Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết

Muốn giành được nhiều top 1 nhất ư? Hãy đọc kỹ qua 9 mẹo nâng cao sau để tăng thành tích chơi Rules of Survival của mình mà không cần dùng đến các phần mềm gian lận nhé!

1. Chọn server phù hợp

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết

Khi bắt đầu chơi game, điều đầu tiên luôn nhớ là hãy chọn server nào phù hợp vị trí của bạn. Chọn server ít ping nhất, số lượng người chơi ổn định nhất. Nếu cả 2 server đều có lượng ping như nhau thì hãy chọn server ít người chơi hơn để tham gia. Bằng cách này game sẽ hoạt động ổn định định nhất có thể.

2. Tăng âm lượng và dùng tai nghe

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết 2

Âm thanh là một khía cạnh quan trọng của RoS khi nó có thể giúp bạn xác định vị trí kẻ địch, xác định hướng máy bay chở hòm tiếp tế, nghe tiếng súng để biết được giao tranh nơi đâu mà biết đường tính tiếp,... Khi nghe được rõ ràng, bạn sẽ trở nên cảnh giác hơn. Điện thoại di động dù có loa ổn nhưng vẫn không thể so sánh được sự chính xác của một cặp tai nghe chất lượng. Vậy nên hãy dùng một cặp tai nghe khi chiến RoS bạn nhé.

3. Luôn để ý đến bo

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết 3

Trước khi nghĩ đến chuyện "outplay" người chơi khác hãy nhớ đến tất cả đều sẽ "gục" trước sức mạnh của vòng bo mà thôi. Vòng bo trong RoS sẽ thu hẹp lại theo thời gian và biếu thị vùng nguy hiểm bằng một làn hơi gas độc chết người. Để tránh làn khói độc đó hãy luôn để ý đến vòng bo trên bản đồ để tính toán đường đi nước bước tiếp theo nhé.

4. Ngồi xuống khi có thể

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết 4

Màn hình smartphone thường nhỏ nên việc phát hiện các vật thể ở xa trong game gần như rất khó. Để kẻ địch khó phát hiện bạn hơn, hãy ngồi xuống, thu hẹp khả năng bị phát hiện của mình trong những tình huống nhất định. Bấm vào nút ngồi rồi từ từ di chuyển, điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi radar của kẻ địch và sẵn sàng cho một cuộc tấn công bất ngờ đấy.

5. Đừng đứng yên

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết 5

Do chơi trên các thiết bị di động nên phần điều khiển nhân vật sẽ khó khăn hơn. Thường thì các người chơi sẽ đứng yên để loot đồ, xem bản đồ. Như vậy họ đã tự biến mình thành một mục tiêu tĩnh dễ dàng cho những pha headshot tầm xa rồi. Thay vì vậy hãy biến mình thành một mục tiêu di động khó nhắm bắn hơn đối với người chơi lẫn hệ thống hỗ trợ ngắm bắn. Di chuyển liên tục là chìa khóa an toàn để tránh xa khỏi hồng tâm của những họng súng khác.

6. Balo, giáp, nón, máu > kill

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết 6

Trước khi nghĩ đến chuyện hạ gục các người chơi khác bạn hãy tính đến sự an toàn cho bản thân đã. Các vật phẩm cơ bản như balo, giáp, nón và máu nên được ưu tiên. Nếu không có đầy đủ những thứ này bạn sẽ phải đối đầu với những người chơi khác trang bị đầy đủ mà phần thua nghiêng về phía bạn.

7. Cứ di chuyển ngoài rìa bo lúc cuối trận

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết 7

Để tồn tại lâu nhất trong một cuộc chơi, bạn hãy né giao tranh nhiều nhất có thể khi không biết được phần thắng có nghiêng về mình hay không. Một trong những cách để đạt được điều đó chính là di chuyển sát bo vào những phút cuối của game. Nếu di chuyển vào tâm bo thì bạn đang đưa mình vào thế nguy hiểm với nhiều người chơi vây quanh mình đấy. Di chuyển sát rìa bo sẽ giúp bạn che giấu vị trí của mình hiệu quả hơn về những phút cuối trận.

8. Giữ máu luôn đầy

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết 8

Rất dễ bị thu hút bởi xác đối phương chứa nhiều vật phẩm, vũ khí "ngon lành" phía trước mà quên đi việc hồi máu sau một trận chiến mới là điều quan trọng nhất. Ngay cả nhiều người chơi có kinh nghiệm cũng mắc phải lỗi này. Nêu ai đó bất chợt xông tới ngay thời điểm bạn chưa hồi máu thì bạn đã gặp bất lợi kinh khủng lắm đấy. Nhớ hồi máu đầy đủ sau một cuộc bắn nhau rồi tới loot xác cũng không muộn đâu.

9. Cẩn thận ăn bom

Rules of Survival: 9 mẹo sinh tồn nâng cao không phải ai cũng biết 9

Chỉ cần tập trung vào trò chơi một chút bạn sẽ thấy được khu vực nào đang bị "bỏ bom" để mà né. Các tốt nhất để không bị chết một cách đáng tiếc vì ăn bom là núp vào một căn nhà nào đó ngay lập tức, đợi bom hết rồi hãy ra ngoài và di chuyển đến địa điểm cần đến.

Trên đây là 9 mẹo nâng cao mà không phải ai cũng biết (hoặc cũng nhớ mà áp dụng) trong Rules of Survival. Chúc các bạn thành công và đạt nhiều top 1 nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang