Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt

Tuần qua có 3 game online mobile mới đã ra mắt tại Việt Nam cho game thủ nước nhà vào chơi, khám phá

Long Tướng 3D

Đúng như dự kiến, vào 10h sáng 09/05, game mobile Long Tướng 3D đã chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test có giới hạn tại thị trường Việt Nam. Theo như thông báo từ phía NPH thì đợt thử nghiệm này sẽ chỉ mở cửa cho 1000 người chơi nhưng hiện tại thì chỉ cần tải game và đăng nhập như bình thường thì bất cứ ai cũng có thể tham gia vào thế giới game.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt
 

Theo ghi nhận nhanh của chúng tôi, tuy mới chỉ là phiên bản thử nghiệm nhưng Long Tướng 3D đã khá hoàn chỉnh và sẵn sàng ra mắt chính thức. Mọi tính năng, câu từ hội thoại đều đã được Việt hóa rõ ràng, font chữ vừa phải dễ nhìn. Mặt khác, việc trải nghiệm diễn ra hết sức dễ dàng, không hề có dấu hiệu giật, lag hay disconnect... Tuy nhiên thì số lượng game thủ đăng nhập vào game chưa thật sự đông, dừng lại ở mức vừa phải không khiến sever trò chơi quá tải.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt 2
 

Long Tướng 3D sở hữu nền tảng đồ họa tối ưu, vô cùng đẹp mắt và tinh mỹ, cho du vẫn có chút giới hạn về tầm nhìn camera chưa được thoải mái theo kiểu full 3D. Từng khung cảnh trong game đều thể hiện sự đầu tư nghiên cứu thiết kế, mỗi mô hình 3D được thể hiện chi tiết, phong phú về số lượng, mang đúng phong cách lịch sử cổ trang. Hơn nữa, trò chơi cũng có tích hợp nhiều dạng hiệu ứng phức tập, và engine vật lý hiện đại, khiến những chiêu thức chiến đấu được thể hiện đẹp, đánh vỡ đất đá hết sức vui mắt.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt 3
 

Long Tướng 3D vẫn áp dụng hình thức vượt quan ải kết hợp lối đánh theo lượt thời gian thực thường được áp dụng ở nhiều game thẻ bài thời nay. Người chơi có thể cho tối đa 5 vị võ tướng xuất trận, mỗi vị võ tướng sẽ có một vai trò riêng biệt, được phân chia theo đẳng cấp sao, có kỹ năng riêng biệt.

Tất nhiên, các trận đấu đều diễn ra ở dạng tự động, người chơi chỉ cần nhấn vào icon biểu tượng để tung tuyệt chiêu võ tướng mà thôi. Tuy nhiên điểm khác biệt của Long Tướng 3D là ở chỗ quá trình chiến đấu diễn ra giống với những sản phẩm ARPG ác liệt và tự do hơn, cùng lúc đối phó với hàng trăm chục, hàng trăm kẻ địch cùng lúc chứ không phải thể thức theo lượt thời gian thực.

Lữ Bố Truyện

Vào ngày 12/05, gMO Lữ Bố Truyện đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng ký tài khoản, cũng như tải bản cài đặt của game về trên trang chủ. Lữ Bố Truyện hiện hỗ trợ 2 nền tảng di động là iOS và Android.

https://genknews.vcmedia.vn/k:thumb_w/690/2016/lb9-1462875731545/lu-bo-truyen-he-lo-hinh-anh-viet-hoa-truoc-ngay-ra-mat.png
 

Trong ngày đầu ra mắt, Lữ Bố Truyện hoạt động khá ổn định khi không để tình trạng lag, nghẽn mạng diễn ra. Game cũng cho phép người chơi sử dụng dạng "Guest" và thậm chí còn không cần đăng ký tài khoản.

Về tổng thể, Lữ Bố Truyện là một gMO chiến thuật có lối chơi kết hợp giữa thời gian thực và lối chơi thẻ tướng. Cốt truyện của game được xây dựng trong thời Tam Quốc, nơi người chơi sẽ được đóng vai một vị lãnh chúa, phát triển tòa thành của mình, xây dựng quân đội để xưng bá thiên hạ.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt 5
 

Cơ chế chiến đấu của Lữ Bố Truyện khá quen thuộc khi được xây dựng dựa trên lối đánh theo lượt, xếp trận. Trong trận đấu, các nhân vật có thể tích tụ thêm nộ khí để tung ra những đòn skill đặc biệt mà người chơi có thể tùy thích kích hoạt bất cứ lúc nào. Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng 1 skill đặc biệt gây sát thương lớn tới toàn bộ đối thủ nếu tích tụ đủ nộ khí cho nhân vật chính, đại diện cho người chơi.

Trong quá trình chơi, game thủ sẽ có thể chiêu một thêm các chiến tướng thời Tam Quốc vào chiến đấu cho mình. Trận hình của game cho phép tối đa 5 chiến tướng xuất trận.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt 6
 

Việc xếp trận dựa trên trận hình chia ô 3x3 có thể giúp người chơi phần nào thể hiện được tính chiến thuật và những tính toán của mình. Tất nhiên, việc xếp trận này có thể được áp dụng để khắc chế đối thủ, hay xếp trận sao cho các chiến tướng có thể phát huy được sức mạnh lớn nhất.

Ngoài hoạt động chính là vượt phụ bản cốt truyện thì phần chơi nâng cấp, xây dựng công trình cũng được giới thiệu trong Lữ Bố Truyện.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt 7
 

Việc nâng cấp công trình có thể xem là một "thử thách" đối với người chơi, khi mỗi lần nâng cấp đều có một khoảng thời gian đóng băng nhất định, bên cạnh việc số lượng công trình nâng cấp trong cùng một thời gian là có hạn (người chơi có thể mua thêm nhiều vị trí xây dựng công trình nhờ việc lên cấp VIP).

Quyền Vương 98

Mặc dù thông báo mở cửa chính thức từ ngày 12/05 nhưng phải sang đến rạng sáng 13/05, gMO Quyền Vương 98 do Garena phát hành mới có thể hoàn thành việc bảo trì server. Hiện tại, người chơi đã có thể dễ dàng đăng nhập vào trải nghiệm tựa game này.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt 8
 

Quyền Vương 98 hiện hỗ trợ 2 nền tảng di động là iOS và Android. Bản cài đặt game khi download về khá nhẹ, chưa tới 100MB và người chơi có thể dễ dàng download trên trang chủ, hay từ AppStore hay Google Play.

Về tổng thể, Quyền Vương 98 là tựa game online với lối chơi nhập vai, kết hợp với nội dung thẻ tướng. Cơ chế chiến đấu trong game được xây dựng theo lối đánh dàn trận, đánh theo lượt.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt 9
 

Tất nhiên, các nhân vật trong Quyền Vương 98 được xây dựng dựa trên chính các nhân vật quen thuộc trong series game đối kháng King of Fighters, và trong quá trình chơi, game thủ có thể chiêu mộ được hết các nhân vật này vào trong đội hình của mình.

Mặc dù hệ thống chiến đấu trong Quyền Vương 98 là lối đánh turn-base theo lượt, nhưng không hoàn toàn là tự động. Trong trận, người chơi sẽ có thể lựa chọn mục tiêu tấn công cho các nhân vật của mình. Ngoài ra, mỗi nhân vật đều có các skill đặc biệt, có thể kích hoạt sau khi tích tụ đủ điểm nộ khí.

https://genknews.vcmedia.vn/k:thumb_w/640/2016/img20160512111301829/danh-gia-chi-tiet-gmo-quyen-vuong-98-tua-game-se-dua-ban-tro-lai-ky-uc-tuoi-tho-tuyet-dep.jpg
 

Không chỉ có vậy, trong mỗi đòn đánh thường, nhân vật đều có xác suất tạo thành đòn đánh combo, gây nhiều sát thương hơn. Để có thể tạo thành đòn combo, thì sau khi xuất hiện biểu tượng trạng thái, người chơi sẽ cần phải bấm nhiều lần vào biểu tượng này để nhân vật tung đòn đánh.

Điều này giúp cho lối đánh trong Quyền Vương 98 trở nên thu hút hơn, không hoàn toàn tự động và mà cũng đòi hỏi người chơi phải chú ý trong từng lượt đánh của nhân vật.

Các game online mobile cực hot trong tuần qua cho game thủ Việt 11
 

Yếu tố nhập vai được thể hiện rõ rệt khi các nhân vật đều có chỉ số sức mạnh riêng, và các nhân vật này đều phân chia thành cấp độ riêng, từ xanh cho tới tím. Ngoài ra, người chơi cũng có thể mặc trang bị hay tăng cấp thuộc tính cho các nhân vật của mình.

Hoạt động chủ yếu trong Quyền Vương 98 vẫn chỉ tập trung xoay quanh việc vượt phụ bản cốt truyện với độ khó tăng dần. Lên đến level cao hơn, người chơi sẽ có thể tham gia thêm nhiều dạng phụ bản PvE khác, nhưng cũng thường chỉ là đánh 1, 2 lượt mà thôi. Hệ thống đấu trường xếp hạng cũng được đưa vào để các người chơi có thể thi đấu với nhau.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang