3 điều mà các trò chơi Battle Royale phải học hỏi từ PUBG

Có rất nhiều điều mà các trò chơi Battle Royale học được từ PUBG. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ liệt kê một số khía cạnh tốt của trò chơi.

 

3 điều mà các trò chơi Battle Royale phải học hỏi từ PUBG

Phiên bản PC của tựa game PUBG là nguồn gốc của con sốt Battle Royale, rất nhiều ý tưởng và phong cách của nhiều trò chơi bắt nguồn từ tựa game này. Chiến đấu cùng 100 người, làm mọi cách để sinh tồn một cách lâu nhất có thể, đó chính là phong cách từ PUBG mà nhiều tựa game đã học hỏi và thành công trong thị trường game sinh tồn hiện nay. Bài viết này sẽ liệt kê một số mặt tốt mà các game Battle Royale học hỏi từ PUBG.

 

Thiết kế thực tế

3 điều mà các trò chơi Battle Royale phải học hỏi từ PUBG  2

Sự đơn giản trong thiết kế của PUBG thực sự là một trong những điểm mạnh của nó. Ngoài những kiến trúc được lấy cảm hứng từ ngoài đời, người chơi còn có thể chơi các yếu tố như thật như tính chất vật lý, cảm giác chân thực,.. không có các yếu tố khoa học viễn tưởng. Những điều này góp phần rất lớn cho trải nghiệm của game thủ khi chơi game. 

 

Độ chính xác của Gunplay

3 điều mà các trò chơi Battle Royale phải học hỏi từ PUBG  3

Rất giống với các tựa game bắn súng cạnh tranh phổ biến trên thị trường như Counter-Strike và Call of Duty, hệ thống chiến đấu của PUBG rất phức tạp và có chiều sâu hơn so với Apex Legends, Fortnite hay thậm chí là Call of Duty Mobile. Khi chiến đấu người chơi phải tính toán khá nhiều vấn đề trong tình huống ví dụ như tầm bắn, độ giật, chế độ bắn và tốc độ đạn. Mỗi vũ khí đều có một cơ chế bắn khác và tuỳ vào kỹ năng của người chơi mà lựa chọn một vũ khí phù hợp với mình. Điều mà những tựa game khác không có.

 

Nhịp điệu trong trận 

3 điều mà các trò chơi Battle Royale phải học hỏi từ PUBG  4

Trong khi các đối thủ cạnh tranh của PUBG đều có trận đấu diễn ra nhanh chóng bằng những cuộc đấu súng hào nhoáng, thì các trận đấu trong PUBG đều diễn ra với tốc độ chậm rãi. Điều này cho phép người chơi suy nghĩ chiến lược trong trận chiến - bạn có thể lập kế hoạch và tính toán các bước tiếp theo của mình thay vì chỉ đi xung quanh và đối đầu. 

Nhìn chung, PUBG là một tựa game tạo ra xu hướng mà hầu hết nhiều tựa game sinh tồn phải “học hỏi” khá nhiều từ tựa game này. 

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang