LCS dưới cái tên Shopify Rebellion."

LCS 2024

Tổ chức Shopify Rebellion đã giành được sự công nhận trên toàn cầu nhờ sự nỗ lực của tổ chức trong nhiều môn thể thao điện tử khác nhau, bao gồm StarCraft, Dota 2, Halo, Street Fighter và Rocket League. Đây cũng là quê hương của một trong những đội tuyển Valorant Game Changers xuất sắc nhất thế giới, tự hào với nhiều lần về đích trong top 3 tại các sự kiện quốc tế và trong nước trong hai năm qua.

Tuy nhiên, những người mới đến sẽ phải đưa ra một số quyết định khá lớn trong mùa giải này. Ba trong số bốn tuyển thủ còn lại trong danh sách đang hoạt động của TSM sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 11 này, và người duy nhất có hợp đồng còn thời hạn tới năm sau là tuyển thủ đi rừng Lee “Bugi” Seong-yeop. Thế nên Shopify Rebellium sẽ phải quyết định về tương lai của các tuyển thủ và dàn đội hình của mình vào năm sau.

LCS 2024

Trong suốt thập kỉ qua, TSM đã giành được bảy chức vô địch LCS và một danh hiệu tại IEM Season 9 ở Katowice, cùng với bảy lần tham dự vào giải đấu CKTG và hai lần MSI. Trong nhiều năm, đây là tổ chức tốt nhất ở Bắc Mỹ và là mái nhà của nhiều ngôi sao tại khu vực này như Mingyi “Spica” Lu và Yiliang “Doublelift” Peng, cùng với các biểu tượng đã nghỉ hưu như Heo “Huni” Seung-hoon và Søren “Bjergsen” Bjerg.

Xem thêm: Lượng người xem LCS mùa Hè 2023 đạt cột mốc thấp nhất trong lịch sử
Xem thêm: Người hâm mộ TSM có thể được xem những trận đấu cuối cùng trong lịch sử của tổ chức

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang