Choáng với cha mẹ lấy tên game mobile để làm giấy khai sinh cho con mình

Sự việc kì quặc này khiến nhiều người cảm thấy tức cười và đây không phải là trường hợp đầu tiên tại đất nước Trung Quốc

Theo báo cáo mới đây của tờ Thepaper.cn cho biết, một bé gái được sinh ra hồi tháng trước tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã được chính cha mẹ mình đặt tên khai sinh trong giấy là Honour of Kings. Đây là một tựa game mobile nhập vai không chỉ hot nhất tại Trung Quốc mà còn làm mưa làm gió ở những quốc gia nơi nó đi qua, trong đó có Việt Nam với danh xưng Liên Quân Mobile.

Chết cười bố mẹ đăng ký khai sinh cho con theo tên của một tựa game mobile

Đây không phải câu chuyện lần đầu xuất hiện trong cộng đồng game thủ bởi việc đặt tên cho con theo tên game, nhân vật game,...yêu thích đã được các ông bố bà mẹ "bá đạo" nghĩ ra. Ảnh chụp từ tờ Thepaper.cn đã hiển thị một bức ảnh chụp tờ giấy khai sinh, trong đó có ngày sinh, địa chỉ và các thông tin khác như tên và giới tính nữa. Trong tờ giấy còn có con dấu xác nhận của văn phòng sở cảnh sát Sanquiao ở Tây An, Trung Quốc.

Tờ giấy đăng ký khai sinh của bé gái

Tờ giấy đăng ký khai sinh của bé gái

Một quan chức tại văn phòng ăn ninh công cộng của thành phố Tây An cho biết, cảnh sát không có quyền can thiệp vào việc đặt tên này, và sẵn sàng lập hồ sơ, các tài liệu và bất kỳ cái gì có liên quan đến việc khai sinh của đứa trẻ nếu bố mẹ thực sự đồng ý.

Chết cười bố mẹ đăng ký khai sinh cho con theo tên của một tựa game mobile

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang