[PUBG Mobile] Muốn sống sót lâu hơn trong game, đây là 8 điều bạn luôn phải ghi nhớ

"Khắc cốt ghi tâm" 8 điều sau đây sẽ giúp bạn sinh tồn lâu hơn trên chiến trường khắc nghiệt của PUBG, từ đó gia tăng cơ hội giành được Chicken Dinner cho mình đấy.

1. Đừng ham bắn khi chưa đủ "lực"

 PUBG Mobile Muốn sống sót lâu hơn trong game, đây là 8 điều bạn luôn phải ghi nhớ

Đây là mẹo cơ bản nhất nhưng cũng đễ bị chính người người chơi "hăng máu" nhất phá vỡ. Nếu muốn sống sót lâu nhất trên chiến trường thì luôn phải trang bị đầy đủ thật kỹ lưỡng trước khi bắn nhau để không bị thua thiệt. Nếu bị bắn từ khoảng cách xa mà trên người không đủ đồ thì nên né đi và tiếp tục loot. "Tam thập lục kế, tẩu vi thượng sách" hay "Tránh voi chẳng xấu mặt nào" nên được áp dụng triệt để trong trường hợp này. 

Để chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc giao chiến trong PUBG Mobile thì bạn nên có đủ những thứ sau: Vũ khí tầm xa như SR hoặc AR với scope phù hợp, tất nhiên là đạn nữa. SMG hay Shotgun thì lại rất tốt khi bắn trong nhà. Vậy nên tùy tình huống mà sử dụng vũ khí nhé.

Bạn cũng cần thu thập đủ vật phẩm hồi máu như băng gạc, First Aid, hay các vật phẩm boost như nước và thuốc để kéo dài trận chiến nếu bị thương, 2 3 kit là đủ dùng cho 1 trận đấu rồi.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó chính là mũ và giáp, level càng cao càng tốt để giảm tối đa có thể sát thương nhận vào khi giao đấu với vị bằng hữu bên kia chiến tuyến.

2. Nếu chơi với đồng đội, hãy di chuyển gần nhau

 PUBG Mobile Muốn sống sót lâu hơn trong game, đây là 8 điều bạn luôn phải ghi nhớ 2

Nếu chơi ở chế độ Duo hoặc Squad thì hãy nên đi gần đồng đội vì không chỉ họ có thể trở giúp bạn trong một số tình huống bắn nhau mà còn vì khả năng hồi sinh bạn khi bị knock nữa, khá là tuyệt. Nếu phát hiện thấy kẻ địch nên báo với đồng đội chứ đừng nên xông lên làm anh hùng rồi bỏ mạng vô ích nhé.

3. Luôn để mắt tới vòng bo tiếp theo

 PUBG Mobile Muốn sống sót lâu hơn trong game, đây là 8 điều bạn luôn phải ghi nhớ 3

Lúc mới chơi PUBG, thứ nguy hiểm nhất và giết bạn nhiều nhất không phải là các người chơi khác mà chính là vòng bo xanh chết chóc đấy. Vì vậy hãy luôn để mắt tới khu vực an toàn tiếp theo để liệu bề tính toàn và di chuyển vào đó để không bị chết một cách vô nghĩa như vậy nữa nhá! Chú ý tới đồng hồ đếm ngược bên dưới bản đồ nhỏ, nó sẽ báo hiệu thời gian còn lại của bạn trước khi bo thu nhỏ lại.

4. Di chuyển "cover to cover"

 PUBG Mobile Muốn sống sót lâu hơn trong game, đây là 8 điều bạn luôn phải ghi nhớ 4

Nếu bạn cần di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác bằng "chân trần" thì nên tính trước cover tiếp theo của bạn ở đâu. Chết vì chạy giữa đồng không mông quạnh rồi "ăn đạn" là cái chết thường xuyên xảy ra nhất trong PUBG. Bạn có thể hạn chế điều này bằng cách di chuyển từ cover này sang cover khác để còn đường ẩn nấp khi bị bắn nữa chứ. Nếu trong các tình huống bắt buộc phải di chuyển ở khu vực trống, nhất là ở các bo cuối thì bò là cách di chuyển hiệu quả nhất đấy.

5. Hồi máu ngay trước khi bắn tiếp

Nếu đang mất máu trầm trọng và đối phương cũng thế thì nên dừng lại, hồi máu bằng các vật phẩm phù hợp trước khi đối mặt với đối thủ một lần nữa. Bạn sẽ mất đi lợi thế trong giao tranh tiếp theo nếu máu tuột quá thấp. Nếu có được vài lon nước uống nữa thì càng tốt.

6. Chọn điểm rơi thông minh

 PUBG Mobile Muốn sống sót lâu hơn trong game, đây là 8 điều bạn luôn phải ghi nhớ 5

Chính quyết định đầu tiên này sẽ cho bạn thời gian sống sót lâu hay không, trừ khi bạn có kỹ năng tốt và có thể một mình "dẹp loạn" được Pochinki, đảo quân sự hay trường học - những nơi có loot tốt nhất bản đồ Erangel. Còn nếu chỉ là một người thường muốn sống sót lâu nhất, hay chọn các vị trí xa đường bay nhất có thể vì sẽ không có mấy người chơi theo bạn đến đó đâu, tha hồ mà loot một mình nhé.

Một mẹo nữa hay được sử dụng chính là đi săn các con mồi có loot ngon ở những khu vực tốt bằng cách hạ cánh gần khu vực đi săn và kiên nhẫn chờ đợi địch tới rồi loot hắn. Khá là ghê đấy!

7. Chơi an toàn về cuối trận

 PUBG Mobile Muốn sống sót lâu hơn trong game, đây là 8 điều bạn luôn phải ghi nhớ 6

Nếu bạn đã làm cách nào đó sống sót tới những bo cuối cùng thì bạn nên chơi cẩn thận hơn vì mật độ người chơi giờ đây sẽ tăng lên rất nhiều, một sai lầm nhỏ, một bước để lộ vị trí cũng có thể phải trả giá bằng chính mạng sống của bạn. 

Nếu phát hiện ra những người chơi khác, phải bảo đảm rằng hạ gục được họ thì hãy bắn, bằng không cứ để việc đó cho người khác lo, bạn chỉ việc đợi họ xử nhau và chờ hạ gục tên cuối cùng mà thôi.

8. Luôn trong trạng thái cảnh giác

Dùng biểu tượng con mắt bên góc trên bên phải để "free-look", nó giúp bạn quan sát môi trường xung quanh tốt hơn, để phát hiện kẻ địch, ...

Nên vặn volume lớn hơn để nghe tiếng bước chân, tiếng súng nhằm xác định vị trí kẻ địch vì âm thanh là một phần rất quan trọng trong PUBG Mobile.

Trên đây là 8 điều bạn phải ghi nhớ nếu muốn sống sót lâu hơn trên chiến trường PUBG Mobile khắc nghiệt này. Chúc các bạn thành công nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang